Khi xăm bạn sẽ cần biết cách pha mực xăm đánh bóng, để xăm phần bên trong ngoài việc xăm nét viền. Cách này sẽ giúp bạn có được một hình xăm đẹp hoàn hảo. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu những thứ cần chuẩn bị và phương pháp pha mực xăm đánh bóng để có được hình xăm đẹp như ý muốn bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha mực xăm đánh bóng

Để pha mực xăm đẹp cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Để pha mực xăm đẹp cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Thông thường khi pha mực xăm đánh bóng sẽ rất khác với mực xăm viền của nét hình. Mực xăm đánh bóng sẽ được trộn theo yêu cầu hình ảnh, có độ đậm nhạt khác nhau. Cho nên đầu tiên để biết được cách pha mực xăm đánh bóng đẹp thì bạn cần tìm hiểu công dụng của các dụng cụ pha mực để xăm hiệu quả và an toàn hơn. Cụ thể bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

Mực xăm

Trong bài viết này sẽ giới thiệu với bạn đọc một loại “mực quốc dân” thuộc trong top những loại mực xăm tốt dùng cho phun xăm đánh bóng, đó chính là Dynamic BLK. Loại mực xăm này sở dĩ được nhiều người lựa chọn là bởi có dễ dàng mix với các màu mực khác hoặc pha lỏng đi tạo nên màu bạn mong muốn. Đặc biệt là khả năng bám dính trên da rất tốt của nó.

Loại mực xăm Dynamic BLK này rất an toàn đối với da và nó có thể duy trì trong khoảng thời gian rất lâu, có thể lên đến 6 năm. Cho nên, khi bạn mới bắt đầu vào nghề phun xăm thì có thể an tâm mà chọn loại mực xăm này.

Nước pha mực xăm

Nước pha mực xăm là thứ không thể thiếu giúp bạn có hình xăm đẹp

Nước pha mực xăm là thứ không thể thiếu giúp bạn có hình xăm đẹp

Nước pha mực xăm cũng rất cần thiết, công dụng chính của nó là pha loãng làm nhạt màu của mực xăm. Ngoài ra nó còn có thể giúp bạn trong việc xăm mực, khi dùng nó bạn sẽ dễ dàng lau những vết mực xăm cứng đầu trên da.

Một số công dụng khác của nó nữa mà ít ai chú ý đến là, nó có thể giữ cho mực xăm bám dính tốt trên da, se khít lỗ chân lông, cân bằng độ pH dưỡng ẩm cho da, giúp màu lên đẹp hơn. Cho nên bạn sẽ cần phải chuẩn bị nước pha mực xăm để có được hình xăm đẹp hoàn hảo và bảo vệ an toàn cho da bạn nhé.

Chum đựng mực

Chum đựng mực xăm cũng là một thứ không thể thiếu khi xăm. Nó có công dụng giúp bạn pha mực đúng tỷ lệ và còn dùng để chứa mực xăm trong suốt quá trình phun xăm. Khi mới bắt đầu xăm thì chum đựng mực có size lớn cỡ 15 sẽ phù hợp với bạn, nó cũng phù hợp với tỷ lệ pha mực xăm mà bài viết này hướng dẫn bên dưới.

Cây pha mực, đánh mực

Dùng máy đánh mực xăm để pha nhanh hơn

Dùng máy đánh mực xăm để pha nhanh hơn

Để có thể pha mực nhanh chóng thì bạn sẽ cần đến cây pha mực. Ngoài việc giúp pha mực, cây pha mực còn giúp màu mực được sánh mịn, đều và đẹp hơn, không hề làm ảnh hưởng đến chất lượng của mực xăm khi tác động vào nó. Vì thế, hãy chuẩn bị thêm cây đánh mực để việc xăm đạt được hiệu quả cao hơn nhé.

Hướng dẫn cách pha mực xăm đánh bóng đẹp

Hay theo dõi và áp dụng đúng cách theo hướng dẫn pha mực xăm dưới đây để có được hình xăm đẹp nhất các bạn nhá. Bạn có thể pha mực xăm đánh bóng theo tỷ lệ sau:

Thông thường ở chum đựng mực sẽ gồm 4 khuôn, bạn sẽ cho mực vào đúng với khuôn theo thứ tự từ phải sang trái hoặc bạn có thể làm ngược lại nếu thích, bạn chỉ cần chú ý tỷ lệ pha 3:6:12 giọt mực xăm là được. Còn lại khuôn thứ 4 bạn cho mực cỡ vừa với khuôn là được.

Ở một số công thức pha mực khác tỷ lệ pha sẽ khác nhau, sẽ không cho nước pha mực vào khuôn thứ 4, chỉ xăm bằng mực thô. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bạn nên cho thêm vài giọt vào để giúp dễ dàng lau tẩy khi mực lỡ dính trên da không theo ý muốn. Bên cạnh đó còn để giúp hình xăm được đẹp hơn đảm bảo kết quả như ý muốn và sự an toàn cho làn da.

Sau khi bạn đã chọn đúng theo tỷ lệ trên, chỉ cần dùng thêm cây pha mực đánh đều mực là đã xong rồi đấy. rất đơn giản phải không nào.

Khi đã pha mực xong thì bạn có thể có thể xăm hình theo ý mình muốn

Khi đã pha mực xong thì bạn có thể có thể xăm hình theo ý mình muốn

Hầu như là đối với tất cả các loại hình xăm bạn đều có thể sử dụng phương pháp pha mực xăm đánh bóng chuẩn này. Cho nên bạn có thể sử dụng phương pháp pha mực xăm này và có thể hành nghề xăm chuyên nghiệp rồi bạn nhé. Tuy nhiên để trở thành thợ xăm chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng tin tưởng thì bạn sẽ cần phải luyện tập thêm về kỹ năng xăm mực và những điều khác nữa.

Cách xăm đánh bóng đẹp

Hình xăm đánh bóng đẹp cần được thực hiện bởi các chuyên viên có tay nghề cao dưới sự hỗ trợ của máy xăm chuyên nghiệp, đặc biệt phải tuân thủ các bước xăm đánh bóng như sau:

  • Bước 1: Chia khu vực cần đánh bóng từ viền xăm trở vào trong thành 4 không gian đều nhau.
  • Bước 2: Sử dụng mực xăm nhạt nhất ở khuôn thứ 1 và xăm vào khu vực trung tâm vị trí cần thực hiện. Lúc này nên đi kim xăm nhẹ nhàng và từ từ để mực xăm bám đều mà không gây tổn thương da.
  • Bước 3: Xăm mực ở khuôn thứ 2 vào khu vực trung gian từ trong ra ngoài viền xăm. Trong quá trình phun xăm, mũi kim đi đến đâu thì sử dụng giấy lau đi phần mực thừa để không bị cản tầm nhìn.
  • Bước 4: Thực hiện như bước 2 ở khuôn mực thứ 3 vào khu vực trung gian tiếp theo.
  • Bước 5: Tiếp tục xăm khuôn mực thứ 4, đồng thời dặm lại các vùng chưa được xăm và hoàn thành xăm đánh bóng.
Kết quả đẹp như ý sau khi thực hiện cách xăm đánh bóng

Kết quả đẹp như ý sau khi thực hiện cách xăm đánh bóng

Với cách xăm đánh bóng này phù hợp với người mới, giúp quá trình phun xăm không bị chồng màu mực, giúp kết quả phun xăm đẹp hơn. Tuy nhiên cần thực hiện nhiều lần để nâng cao tay nghề và kỹ thuật phun xăm được tốt hơn.

Trên là bài viết chia sẻ về cách pha mực xăm đánh bóng đẹp. Phun xăm chuyên nghiệp hy vọng những kiến thức đã được chia sẻ trên sẽ giúp ít nhiều cho những bạn bắt đầu bước trên con đường phun xăm này. Đồng thời mong rằng bạn sẽ có thể ngày càng nâng cao kiến thức về việc xăm, để có thể trở thành thợ xăm chuyên nghiệp đem đến những hình xăm đẹp, chất lượng cho khách hàng của mình. Chúc bạn thành công.

Xem thêm