Tại sao phun môi xong bị đốm đen ? – Cách khắc phục

Hiện nay, phun môi là một trong những xu hướng cải thiện đôi môi bị khuyết điểm được các nàng ưa chuộng. Tuy nhiên, trên thực tế trường hợp xấu thường gặp là phun môi xong bị đốm đen. Vậy nguyên nhân và cách xử lý trường hợp đó như nào? Bài này sẽ cung cấp thông tin để giúp các nàng hiểu rõ hơn về nó.

môi bị nổi đốm đen

Vì sao phun môi xong bị đốm đen ?

Phun môi là phương pháp giúp cải thiện đôi môi mà không cần phẫu thuật. Thường sau 1-2 ngày, màu phun này sẽ lên màu. Nhưng mà trên thực tế, vẫn có nhiều trường hợp phun môi xong bị đốm đen. Cùng tham khảo những nguyên nhân chủ yếu làm xảy ra trường hợp đó:

Do chất liệu mực xăm và trang thiết bị

Như các bạn đã biết, hiện nay các nàng sẽ ưu tiên sử dụng phương pháp an toàn và hiện đại hơn so với phương pháp truyền thống và lạc hậu. Những cơ sở uy tín đa số trang bị thiết bị, máy móc hiện đại. Tuy nhiên, vẫn không ít nơi phun môi thiết bị lạc hậu như dùng dụng cụ đầu kim to, tô tác động vào da môi. Điều này làm cho lớp thượng bì của môi bị tổn thương, thiết bị lạc hậu làm cho tổn thương và di chứng để lại tỷ lệ cao hơn.

Mực xăm cũng là một trong những yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả mang lại cho khách hàng có hiệu quả không. Mực xăm vô cơ giúp cho màu lên tự nhiên, an toàn và được nhiều cơ sở uy tín và chất lượng sử dụng. Bên cạnh sử dụng mực xăm vô cơ thì vẫn có nơi sử dụng mực xăm hữu cơ, mực xăm không có nguồn gốc rõ ràng, chứa nhiều tạp chất, ưu điểm là dễ bám và lên màu ngay sau bong. Nhưng mà theo thời gian nó sẽ có tình trạng bị ăn mòn, xuất hiện đốm đen sau khi bong.

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đốm đen sau khi phun môi
Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đốm đen sau khi phun môi

Do tay nghề bác sĩ

Ngoài yếu tố trang thiết bị, mực xăm lạc hậu và kém chất lượng thì yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả là do tay nghề của bác sĩ thực hiện. Hiện nay, những cơ sở phun môi uy tín, chất lượng sẽ có đội ngũ nhân viên, bác sĩ đào tạo bài bản và chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm phun môi.

Bên cạnh đó, thực tế vẫn còn có những cơ sở phun môi “chui” các thợ có tay nghề yếu, thiếu kinh nghiệm và cũng có thể chưa qua lớp đào tạo nào. Khi khách hàng lựa chọn cơ sở chui, không uy tín thì người thực hiện đi sai kỹ thuật, mực xăm pha sai tỷ lệ làm cho thảm họa xảy ra. Đây cũng là yếu tố làm cho phun môi xong bị đốm đen.

Do cách chăm sóc và sinh hoạt

Sau khi phun môi xong, có một số người chủ quan và lơ là về cách chăm sóc và lối sinh hoạt đúng cách. Nhưng các bạn quên rằng, sau khi phun môi xong bạn sẽ được chuyên viên tư vấn và hướng dẫn kỹ về cách chăm sóc và những điều chú ý về ăn uống cũng như sinh hoạt. Bởi vì yếu tố chăm sóc sau khi phun môi rất là quan trọng và cần thiết để màu môi lên có đúng chuẩn hay không.

Thông thường, phun môi xong chỉ sau khoảng 2-3 tháng là môi hồi phục và lên màu đúng chuẩn nếu như bạn thực hiện đúng như lời chuyên viên căn dặn. Còn nếu bạn không chăm sóc và kiêng cữ đúng sẽ làm hình thành dấu hiệu sưng, nhiễm trùng đặc biệt là nếu không xử lý kịp thời sẽ có thể bị đốm đen và ảnh hưởng quá trình lên màu.

Nhiều người lơ là chăm sóc môi sau khi phun
Nhiều người lơ là chăm sóc môi sau khi phun

Cách xử lý kịp thời phun môi xong bị đốm đen

Sau khi bạn đã biết do đâu những đốm đen xuất hiện sau khi phun môi, thì ngay sau đây sẽ là những cách hữu ích giúp bạn phục hồi và cải thiện tình trạng đó.

Sử dụng kem kích màu môi

Nếu như chẳng may, sau khi phun môi xuất hiện đốm đen bạn có thể sử dụng kem kích màu môi để giúp cho môi về lại tone màu như chỉ định. Lưu ý, bạn nên mua kem kích màu môi có thương hiệu, chất lượng và phù hợp với bản thân. Những thành phần chọn lọc trong kem kích màu môi sẽ giúp bạn hỗ trợ cải thiện lại màu phun, mờ đốm đen, môi trở nên hồng hào và tươi tắn hơn.

Trước khi thoa kem kích màu môi lên, thì bạn cần vệ sinh môi đúng cách. Nên thực hiện kiên trì và thường xuyên khoảng 2-3 lần/ tuần. (Lưu ý: thoa một lớp mỏng kem kích màu môi)

Nếu như phun môi xong bị đốm đen nên sử dụng kem kích màu
Nếu như phun môi xong bị đốm đen nên sử dụng kem kích màu

Phục hồi lại sau khi đôi môi ổn định

Nếu như bạn gặp trường hợp sau khi phun môi bị đốm đen nặng, nhiều thì có thể xử lý bằng cách chờ môi ổn định lại và sửa lại.

Nếu như bạn đã thoa kem kích màu môi màu không có hiệu quả, hay thậm chí đốm đen đó ngày càng nặng hơn thì chờ khoảng 2-3 tháng, bạn đến nơi phun môi uy tín, tay nghề bác sĩ chuyên môn và giàu kinh nghiệm để hỗ trợ phục hồi và đào thải mực xăm một cách tốt nhất.

Nếu đốm đen xuất hiện nhiều mức độ nặng nên phục hồi lại môi
Nếu đốm đen xuất hiện nhiều mức độ nặng nên phục hồi lại môi

Trên đây, là một số thông tin về chủ đề phun môi xong bị đốm đen. Phun Xăm Chuyên Nghiệp hy vọng, với những thông tin này có thể giúp được các nàng hiểu hơn về nguyên nhân hình thành và cách xử lý đúng cách. Chúc các nàng sở hữu đôi môi hồng hào, đẹp tự nhiên.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận