Phun xăm mày là tên gọi chung của 2 hình thức thẩm mỹ chân mày nổi tiếng và được ưa chuộng nhất nhất hiện nay – phun mày và xăm mày, bên cạnh đó còn có thêu và điêu khắc chân mày với độ chân thực cao.

Đây là các phương pháp thẩm mỹ có khả năng cải thiện những đôi chân mày nhạt, không sắc nét trở nên đầy đặn, thu hút hơn, từ đó đem lại ngũ quan cân đối, hài hòa.

Phun xăm mày là gì?

Phun xăm mày là tên gọi chung của các phương pháp thẩm mỹ chân mày có kỹ thuật thực hiện chung đó là tạo những vết thương giả trên vùng thượng bì chân mày rồi đưa mực xăm vào đó. Phun xăm mày hiện nay còn có khá nhiều các dịch vụ khác như phun chân mày, xăm chân mày, điêu khắc và thêu mày thẩm mỹ.

Kỹ thuật phun xăm mày tạo những vết thương giả trên vùng thượng bì chân mày rồi đưa mực xăm vào đó

Kỹ thuật phun xăm mày tạo những vết thương giả trên vùng thượng bì chân mày rồi đưa mực xăm vào đó

Về kỹ thuật thì các phương pháp này hoàn toàn giống nhau, chỉ khác ở kỹ thuật và dụng cụ thực hiện. Tuy nhiên, dù là lựa chọn hình thức phun xăm mày nào thì nếu tìm đến đúng địa chỉ uy tín, chất lượng thì chắc chắn bạn sẽ nhận được một đôi chân mày sắc nét nhưng không kém phần tự nhiên, chân thực.

Hãy tìm hiểu kỹ hơn về từng phương pháp và các đặc điểm cơ bản nhất để phân biệt chúng nhằm có sự lựa chọn đúng đắn nhất khi có ý định thẩm mỹ chân mày.

Phân biệt các phương pháp thẩm mỹ chân mày phổ biến

Như đã đề cập, phun xăm mày là tên gọi chung cho nhiều phương pháp thẩm mỹ chân mày khác như phun, xăm, thêu, điêu khắc,… Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ chúng có sự khác nhau như thế nào, điều này khiến việc lựa chọn gặp nhiều khó khăn.

Phun xăm mày bao gồm nhiều phương pháp thẩm mỹ chân mày khác nhau

Phun xăm mày bao gồm nhiều phương pháp thẩm mỹ chân mày khác nhau

Sau đây là một số phương pháp phun xăm chân mày phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Xăm chân mày

Xăm chân mày là phương pháp phun xăm mày thẩm mỹ được ra đời đầu tiên. Chính vì vậy, đây là phương pháp tồn tại rất nhiều nhược điểm bên cạnh các ưu điểm mà nó mang lại.

Đối với kỹ thuật xăm chân mày, các chuyên viên sẽ sử dụng thiết bị xăm có gắn đầu kim có mực xăm, sau đó đi kim qua lớp thượng bì và để mực lại tại đó. Với phương pháp này, chân mày của bạn sẽ lên màu nhanh và bền bỉ theo thời gian.

Nhược điểm của phương pháp phun xăm mày này đó là đầu kim thường khá lớn và cần có lực tác động lớn lên vùng da ở chân mày. Đối với một số người có làn da nhạy cảm sẽ cảm thấy rất khó chịu. Bên cạnh đó, vì đầu kim lớn và lực tác động mạnh nên rất nhiều trường hợp đã gặp biến chứng.

Xăm chân mày sử dụng kim xăm có đầu khá lớn nên sẽ gây cảm giác khó chịu, dễ gây biến chứng khi thực hiện

Xăm chân mày sử dụng kim xăm có đầu khá lớn nên sẽ gây cảm giác khó chịu, dễ gây biến chứng khi thực hiện

Hơn nữa, vì được ra đời đầu tiên nên các kỹ thuật thực hiện cũng như mực xăm được sử dụng chưa có sự tương thích sinh học tuyệt đối với cơ thể người. Vì vậy, mực xăm có thể sẽ phai hoặc trổ xanh, trổ đỏ sau một thời gian nhất định.

Một nhược điểm khác của xăm chân mày đó là các đường nét chân mày sau khi xăm thường không được chân thực, người đối diện có thể dễ dàng phát hiện ra ngay. Mặc dù đang đứng ở “đỉnh cao” nhưng bởi những nhược điểm trên mà xăm chân mày đã dần không còn được ưa chuộng nữa sau khi các phương pháp phun, điêu khắc, phun thêu ra đời.

Phun chân mày

Ở phương pháp này, kỹ thuật thực hiện và dụng cụ sử dụng đã được cải tiến hơn. Theo đó, thợ sẽ sử dụng đầu phun có kích thước siêu nhỏ để lướt trên bề mặt da, đồng thời đưa mực vào một cách chậm rãi, đều đặn.

Phun chân mày sử dụng kim phun có kích thước siêu nhỏ tác động lên bề mặt da

Phun chân mày sử dụng kim phun có kích thước siêu nhỏ tác động lên bề mặt da

Có thể thấy, phương pháp phun xăm mày này chỉ tác động lên tầng thượng bì mà không làm ảnh hưởng đến tầng hạ bì và cũng chỉ cần lực rất nhẹ chứ không như kỹ thuật xăm. Nhờ vậy mà người thực hiện không cảm thấy đau đớn, khó chịu hay chảy máu trong suốt quá trình phun mày.

Bên cạnh đó, với đầu kim siêu nhỏ, phương pháp này cho phép người thợ tạo ra những sợi lông mày mềm mại, đem lại vẻ đẹp chân thực nhất có thể. Thông thường, phun lông mày có thể lưu giữ trên da được khoảng 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Điêu khắc chân mày

Một phương pháp làm đẹp chân mày nữa mà bài viết muốn nhắc tới đó là điêu khắc chân mày. Phương pháp này còn được xem là một trong những bước tiến vượt bậc của ngành khoa học – công nghệ thẩm mỹ. Đến nay, điêu khắc chân mày có thể được xem là kỹ thuật phun xăm mày tốt nhất, đem lại độ chân thực gần như đến 90% so với lông mày thật dù không thực hiện phương pháp cấy.

Điêu khắc chân mày là kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại mang lại độ chân thực đến 90%

Điêu khắc chân mày là kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại mang lại độ chân thực đến 90%

Theo đó, điêu khắc chân mày sẽ sử dụng dao khắc chuyên dụng có kích thước siêu nhỏ và rất bén. Người thợ thực hiện sẽ sử dụng đầu dao khắc này cùng với sự khéo léo và kinh nghiệm của mình để tạo nên những sợi lông mày vô cùng chân thực đan xen với lông mày thật.

Một ưu điểm khác của phương pháp này đó là người thợ có thể tự điều chỉnh độ đậm nhạt của mực để tạo độ bóng. Nhờ vậy sau khi điêu khắc, đôi chân mày sẽ trở nên càng chân thực hơn nữa.

Thêu chân mày

Tương tự như phun chân mày, thêu chân mày cũng được nhiều người ưa chuộng hiện nay nhờ những ưu điểm mà nó mang lại. Phương pháp này sử dụng đầu kim thêu có kích thước siêu nhỏ để chấm liên tục lên chân mày và tạo thành những sợi lông mày mảnh, tinh vi hơn rất nhiều so với kỹ thuật xăm lông mày.

Kỹ thuật thêu chân mày thường không vẽ sẵn khung hay phun đi phun lại nhiều lần mà chỉ tạo đường theo các sợi lông mày sao cho đạt mức độ chân thực nhất.

Thêu chân mày tạo ra những sợi lông mày mảnh và tinh vi hơn sơ với kỹ thuật xăm lông mày

Thêu chân mày tạo ra những sợi lông mày mảnh và tinh vi hơn sơ với kỹ thuật xăm lông mày

Có thể thấy, trong 4 phương pháp thẩm mỹ chân mày làm nên “tên tuổi” thì hiện nay có 3 phương pháp được ứng dụng nhiều nhất đó là phun, thêu và điêu khắc. Dựa vào các yếu tố trên, chắc hẳn bạn cũng đã có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi nên xăm hay nên phun mày rồi đúng không. Sau đây là một số công nghệ phun xăm mày mới và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Công nghệ phun xăm mày được ưa chuộng

Một số công nghệ phun xăm mày hiện đại, tiên tiến và được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng nhất hiện nay có thể kể đến như phun mày tán bột, phun mày ombre hay 3D, 6D, 8D, 9D,…

Phun mày tán bột

Phun mày tán bột cũng được thực hiện với kỹ thuật như đã đề cập, người thợ sẽ sử dụng đầu kim có kích thước siêu nhỏ để tạo hình chân mày rồi tán bột màu lên trên. Ưu điểm của phương pháp này đó là có thể giúp đôi chân mày trở nên thanh thoát hơn nhờ tán bột mịn thay vì sử dụng mực nước như ở các công nghệ khác.

Phun mày tán bột

Phun mày tán bột

Màu sắc lông mày sau khi phun tán bột đạt độ tự nhiên và có thể lưu giữ kết quả từ 3 đến 5 năm. Ngoài phụ nữ, nam giới cũng là đối tượng phù hợp để lựa chọn công nghệ này nếu có ý định cải thiện đôi chân mày nhạt màu.

Phun mày OMBRE

Phun mày ombre là công nghệ phun xăm mày thẩm mỹ tiên tiến và được đánh giá cao nhất nhì hiện nay. Phương pháp này tạo ra đôi chân mày chân thật theo phong cách Hàn Quốc, kết hợp các sắc độ đậm, nhạt của màu mực để tạo nên độ bóng cho từng sợi lông, đem lại hiệu ứng chân thực gần như tuyệt đối.

Phun mày ombre

Phun mày ombre

Khi thực hiện công nghệ phun mày này, người đối diện sẽ khó mà nhận thấy được bạn đã từng thực hiện thẩm mỹ chân mày.

Điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D

Tương tự như các phương pháp phun xăm mày ứng dụng công nghệ cao khác. Nhóm dịch vụ điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D cũng mang nhiều ưu điểm không kém. Sau khi thực hiện, bạn sẽ nhanh chóng có được đôi chân mày sắc nét, gương mặt thanh tú, cân đối, cải thiện ngũ quan, đôi khi có thể thay đổi tướng số.

Điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D đem lại độ chân thực cao, gần như đến 90% nhờ kỹ thuật điêu khắc chuyên nghiệp, tỉ mỉ bởi những người thợ lành nghề, có tính thẩm mỹ, sáng tạo cao.

Điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D

Điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D

Các dáng phun chân mày đẹp và hiện đại phù hợp với từng khuôn mặt

Dù là lựa chọn công nghệ làm đẹp nào đi nữa thì vấn đề quan trọng tiếp theo mà bạn cần quan tâm đó chính là dáng lông mày. Bởi mỗi người có một hình dáng gương mặt khác nhau như trái xoan, mặt dài, mặt tròn hay mặt vuông góc cạnh,…

Việc lựa chọn dáng chân mày phù hợp có thể giúp gương mặt trông thanh tú, hài hòa và giúp bạn cải thiện tướng số nếu bạn tin vào các dự báo của nhân tướng học phương Đông.

Sau đây là một số dáng lông mày phù hợp với từng gương mặt mà bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện phun xăm mày.

Dáng lông mày cho mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan là hình dáng tiêu chuẩn và đáng mơ ước của nhiều người. Trong nhân tướng học phương Đông, những ai sở hữu gương mặt trái xoan thường được dự báo về một tương lai tươi sáng, thuận lợi. Người có gương mặt trái xoan cũng rất phúc hậu, luôn hòa nhã với mọi người xung quanh và rất được yêu mến, tôn trọng trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.

Bạn có thể lựa chọn bất kì dán chân mày nào để phun xăm mày nếu sở hữu mặt trái xoan

Bạn có thể lựa chọn bất kì dán chân mày nào để phun xăm mày nếu sở hữu mặt trái xoan

Bởi gương mặt trái xoan đã rất cân đối về khung xương gò má hay các góc cạnh nên có thể phù hợp với bất kỳ dáng lông mày nào. Bạn có thể thay đổi nhiều dáng lông mày để tăng thêm phần ấn tượng, cuốn hút sau một thời gian khi lớp mực cũ đã dần phai.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn dáng lông mày nào khi sở hữu gương mặt trái xoan thì dáng vòng cung mềm mại, thanh tú sẽ là gợi ý hay cho bạn đấy!

Dáng mày đẹp với mặt trái tim

Gương mặt có chiều ngang rộng với phần cằm nhỏ, nhọn trông tương tự như đỉnh của trái tim, hai bên má hóp lại là đặc điểm của gương mặt hình trái tim. Bởi phần trán của người sở hữu gương mặt trái tim thường khá cao nên khi lựa chọn dáng phun xăm mày, bạn hãy lựa chọn kiểu lông mày mảnh, có độ cong nhẹ về phía đuôi mày.

Người có mặt trái tim nên chọn dáng chân mày mảnh và cong nhẹ về phía đuôi

Người có mặt trái tim nên chọn dáng chân mày mảnh và cong nhẹ về phía đuôi

Chiều dài của lông mày cần phải được điều chỉnh phù hợp, cân đối với vầng trán cao, giúp tăng thêm sự thông minh, hoạt bát trên gương mặt. Gợi ý dáng lông mày hình bán nguyệt chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi sở hữu gương mặt hình trái tim.

Dáng lông mày phù hợp với gương mặt dài

Nếu sở hữu gương mặt dài có phần mất cân đối thì lựa chọn tốt nhất của bạn đó chính là dáng lông mày ngang với phần đầu sậm, dày hơn. Dáng phun xăm mày này sẽ giúp bạn phần nào rút ngắn được chiều dài gương mặt, tạo sự cân xứng, hài hòa cho tổng thể.

Dáng lông mày phù hợp với gương mặt tròn

Gương mặt tròn nên chọn dáng chân mày cong và mảnh với độ dài vừa phải

Gương mặt tròn nên chọn dáng chân mày cong và mảnh với độ dài vừa phải

Đối với những ai có gương mặt tròn thì thường phù hợp với dáng lông mày cong, mảnh nhưng có kích thước không quá dài. Dáng lông mày này sẽ giúp toàn bộ gương mặt sẽ trông gọn gàng, thanh tú hơn. Ngoài ra, nếu yêu thích dáng lông mày hình lưỡi mác hay bán nguyệt thì bạn cũng có thể lựa chọn cho gương mặt vốn dĩ tròn trĩnh của mình.

Dáng mày thích hợp với gương mặt vuông

Người sở hữu gương mặt vuông thường khá góc cạnh, đối với nữ giới thường có thể làm mất đi vẻ mềm mại, nữ tính. Chính vì vậy, việc lựa chọn hình dáng phun xăm mày sao cho phù hợp và làm cân đối các góc là điều vô cùng quan trọng.

Một trong những dáng lông mày phù hợp với ai có gương mặt vuông không thể bỏ qua đó là hình bán nguyệt hoặc cánh cung mềm mại. Dáng chân mày này đem lại vẻ đẹp hài hòa, giảm bớt đi những góc cạnh trên gương mặt.

Dáng chân mày hình bán nguyệt sẽ đặc biệt phù hợp với những người có gương mặt vuông

Dáng chân mày hình bán nguyệt sẽ đặc biệt phù hợp với những người có gương mặt vuông

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn dáng chân mày sao cho phù hợp với gương mặt. Tuy nhiên, bên cạnh dáng chân mày thì việc lựa chọn màu sắc phun xăm chân mày hợp thời, đuổi kịp xu hướng cũng như hài hòa với tổng thể cũng là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý.

Phun chân mày màu nào tự nhiên?

Phun xăm mày có đẹp hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn màu sắc có phù hợp hay không. Sau đây là một số màu phun xăm chân mày xu hướng được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Màu nâu đen

Đây là sự lựa chọn an toàn những cô nàng yêu thích vẻ đẹp truyền thống của người con gái Á Đông. Chân mày màu nâu đen sẽ gần như tương đồng với màu lông, tóc tự nhiên, bên cạnh đó còn giúp gương mặt của bạn trông sắc sảo, quyến rũ và thu hút hơn.

Chân mày màu nâu đen

Chân mày màu nâu đen

Đặc biệt, phun xăm mày màu nâu đen cũng phù hợp với nhiều độ tuổi, bất kể bạn đang ở độ tuổi đôi mươi son sắc hay 30 mặn mà.

Màu nâu tây

Đây là tone màu khá sáng và đặc biệt phù hợp nếu bạn có mái tóc được nhuộm màu nâu sáng. Bên cạnh đó, nếu yêu thích sự năng động, trẻ trung thì lựa chọn chân mày màu nâu tây sẽ giúp gương mặt của bạn trông tươi sáng, sắc sảo và thu hút hơn rất nhiều so với màu đen thuần.

Phun xăm mày màu nâu tây

Phun xăm mày màu nâu tây

Hơn nữa, màu nâu tây cũng không hề kén da mà ngược lại còn rất tôn da, nếu bạn có làn da ngăm đen thì cũng đừng quá lo lắng vì đôi chân mày có thể giúp bạn trông tươi tắn, rạng rỡ hơn đấy.

Màu nâu khói

Nếu bạn sở hữu làn da trắng, gương mặt thanh tú, cân đối và yêu thích sự phá cách, độc đáo thì màu nâu khói chính là gợi ý vô cùng hoàn hảo dành cho bạn khi có ý định lựa chọn màu phun xăm mày.

Màu nâu khói là sự kết hợp giữa tông nâu truyền thống và một chút ánh khói trông khá mới mẻ. Khi phun xăm mày màu này, bạn sẽ có được vẻ đẹp ấn tượng, trẻ trung nhưng không hề khiến bạn trông “quậy” khi xuất hiện trong những hoàn cảnh cần sự “nghiêm túc” như công sở, trường học.

Chân mày màu nâu khói

Chân mày màu nâu khói

Đặc biệt, màu nâu khói cho chân mày từ khi ra đời cho đến nay luôn là sự lựa chọn hàng đầu và xuất hiện trong những bảng xếp hạng xu hướng thời trang được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề màu này sẽ bị lỗi thời trong tương lai.

Giá phun xăm mày hiện nay

Giá phun xăm mày hiện nay thường dao động từ hơn 5 triệu đồng đến 11 triệu đồng, tùy thuộc vào công nghệ mà bạn lựa chọn sẽ có mức giá tương ứng. Sau đây là bảng giá phun xăm mày chi tiết tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa mà bạn có thể tham khảo.

STT Tên dịch vụ Giá
1 Phun mày Ombre hiệu ứng bút chì 3 chiều 5.500.000
2 Phun mày Shading cát tường 5.000.000
3 Điêu khắc chân mày Microblading U-Nano 9D 6.500.000
4 Điêu khắc chân mày Microblading U-Nano 9D + phun Shading 7.000.000
5 Dệt sợi Hairstroke siêu thực 10.000.000
6 Nature Brow (kéo sợi siêu tự nhiên) 17.000.000
7 Dệt sợi Hairstroke kết hợp Ombre 11.000.000
8 Xử lý chân mày hỏng 2.000.000
9 Hút dung dịch mày, môi 3.500.000
10 Laser chân mày 3.500.000
NOTE: Khách nam + 990.000Đ/dịch vụ

Mực châu Âu: Phụ thu 10%

Bảng giá dịch vụ phun xăm mày tại thẩm mỹ viện Seoul Spa

Địa chỉ phun xăm mày uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay

Có thể thấy, các công nghệ phun xăm chân mày ngày càng phát triển, được cải tiến hiện đại hơn, có độ tương thích sinh học cao hơn. Tuy nhiên, để có được sự an toàn và kết quả thẩm mỹ tốt nhất, điều quan trọng mà bạn không thể bỏ qua đó chính là lựa chọn địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng, có thương hiệu trên thị trường.

Sau đây là một số yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn địa chỉ phun mày tốt nhất!

Giới thiệu về Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Thẩm mỹ viện Seoul Spa là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay mà bạn có thể nghĩ đến đầu tiên khi có ý định thẩm mỹ chân mày. Thẩm mỹ Seoul Spa là hệ thống gồm 47 chi nhánh có mặt tại khắp các tỉnh, thành lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Dịch vụ phun xăm mày tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Dịch vụ phun xăm mày tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Sở dĩ Thẩm mỹ viện Seoul Spa được nhiều người ưa chuộng đó chính là sự đầu tư chỉn chu về cơ sở vật chất cũng như dịch vụ. Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm đều là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực luôn làm việc với thái độ nhiệt tình, tận tâm nhất. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất, máy móc, công nghệ tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa luôn được chú trọng đầu tư, đem lại sự tương thích sinh học tốt nhất cho người thực hiện.

Khi làm đẹp tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa, không những bạn sẽ có được đôi chân mày như ý mà còn được lựa chọn hàng trăm dịch vụ chăm sóc da từ cơ bản đến chuyên sâu với mức giá ưu đãi tốt nhất.

Ưu điểm khi thực hiện phun xăm mày tại Thẩm mỹ Seoul Spa

Ngoài các yếu tố về cơ sở vật chất, công nghệ phun xăm mày hiện đại và đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên thực hiện giàu kinh nghiệm thì Thẩm mỹ viện Seoul Spa còn nổi tiếng nhờ chất lượng mực và bột tán chất lượng.

Thẩm mỹ viện Seoul Spa sở hữu cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại

Thẩm mỹ viện Seoul Spa sở hữu cơ sở vật chất và công nghệ hiện đại

Mực và bột tán dành cho phun xăm chân mày được sử dụng tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa đều được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc và các nước châu Âu, trải qua nhiều kiểm nghiệm khắt khe và đạt chứng nhận về an toàn cho sức khỏe. Mang lại nhiều ưu điểm như có độ bám màu tốt, kéo dài thời gian lưu giữ kết quả. Màu chân mày sau khi phun xăm lên rất chuẩn, không hề bị phai hay trổ xanh, trổ đỏ.

Công nghệ phun xăm được thực hiện tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa khá đang dạng và đều được đầu tư kỹ lưỡng về mặt máy móc, trang thiết bị, đảm bảo theo kịp xu hướng và đạt mức độ tương thích sinh học cao nhất.

Đó cũng chính là lý do vì sao ngày càng có nhiều khách hàng lựa chọn Thẩm mỹ viện Seoul Spa làm nơi thẩm mỹ cho đôi chân mày vốn chưa được hoàn hảo của mình.

Quy trình phun xăm mày chuẩn y khoa tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa

Quy trình phun xăm mày tại Thẩm mỹ viện Seoul Spa được thiết kế chuẩn y khoa và thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên phun xăm mày dày dạn kinh nghiệm, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Quy trình phun xăm chân mày chuẩn y khoa do đội ngũ bác sĩ, chuyên viên giàu kinh nghiệm thực hiện

Quy trình phun xăm chân mày chuẩn y khoa do đội ngũ bác sĩ, chuyên viên giàu kinh nghiệm thực hiện

Quy trình thực hiện phun xăm mày thẩm mỹ gồm 5 bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Bạn sẽ được các bác sĩ, chuyên viên phun xăm tư vấn, kiểm tra tình hình sức khỏe cũng như căn chỉnh tổng thể gương mặt để lựa chọn dáng chân mày phù hợp nhất. Ở bước này, bạn cũng sẽ được tư vấn về việc lựa chọn màu chân mày.
 • Bước 2: Các bác sĩ hoặc chuyên viên phun xăm sẽ dùng bút lông để đo vẽ, phác họa trước dáng lông mày sao cho phù hợp với hình dáng gương mặt nhất.
 • Bước 3: Vệ sinh da mặt, tẩy trang và sát khuẩn vùng da chân mày trước khi tiến hành phun xăm mày. Tại bước này, bạn cũng sẽ được ủ tê để giảm thiểu tối đa những khó chịu có thể gặp phải trong toàn bộ quá trình phun xăm.
Vệ sinh chân mày trước khi tiến hành phun xăm

Vệ sinh chân mày trước khi tiến hành phun xăm

 • Bước 4: Các bác sĩ hoặc chuyên viên thực hiện sẽ tiến hành phun xăm chân mày theo công nghệ mà bạn đã lựa chọn khi được tư vấn. Quá trình này có thể kéo dài từ 20 phút đến 1 tiếng, tùy thuộc vào độ khó của dáng chân mày.
 • Bước 5: Đến bước này, bạn sẽ được nằm nghỉ ngơi khoảng 30 phút để chờ thuốc ủ tê tan hết, đồng thời cũng sẽ được các nhân viên tư vấn hướng dẫn cách chăm sóc cũng như chế độ ăn uống cần kiêng khem một số thực phẩm để chân mày nhanh chóng lên màu chuẩn và không bị nhiễm trùng.

Hướng dẫn chăm sóc chân mày sau khi phun xăm

Chăm sóc chân mày sau khi phun xăm sao cho đúng cách cũng là một bước vô cùng quan trọng quyết định bạn có đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất hay không.

 • Bạn cần tránh nước hoàn toàn trong thời gian đầu sau khi phun xăm thẩm mỹ, tốt nhất là nên hạn chế để nước bám dính vào vùng xăm trong 2-3 ngày đầu. Việc này đồng nghĩa bạn cũng không nên sử dụng sữa rửa mặt hay bất kỳ loại mỹ phẩm nào.
Tránh để chân mày tiếp xúc với nước, có thể dùng bông tẩy trang thấm nước muối để vệ sinh nhẹ nhàng chân mày

Tránh để chân mày tiếp xúc với nước, có thể dùng bông tẩy trang thấm nước muối để vệ sinh nhẹ nhàng chân mày

 • Hãy luôn ở trong môi trường thoáng mát, hạn chế tình trạng làm mồ hôi chảy qua chân mày để tránh nhiễm trùng cũng như giữ cho màu chân mày được lên chuẩn hơn.
 • Che chắn kỹ lưỡng chân mày trước khi ra ngoài để hạn chế sự tác động của ánh nắng Mặt Trời cũng như khói bụi trong môi trường.
 • Sau khoảng 3 ngày, phần da ở lông mày có thể sẽ tự bong ra, lúc này, bạn cần để nguyên mà không được sử dụng tay cạy, bóc ra vì sẽ rất dễ bị nhiễm trùng hay chảy máu nếu vết thương chưa được hồi phục hoàn toàn.
 • Hãy uống thật nhiều nước để tăng cường trao đổi chất của cơ thể, bên cạnh đó, đừng quên bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất bằng cách uống thêm nước ép hoa quả.
 • Sau khi phun xăm, chân mày sẽ có những vết thương nhỏ, vì vậy, bạn cần kiêng khem một số loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp. Các loại thực phẩm này mặc dù chứa nhiều protein nhưng lại vô tình hình thành sẹo lồi hay làm vết thương mưng mủ, ngứa ngáy, lâu lành.
 • Ngoài ra, nếu có thói quen đi bơi thì bạn cũng nên kiêng trong một thời gian vi chất clo có trong nước có thể làm màu lông mày bị phai đi.
Nên kiêng những món ăn giàu protein hoặc dễ gây kích ứng

Nên kiêng những món ăn giàu protein hoặc dễ gây kích ứng

Trên đây là một số thông tin xoay quanh dịch vụ phun xăm mày cũng như các lưu ý quan trọng giúp trang bị cho bạn nhiều kinh nghiệm trước khi thực hiện. Để có được đôi chân mày hoàn hảo như ý sau khi phun xăm, điều mà bạn cần quan tâm chính là lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng.

Phun Xăm Chuyên Nghiệp chúc bạn thành công!