Ngành phun xăm thẩm mỹ hiện đại đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó nguyên tắc sử dụng mực phun xăm khi thực hành là một bài học rất quan trọng. Tuy nhiên, phun xăm sẽ không tránh khỏi trường hợp màu lên quá đậm. Để khắc phục, chúng ta sẽ cần đến những màu mực khử là màu vàng nghệ trong phun xăm.

Những màu mực không thể thiếu trong phun xăm thẩm mỹ

Theo các chuyên gia, trên thị trường hiện nay, mực phun xăm thẩm mỹ hiện nay có 2 loại, đó là loại được chiết xuất từ thành phần nguồn gốc tự nhiên loại này thường được các chị em gọi là mực xăm hữu cơ, loại còn lại là có thành phần những chất hóa học được gọi là mực xăm vô cơ.

Dù là loại mực xăm nào đi nữa thì cũng sẽ đảm bảo có những màu săc cơ bản. Từ những màu này, chuyên gia phun xăm có thể tự pha chế tạo ra nhiều màu mực xăm đặc biệt để phục vụ theo yêu cầu của các khách hàng đưa ra. Đây cũng là cách để tạo nên 1 phong cách làm việc của riêng mình mà không đụng hàng với bất cứ ai, thay vì dùng mực pha sẵn theo công thức.

Màu mực phun xăm cũng thể hiện được phong cách riêng của chuyên viên

Màu mực phun xăm cũng thể hiện được phong cách riêng của chuyên viên

Cụ thể những màu mực cơ bản trong phun xăm thẩm mỹ gồm có:

– Mực màu trắng: đây là màu cơ bản đầu tiên dùng để mix với các màu khác. Cụ thể, bạn có thể pha màu mực phun xăm màu trắng với màu cam để ra được màu cam sữa, hay pha màu để xử lý môi thâm hiệu quả nếu pha cùng với mực mí màu đen để ra được màu xám.

– Mực màu vàng nghệ trong phun xăm: đây là một màu mực đặc biệt. Ngoài khả năng mix cùng với các màu khác, màu vàng nghệ trong phun xăm còn dùng để hạ màu chân mày đen đậm, xử lý các trường hợp lông mày bị trổ đỏ, giảm độ đen đậm của lông mày…

Những màu mực phun xăm cơ bản nhất

Những màu mực phun xăm cơ bản nhất

– Màu cam nguyên bản chủ đạo pha với màu trắng hoặc màu nude với hiệu quả xử lý môi thâm, có thể dùng để xử lý các trường hợp lông mày bị trổ đỏ, sau khi phun xong thì kết hợp với mực màu nghệ để tán chỗ phun xăm trổ xanh, giảm độ đen đậm của lông mày…

– Mực màu da (hay còn gọi là màu nude) chuẩn nguyên bản dùng để pha kết hợp với mực màu cam có tác dụng xử lý môi thâm hiệu quả.

– Mực màu đen mí: Là màu mực dùng để phối hợp với mực phun xăm mày để có màu đậm hơn nếu khách hàng có nhu cầu lông mày đậm.

Mỗi màu mực có những đặc điểm khác nhau nên được sử dụng trong từng trường hợp khác nhau tùy theo đặc điểm, nhu cầu của mỗi người. Để chọn được màu mực phù hợp, bạn có thể nhờ các chuyên viên tư vấn hoặc nghiên cứu kỹ về đặc điểm khuôn mặt trước khi quyết định phun xăm.

Màu vàng nghệ trong phun xăm – mực khử không thể thiếu!

Phun xăm thẩm mỹ, ngoài có những màu mực xăm cơ bản để tạo nên màu môi chuẩn đẹp, sẽ có những trường hợp chúng ta sẽ cần dùng đến mực khử. Mực khử chính là màu mực dùng để xử lý các trường hợp như: chân mày bị trổ xanh, trổ đỏ, môi bị thâm hoặc lông mày đi màu mực quá đậm…

Các chuyên gia phun xăm sẽ căn cứ vào “bánh xe màu sắc” trong phun xăm để chọn ra màu mực khử phù hợp cho từng trường hợp. Trong đó, 3 màu mực khử chủ yếu, không thể thiếu khi phun xăm thẩm mỹ là:

“Bánh xe màu sắc” trong pha màu phun xăm

“Bánh xe màu sắc” trong pha màu phun xăm

Mực có màu xanh oliu

Hay gọi là màu xanh rêu, đây là màu mực chuyên cử lý những chân mày, môi phun xăm có gốc màu đỏ. Bởi trong bảng bánh xe màu sắc, màu xanh này đối với màu đỏ nên nó sẽ khử được màu đỏ. Vì thế, màu mực này chuyên để xử lý những màu chân mày đỏ đã phun xăm rất lâu, hay sử dụng những loại mực xăm vô cơ rồi trở nên bị đỏ.

Sở dĩ chúng ta cần có màu khử này là do nếu chỉ phun màu gốc lên thôi thì sẽ không làm mất màu cũ đó đi được. Sau khi đi lên một lớp màu mực xanh oliu thì chân mày trổ đỏ sẽ chuyển dần sang nền màu nâu, sau đó chúng ta đi màu chủ đạo thì màu chủ đạo sẽ lên được đẹp hơn.

Mực có màu cam gạch

Tiếp theo là màu mực phun xăm dùng để xử lý trổ xanh, nhìn bên ngoài thì màu mực này có màu cam gạch, có ánh nâu và ánh cam. Xét theo “bánh xe màu sắc”, màu mực cam này sẽ khử được màu xanh, có tone nâu dành cho lông màu. Tương tự, nếu chân mày trổ xanh thì chúng ta sẽ đi một lượt màu mực này để chuyển sang tông nâu trung tính, sau đó mới thực hiện phun xăm theo màu chủ đạo.

Màu vàng nghệ trong phun xăm

Như đã đề cập đến ở thông tin trên, màu vàng nghệ trong phun xăm là một màu mực cơ bản, được sử dụng để hạ màu chân mày khi chúng ta phun màu quá đậm, màu vàng nghệ giúp hạ màu đen đậm xuống màu nâu.

Với hiệu quả này, đây cũng là một màu mực khử được dùng để hạ màu chân mày, xử lý tình trạng chân mày trổ đỏ. Để khử màu, chúng ta sẽ đi từng lớp màu vàng nghệ mỏng cho khi chân mày chuyển từ đen sang nâu, nếu chân mày quá đậm thì chúng ta có thể kết hợp 2-3 giọt trắng với 6-7 giọt màu vàng nghệ. Hoặc chúng ta sẽ đi 1-2 lớp trắng rồi đi màu vàng nghệ trong phun xăm để lông mày chuyển nâu và bắt đầu lên màu phun chủ đạo.

Hạ màu lông mày bằng màu vàng nghệ

Như đã đề cập, trong phun xăm không phải lúc nào cũng đạt được hiệu quả lên màu như ý muốn. Để cải thiện và ngừa rủi ro cho những trường màu mực không như ý, thợ xăm thường sử dụng những màu mực khỏe, hay cụ thể là màu vàng nghệ trong phun xăm.

Hạ lông mày bằng màu nghệ là gì?

Màu mực là một trong những yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng để quyết định hiệu quả của phương pháp làm đẹp. Điều này chắc hẳn không còn xa lạ với những người có tìm hiểu về phun xăm đúng không? Ngoài những màu mực quyết định màu phun xăm, màu vàng nghệ trong phun xăm cũng đóng vai trò quan trọng không kém để quyết định màu lên đúng chuẩn như mong muốn.

Sau khi xăm đôi lúc xảy ra một vài trường hợp hi hữu như sau: màu lông mày lên quá đậm, chuyển màu do cơ địa hoặc quy trình chăm sóc tại nhà sai cách, khách hàng cảm thấy không phù hợp và muốn làm nhạt lại. Để xử lý những trường hợp này, kỹ thuật viên hoặc thợ sẽ sử dụng mực xăm màu vàng nghệ trong phun xăm để điều chỉnh và đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

Tùy vào từng trường hợp mà màu vàng nghệ phát huy công dụng khác nhau

Tùy vào từng trường hợp mà màu vàng nghệ phát huy công dụng khác nhau

Vai trò của màu vàng nghệ trong phương pháp phun xăm

Một số công dụng chủ yếu mà màu vàng nghệ trong phun xăm thường được sử dụng bao gồm:

  • Phòng ngừa rủi ro: Nhằm hạn chế những rủi ro như lên màu không như ý, không đều màu, bị chuyển màu, loang màu như những lần xăm trước đó, kỹ thuật viên hoặc thợ phun xăm thường sử dụng màu vàng nghệ để pha màu mực xăm.
  • Hạ tone màu đen đậm: Ngoài công dụng hạn chế rủi ro, vàng nghệ là màu được sử dụng nhằm hạ tone màu đen một cách tự nhiên. Thay vì sử dụng màu trắng làm màu xăm bị nhạt hoặc bị ảo, người ta thường sử dụng màu vàng nghệ để phù hợp với tone da.
  • Củng cố màu mực: Công dụng cuối cùng của màu vàng nghệ trong phun xăm là khắc phục tình một số trường hợp sau phun xăm bị trổ màu xanh hoặc đỏ mất thẩm mỹ.

Có thể thấy, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà màu vàng nghệ trong phun xăm sẽ phát huy những công dụng khác nhau. Từ những thông tin trên, có thể thấy, màu vàng nghệ trong phun xăm không chỉ là một màu mực cơ bản để kết hợp tạo nên màu xăm chuẩn đẹp mà nó còn là một màu mực khử để xử lý những trường hợp phun xăm bị đậm màu. Là một chuyên viên phun xăm hay là một khách hàng đang có mong muốn làm đẹp, chúng ta cần nắm rõ điều này.

Cùng với đó, để đảm bảo chất lượng mực phun xăm và có kết quả tốt nhất, bạn hãy tìm cho mình một địa chỉ phun xăm thẩm mỹ uy tín nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: