Sử dụng phun xăm thẩm mỹ luôn là xu hướng được giới trẻ yêu thích để thể hiện được cá tính của người sở hữu. Nếu bạn là người thích thay đổi thì việc tự pha chế loại mực xăm cho riêng mình cũng rất đáng quan tâm. Vậy cùng tìm hiểu cách làm mực xăm như thế nào nhé!

Nguyên tắc pha màu mực phun xăm đạt chuẩn

Để có cách làm mực xăm chất lượng và đạt chuẩn đòi hỏi người pha chế phải nắm được những nguyên tắc pha màu mực với cách phân biệt được các màu khác nhau như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nguyên tắc pha màu mực đạt chuẩn là như thế nào nhé!

Để có vẻ đẹp hoàn hảo từ phun xăm thì màu mực phải đạt chuẩn

Để có vẻ đẹp hoàn hảo từ phun xăm thì màu mực phải đạt chuẩn

Cách dùng màu mực phun xăm đúng

Để có cách làm mực xăm hoàn hảo thì bạn phải nắm rõ 3 cấp độ pha màu sau đây:

 • Cấp độ 1: sử dụng 3 màu chủ đạo là đỏ-vàng-lục lam để phối các màu khác nhau.
 • Cấp độ 2: tạo nên những màu chồng đơn. Ví dụ lấy màu đỏ cộng với màu vàng sẽ ra màu da cam. Màu đỏ cộng với màu lục lam sẽ cho ra màu tím. Lấy màu vàng cộng với màu lục lam sẽ cho màu xanh lá cây.
 • Cấp độ 3: khi chồng các màu ở cấp độ 1 và cấp độ 2 lại với nhau ta sẽ được cấp độ màu như sau: đỏ cam-vàng cam-vàng xanh-xanh lơ-xanh tím và đỏ tím.

Trình tự phối màu để có cách làm mực xăm chuẩn

 • Thứ nhất: cần xác định rõ hiệu ứng màu mà bạn muốn pha như đậm, nhạt, phớt mờ…vì mỗi một kỹ thuật phun xăm lại đòi hỏi những màu sắc không giống nhau.
 • Thứ 2: kết hợp giữa cặp màu chính-phụ theo bảng màu, đây là 2 cặp màu sẽ đối lập nhau trong vòng tròn của màu căn bản.
 • Thứ 3: pha màu phun xăm sẽ tuân theo những tỷ lệ phù hợp để tạo ra các màu phun xăm như ý muốn.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản nhất của cách làm mực xăm để cho ra một màu mực theo ý muốn. Tuy nhiên để đạt tới độ hoàn hảo vừa theo ý muốn của kỹ thuật viên vừa thỏa mãn nhu cầu của khách hàng thì bạn cần tạo ra cho mình những bí quyết riêng từ việc đúc rút những kinh nghiệm trong quá trình làm nghề của mình.

Mỗi người thợ, người làm nghề, người kỹ thuật viên lại có cách cảm nhận về màu sắc không phải ai cũng giống ai. Mỗi người có định nghĩa, nguyên tắc và tỷ lệ riêng đã tạo nên sự đa dạng về màu sắc để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu mực xăm mà mình thích.

Màu mực xăm chuẩn hay không tùy thuộc vào tỷ lệ phối màu của kỹ thuật viên

Màu mực xăm chuẩn hay không tùy thuộc vào tỷ lệ phối màu của kỹ thuật viên

Cách pha chế mực xăm chất lượng vạn người mê

Có thể nói rằng cùng một loại mực với chất lượng như nhau nhưng mỗi người sẽ có cách pha chế không giống nhau. Mỗi kỹ thuật viên sẽ có tỷ lệ pha chế khác nhau hợp lý do chính mình đặt ra.

Càng pha chế màu phun xăm nhiều sẽ đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân và sẽ có cách pha màu phù hợp. Vậy để có cách làm mực xăm chuẩn nhất thì phải pha như thế nào?

Sau nhiều kinh nghiệm sẽ có cách pha màu chuẩn nhất

Sau nhiều kinh nghiệm sẽ có cách pha màu chuẩn nhất

 • Bước thứ 1: trước tiên hãy xác định màu mực phù hợp với khách hàng. Thông thường sẽ căn cứ vào màu da, sở thích và độ tuổi để lựa chọn màu mực phù hợp với từng đối tượng khách hàng.
 • Bước thứ 2: lựa chọn màu mực cần phun xăm. Trên thị trường hiện nay có hai dòng mực chính dùng để xăm chân mày, phun mí, làm đẹp môi đó là mực thảo dược và mực hóa học.
 • Với mực hóa học thì giá rẻ hơn cho màu mực không được chuẩn hoặc quá đậm, quá nhạt…thậm chí có thể tồn tại hóa chất độc hại ảnh hưởng tới da và sức khỏe.
 • Với mực thảo dược thì lành tính và an toàn hơn, tạo được nhiều gam màu tự nhiên giúp khách hàng trẻ trung, tự tin khi sử dụng. Thời gian duy trì vẻ đẹp từ 2-5 năm.
 • Bước thứ 3: chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho cách làm mực xăm, lên tone màu phù hợp , tạo sự thuận lợi cho quá trình pha mực. Những dụng cụ cần thiết, không thể thiếu khi pha mực như: khay để pha mực, bút/dụng cụ dùng để trộn hoặc đảo mực xăm. Đèn chiếu sáng chuyên dụng để đảm bảo nguồn ánh sáng phù hợp cho việc pha màu được diễn ra thuận lợi.
 • Bước thứ 4: cần test mực để tránh những nguy cơ tiềm ẩn gây dị ứng cho khách hàng vì một số chất nào đó trong thành phần sản phẩm. Điều này sẽ giúp cho khách hàng tránh được những rủi ro, đồng thời tạo niềm tin tưởng cho cơ sở thẩm mỹ. Bạn có thể đến với thẩm mỹ viện Seoul spa để đảm bảo tuyệt đối về độ an toàn cũng như đạt được kết quả thẩm mỹ như bạn mong muốn nhé!
 • Bước thứ 5: sau khi đã chuẩn bị và thực hiện đầy đủ những bước trên thì chúng ta sẽ tiến hành pha mực xăm. Để có cách làm mực xăm chuẩn thì liều lượng phải phù hợp, đủ dùng và tránh việc bị lãng phí.
Phải chọn màu xăm với tỷ lệ phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Phải chọn màu xăm với tỷ lệ phù hợp với từng đối tượng khách hàng

Những lưu ý để pha mực xăm phun an toàn, chất lượng

Bạn nên trau dồi kinh nghiệm bằng cách pha mực thường xuyên và hãy hỏi ý kiến từ những người đã làm việc lâu năm trong nghề.

Dù bạn là ai thì điều đầu tiên để pha mực thành công đó chính là bạn phải nắm được các nguyên tắc phối màu và nhận biết được gốc mực. Bởi lẽ nếu như bạn chưa học qua một lớp đào tạo nào thì các quy tắc phối màu sẽ không được pha ra đúng màu mực yêu cầu.

Bạn phải nắm rõ được các màu mực cơ bản

Bạn phải nắm rõ được các màu mực cơ bản

Như vậy, có rất nhiều cách làm mực xăm để quý vị có thể tham khảo, tìm hiểu và lựa chọn một cách chính xác nhất cho quá trình phun xăm thẩm mỹ của mình được hoàn hảo hơn với màu mực mà mình yêu thích. Phun xăn chuyên nghiệp hy vọng những gì bài viết đã chia sẻ sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị trong hành trình làm đẹp của mình nhé!

Bài viết liên quan: