Phun môi 1 tháng chưa lên màu phải làm sao?

Thông thường sau khi phun môi khoảng 30 ngày đã có thể lên màu gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, phải làm gì khi phun môi 1 tháng chưa lên màu? Có phải gặp biến chứng gì không và nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Quá trình phục hồi sau phun môi

Với kỹ thuật phun môi hiện đại ngày nay, môi sẽ hạn chế bị tổn thương hơn bởi kim phun chỉ tác động vào lớp thượng bì môi. Do tác động nông nên môi thông thường sẽ phục hồi đến 80% sau 10 ngày và thời gian còn lại là để môi lên màu cho đến khi đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ.

2 – 3 ngày sau khi phun môi

Lúc này vết thương đã phục hồi kha khá, môi sẽ bước vào giai đoạn lột da, dấu hiệu nhận thấy là môi bong tróc lớp da hoàn toàn. Thời gian trung bình là từ 2-3 ngày nhưng có thể phụ thuộc vào tình trạng cơ địa mà kéo dài đến ngày thứ 5.

5 – 30 ngày sau khi phun môi

Đây là khoảng thời gian trung bình mà môi sau khi phun đã có thể lên màu. Lúc này môi đã có màu của mực phun nhưng chưa được đẹp lắm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của bạn mà kết quả có thể chậm hơn hoặc nhanh hơn.

Đó cũng là điều khiến bạn lo lắng khi phun môi 1 tháng chưa lên màu nhưng điều này diễn ra hoàn toàn bình thường nhé và sẽ không để lại biến chứng gì nên bạn không cần lo lắng thái quá.

Môi sau 20 ngày đã lên màu rất đẹp
Môi sau 20 ngày đã lên màu rất đẹp

Sau 30 – 45 ngày

Lúc này các sắc tố melanin đã được đào thải gần hết, môi có màu rõ hơn rất nhiều và không còn tình trạng thâm xỉn, nhợt nhạt như trước. Màu mực phun lên đều và đẹp hơn, không bị đục hay sậm màu như giai đoạn đầu mới lên màu.

45 – 60 ngày

Đây là giai đoạn hoàn tất quy trình phục hồi cũng như biểu thị kết quả phun môi có thành công hay không. Môi ở giai đoạn này nếu thành công thì đã lên màu toàn diện, màu rất rõ đúng với màu mực phun và đều hơn rất nhiều. Vậy là bạn đã có một đôi môi như mong muốn chỉ sau 2 tháng rồi đấy.

Tất cả các bước trên là quy trình để một đôi môi lên màu hoàn hảo sau khi phun, vì vậy cần phải có chế độ chăm sóc phù hợp và tránh những tác động làm ảnh hưởng đến kết quả. Nếu bạn chăm sóc và kiêng cữ đúng cách nhưng phun môi 1 tháng chưa lên màu thì nguyên nhân là do đâu? Tìm kiếm câu trả lời ở phần tiếp theo nhé.

Môi lên màu hoàn hảo sau 2 tháng
Môi lên màu hoàn hảo sau 2 tháng

Tại phun môi 1 tháng chưa lên màu

Phun môi một tháng chưa lên màu không hẳn là một trường hợp biến chứng và cũng thường xuyên bắt gặp hiện nay. Để có một đôi môi đẹp tự nhiên thì phun môi là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn vì chỉ sau 1-2 tháng là có thể sở hữu ngay kết quả mà không cần phải phẫu thuật.

Tuy nhiên, tin tưởng nhầm vào một địa chỉ phun môi giá rẻ hoặc không có uy tín, chất lượng cao khiến bạn lo sợ mắc các biến chứng như môi nổi mụn nước, môi bị sưng, bị nhiễm trùng… và đặc biệt hoang mang khi phun môi 11 tháng chưa lên màu.

Phun môi 1 tháng chưa lên màu là do đâu?
Phun môi 1 tháng chưa lên màu là do đâu?

Vậy nguyên nhân là do đâu, để tìm hiểu sâu hơn hãy cùng điểm lại quy trình thực hiện phun môi cho đến khi môi lên màu hoàn tất gồm những bước nào và những gì tác động khiến môi không lên màu nhé.

Công nghệ phun môi lạc hậu: Nếu phun môi ở một cơ sở kém chất lượng và uy tín thì có khả năng công nghệ phun môi được sử dụng đã lạc hậu. Dụng cụ phun môi lạ hậu sẽ đi kim không đều, xâm lấn không đúng độ sâu quy định và đưa mực vào không chính xác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lên màu môi như vậy.

Chất lượng mực phun: Mực phun không đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ không an toàn hoặc mực hết hạn,..sẽ khiến môi lên màu sai hoặc thậm chí là phun môi 1 tháng chưa lên màu.

Chính vì vậy việc lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng cực kỳ quan trọng để quyết định loại mực phun sử dụng có an toàn, chất lượng hay không để môi được lên màu chuẩn nhất.

Lựa chọn địa chỉ phun môi uy tín để đảm bảo mực phun tốt nhanh lên màu
Lựa chọn địa chỉ phun môi uy tín để đảm bảo mực phun tốt nhanh lên màu

Cơ địa: Nguyên nhân chính khiến phun môi 1 tháng chưa lên màu là do cơ địa. Cơ địa da kém, kén chọn sẽ khó dung hòa với mực phun và làm cho môi lên màu chậm hơn dự tính. Ngoài ra, việc phục hồi lại trạng thái tốt nhất cũng tốn nhiều thời gian hơn nhưng điều này chỉ làm trễ tiến độ, không làm thay đổi kết quả, vì vậy bạn không cần phải lo nhé.

Một số nguyên nhân khác từ chế độ ăn uống, kỹ thuật phun, chăm sóc sai cách,…cũng khiến môi không lên màu được.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn bớt lo lắng về tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu. Đó là điều bình thường và không ảnh hưởng gì nên bạn hãy giữ bình tĩnh và chờ đợi đến tháng thứ 2 sẽ thấy kết quả nhé.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận