Mực xăm tốt nhất luôn là điều các kỹ thuật viên, chuyên gia phun xăm thẩm mỹ tìm kiếm hàng ngày. Bởi đây là một yếu tố quyết định đến kết quả làm đẹp. Trong đó, hạn sử dụng của mực phun xăm và độ duy trì của mực sẽ là điều bạn cần quan tâm hơn cả. Để hiệu rõ hơn về tầm quan trọng của nó, hãy cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé!

Hạn sử dụng của mực phun xăm quan trọng thế nào?

Hạn sử dụng của mực phun xăm sẽ là là khoảng thời gian mà mực phun xăm có thể được lưu trữ và sử dụng được. Sau thời gian này, mực phun xăm sẽ không còn giữ được đầy đủ các đặc tính chất lượng vốn có của nó, tiếp tục sử dụng sẽ có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Hạn sử dụng cũng là một yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn mực phun xăm

Hạn sử dụng cũng là một yếu tố cần quan tâm khi lựa chọn mực phun xăm

Đây sẽ là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn dòng mực phun xăm uy tín. Trên thực tế hiện nay, có khá nhiều tình trạng môi hay lông mày sau khi thực hiện phun xăm đã gặp các hiện tượng môi bị sưng đau kéo dài, màu xăm bị trổ xanh, trổ đỏ, lệch màu hoặc lên màu quá đậm… là do sử dụng mực kém chất lượng và hết hạn sử dụng.

Có thể thấy, đối với những spa nhỏ và trôi nổi trên thì trường, lượng mực tiêu hao không phải là lớn, dẫn đến còn tồn lại khá nhiều. Và để không mất thêm nhiều chi phí, một số nơi vẫn tiếp tục sử dụng những sản phẩm ấy mà không để ý nhiều đến hạn sử dụng của mực phun xăm còn hay không. Điều này đã dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng.

Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định “lấn sân” sang vào nghề phun xăm thẩm mỹ hay đơn giản chỉ là có ý định làm đẹp bằng phun xăm thẩm mỹ thì trước khi quyết định, hãy lựa cho mình những sản phẩm mực phun xăm chất lượng, hạn sử dụng mới nhất… để đảm bảo an toàn và hiệu quả bạn nhé!

Chất lượng mực phun xăm ảnh hưởng lớn đến kết quả làm đẹp

Chất lượng mực phun xăm ảnh hưởng lớn đến kết quả làm đẹp

Mực phun xăm có hạn sử dụng không?

Mực xăm có hạn sử dụng. Mỗi dòng, mỗi loại mực phun xăm khác nhau sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Như đã đề cập ở trên, hạn sử dụng của các sản phẩm mực phun đều cực kỳ quan trọng. Do đó, nếu mực xăm không có hạn sử dụng thì điều này rất dễ gây nên những hậu quả trong quá trình làm đẹp.

Đặc biệt hơn, hầu như tất cả các hàng hóa, sản phẩm hiện nay đều có một mức hạn sử dụng nhất định. Vì vậy, nếu bạn khi lựa chọn mực phun xăm, hãy chú ý vào hạn sử dụng chính xác để tránh những rủi ro trong khi làm đẹp.

Mực phun xăm hiện nay đều có hạn sử dụng

Mực phun xăm hiện nay đều có hạn sử dụng

Hạn sử dụng của mực phun xăm duy trì bao lâu?

Thông thường, hạn sử dụng của mực phun xăm sẽ kéo dài khoảng từ 1 – 3 tháng, tùy vào thành phần làm nên chất liệu mực. Trong đó, những sản phẩm mực phun xăm hữu cơ (chiết xuất 100% từ thiên nhiên) sẽ có hạn sử dụng ngắn hơn so với sản phẩm mực phun xăm vô cơ (có thành phần oxit sắt hoặc khoáng chất).

Tuy nhiên, một sản phẩm có hạn sử dụng dài không đồng nghĩa sẽ chất lượng tốt hơn. Cụ thể:

– Đối với sản phẩm mực phun xăm vô cơ được làm từ oxit sắt hoặc các loại kháng chất, mặc dù dễ sản xuất, có độ bám màu tốt. Tuy nhiên, vì có nguồn gốc từ một số thành phần hóa học nên việc để duy trì hạn sử dụng lâu dài thì sản phẩm sẽ cần nhiều chất bảo quản (vẫn đảm bảo nằm trong mức cho phép). Vì thế nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Mực phun xăm vô cơ thường có hạn sử dụng lâu dài hơn

Mực phun xăm vô cơ thường có hạn sử dụng lâu dài hơn

– Sản phẩm mực phun xăm hữu cơ sẽ được chiết xuất từ những thành phần tự nhiên, màu sắc nhuyễn mịn, có độ bền cao. Đặc biệt là chất liệu sẽ không bị oxy hóa xanh đỏ sau khi bong. Vì có thành phần chính đến từ tự nhiên nên sản phẩm sẽ có ít chất bảo quản hơn nên hạn sử dụng của mực phun thấp hơn.

Có thể thấy, hạn sử dụng của mực phun xăm duy trì bao lâu sẽ quan trọng để chúng ta biết được sản phẩm còn có thể sử dụng được hay không. Nhưng nó cũng không thể là yếu tố “duy nhất” để đánh giá chất lượng sản phẩm. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn nhất, bạn cần quan tâm đến thành phần và loại mực mà mình lựa chọn nữa nhé!

Mực xăm hết hạn có sao không?

Giống như các sản phẩm khác, việc mực xăm hết hạn khi sử dụng sẽ gây nên rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Theo như các chuyên gia đã giải thích, việc sử dụng mực hết hạn có thể khiến vùng da của bạn bị nhiễm trùng, làn da kích ứng, ngứa ngáy, sưng tấy hay nổi mụn nhọt.

Nghiêm trọng hơn, đối với một số trường hợp còn ghi nhận da bị nổi mụn sưng và hoại tử. Đây đều là những hậu quả khôn lường khi sử dụng phải mực xăm hết hạn. Điều này cũng có thể dễ hiểu khi lượng thời gian quy định sử dụng sản phẩm đã quá mức cho phép, màu mực sẽ biến dạng, các chất trong mực sẽ không đảm bảo chất lượng.

Sử dụng mực hết hạn sẽ khiến làn môi của bạn bị kích ứng, nhiễm trùng hay nổi mụn nhọt

Sử dụng mực hết hạn sẽ khiến làn môi của bạn bị kích ứng, nhiễm trùng hay nổi mụn nhọt

Do đó, khi mua mực xăm, bạn cần tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng các sản phẩm trước khi mua. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý kiến của các chuyên viên trong lĩnh vực làm đẹp để hiểu rõ hơn.

Mực phun xăm bị khô?

Nhiều người hiện nay sau khi mua mực về gặp phải tình trạng mực phun xăm bị khô. Điều này xuất hiện khi mực hết hạn sử dụng, mực kém chất lượng, để mực phun xăm tiếp xúc với không khí ngoài trời quá lâu, mực bị oxy hóa hay sau khi sử dụng mực không đậy nắp kỹ,…

Để khắc phục tình trạng này, trước khi mua mực bạn nên kiểm tra kỹ càng về chất mực, thời hạn sử dụng, thương hiệu và thành phần. Song song với đó, sau khi dùng mực bạn cần bảo quản kỹ càng theo hướng dẫn ở bao bì. Cụ thể, bạn nên tham khảo những thông tin ở mục tiếp theo để hiểu rõ hơn.

Nên bảo quản mực phun xăm như thế nào?

Ngoài việc tìm hiểu hạn sử dụng của mực phun xăm, bảo quản sản phẩm đúng cách cũng sẽ duy trì tốt chất lượng của nó. Vì thế, trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý bảo quản mực phun xăm đúng cách, cụ thể như sau:

– Thứ nhất: sau khi sử dụng mực phun xăm xong, bạn cần lau sạch sẽ phần mực xăm bị lem ra ngoài miệng lọ.

– Thứ hai: bạn hãy đậy thật kỹ đầu lọ, có thể bịt kín bằng băng dính trong hoặc keo để mực phun xăm không bị mất hơi cũng như không bị khô gây khó lấy và đưa vào môi hay lông mày cho lần sử dụng sau.

Đậy nắp kín sau khi sử dụng mực phun xăm

Đậy nắp kín sau khi sử dụng mực phun xăm

– Thứ ba: tuyệt đối không cất trữ và bảo quản mực phun xăm trong ngăn mát tủ lạnh hay trong phòng có nhiệt độ thấp hơn ngoài môi trường, bởi vì nó sẽ làm mực xăm bị bay hơi và mất đi độ tươi của mực.

– Thứ tư: bạn chỉ nên bảo quản mực phun xăm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng mực xăm. Trong một số trường, thành phần trong mực có thể bị biến đổi, sinh ra một số chất lạ, khi sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

– Thứ năm: tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng mực phun xăm tối đa trong vòng 1 tháng kể từ ngày mở nắp nhé!

Trên đây là chia sẻ những thông tin cần thiết về hạn sử dụng của mực phun xăm và lưu ý bảo quản đúng cách. Có thể thấy, tuân thủ sử dụng mực phục xăm đúng cách và đúng hạn sử dụng là vô cùng quan trọng. Cùng với đó, chất lượng của sản phẩm cũng là điều bạn cần quan tâm để có kết quả làm đẹp tốt nhất. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm mực phun xăm chất lượng đến từ thương hiệu uy tín bạn nhé! Phun xăm chuyên nghiệp chúc các bạn thành công.

Xem thêm