Mực phun xăm Organic có gì vượt trội? Lưu ý khi sử dụng

Để đảm bảo vấn đề an toàn khi phun xăm, các nước có ngành thẩm mỹ phát triển như Hàn, Đức, Mỹ,..đã sản xuất ra loại mực phun xăm Organic. Vậy mực Organic có thực sự đem lại hiệu quả vượt trội hơn mực thông thường? Các bạn hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về mực Organic.

Đặc điểm mực phun xăm Organic

Dấu hiệu nhận biết mực xăm Organic
Dấu hiệu nhận biết mực xăm Organic

Organic là từ dùng để chỉ các sản phẩm hữu cơ. Sở dĩ gọi là mực phun xăm Organic là bởi loại mực này rất an toàn với sức khỏe và thân thiện với thiên nhiên. Đặc điểm cụ thể của mực Organic sẽ có trong phần sau.

Nguồn gốc của mực Organic

Mực Organic được sản xuất phổ biến ở các nước có ngành thẩm mỹ phát triển như Hàn, Mỹ,..Do đó, mực Organic đang được sử dụng tại Việt Nam hầu hết là nhập khẩu.

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến mực Organic bị làm giả nhiều hơn, sử dụng những loại mực giả có thể dẫn đến các bệnh về da liễu.

Khi chọn mua mực phun xăm Organic các bạn cần chú ý quan sát bao bì sản phẩm về các thông tin: thành phần, nguồn gốc xuất xứ,…

Độ sánh của mực Organic

Độ sánh của mực cũng là một căn cứ giúp bạn lựa chọn được mực Organic chất lượng nhất. Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia thẩm mỹ, mực xăm chất lượng tốt thì sẽ có độ đặc sánh hơn các loại mực pha hoặc mực giả.

Khi mua mực xăm, bạn có thể kiểm tra độ sánh của mực bằng mắt thường hoặc bằng các phương pháp vật lý cơ bản như dùng tay, que thử hoặc kính quang học. Từng loại mực sẽ có độ sánh và đặc khác nhau, bạn nên hiểu rõ về từng lại để có những tiêu chí đánh giá chuẩn xác hơn.

Ưu điểm khi sử dụng mực phun xăm Organic

Sử dụng mực xăm Organic đem lại nhiều lợi ích cho người thực hiện
Sử dụng mực xăm Organic đem lại nhiều lợi ích cho người thực hiện

Với những đặc điểm kể trên, mực phun xăm Organic đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với mực thông thường. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của mực Organic.

Ưu điểm của mực xăm Organic

Dựa vào tính chất, ta có thể thấy được 4 ưu điểm chính của mực xăm Organic đó là:

 • Thành phần:

Mực Organic có thành phần chiết xuất từ hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, không chất hóa học, phụ gia, không chứa các chất, kim loại nặng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Với màu xăm Organic bạn không lo dị ứng khi lựa chọn.

 • Màu sau khi xăm:

Màu sắc lên đúng mong đợi, đặc biệt tất cả các màu của mực phun xăm Organic đều được thiết kế sao để đem lại sự hài hòa với màu da và thời gian lưu màu lâu.

 • Thời gian bám màu:

Sau khi xăm từ 2.5-5 năm, mực xăm sẽ dần dần tự bay màu hoàn toàn, không để không để lại bất di chứng hay sẹo gì trên môi. Bạn có thể tự tin xăm những màu khác mà không phải lo ngại đến sức khỏe cũng như phù hợp xu hướng làm đẹp hiện đại.

 • Bảng màu mực phun xăm Organic phong phú đa dạng:

Bảng màu mực xăm Organic phong phú đa dạng. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo, không bị giới hạn nhờ vào bảng màu phong phú của mực Organic.

Sự khác biệt giữa mực xăm Organic và mực xăm thông thường

Mực xăm Organic có nhiều ưu điểm vượt trội hơn mực xăm thường

 • Về công nghệ sản xuất:

Tuân theo các quy định về tiêu chuẩn sản xuất mực xăm  tiêu chuẩn cao và khắt khe ở khu vực châu Âu

 • Về thành phần:

Các thành phần trong mực xăm hữu cơ sẽ có phần lành tính và an toàn hơn các loại mực xăm thông thường. Giảm tối các đa hoá chất và các thành phần tổng hợp tác động lên da đồng thời hạn chế những phản ứng, dị ứng, tác dụng phụ

 • Về hiệu quả dài hạn:

Nếu xét về độ hiệu quả, mực xăm hữu cơ sẽ chiếm ưu thế do bền màu hơn, tự nhiên hơn, an toàn hơn. Sử dụng mực xăm hữu cơ cũng là một trong những lựa chọn vì sức khỏe, vẻ đẹp của chính bạn, của chúng ta và môi trường.

Những lưu ý khi sử dụng mực xăm Organic

Mực phun xăm Organic là loại mực xăm vô cùng an toàn da da, lành tính, thân thiện với môi trường. Nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất khi phun xăm bạn nên chú ý một số điểm sau.

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đạt hiệu quả xăm cao nhất
Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để đạt hiệu quả xăm cao nhất

Phun xăm là kỹ thuật phức tạp đòi hỏi người thực hiện cần có kiến thức chuyên môn và tay nghề cao. Do đó để thực hiện phun xăm bạn cần tìm đến cơ sở uy tín để thực hiện phun xăm.

Tìm cơ sở thẩm mỹ uy tín để phun xăm sẽ giúp bạn tránh được tai nạn thẩm mỹ, mực xăm chất lượng cao, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại đáp ứng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến,..

Khi phun xăm trong những cơ sở đó bạn cũng không lo sử dụng phải loại mực phun xăm Organic hàng giả hàng nhái.

Bởi mực xăm Organic rất lành tính nên loại mực này có thể phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên trẻ em còn nhỏ hay phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú đều không nên thực hiện phun xăm để giảm tối đa tác động xấu đến sức khỏe.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mực phun xăm Organic. Phun xăm chuyên nghiệp hy vọng với những chia sẻ đó các bạn đã hiểu hơn về mực phun xăm Organic.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận