Phun môi yêu cầu độ chính xác, chuyên nghiệp và kỹ thuật tốt nhằm đảm bảo an toàn. Do đó việc học nghề phun xăm cần thực hành nhuần nhuyễn trên da giả trước. Vậy cách phun môi trên da giả như thế nào? Cùng theo dõi bài viết này của Phun Xăm Chuyên Nghiệp để có được thông tin cho mình nhé.

cách phun môi trên da giả

Kỹ thuật phun môi và những điều cần biết

Để có thể hiểu rõ về cách phun môi trên da giả trước tiên bạn cần nắm rõ kỹ thuật phun môi là gì trong thẩm mỹ. Từ đó phân biệt được sự khác biệt của dịch vụ này với các loại hình xăm nghệ thuật khác.

Quá trình phun môi là việc dùng kim xăm tác động lên lớp tầng tế bào thượng bì của môi và đưa mực phun có màu theo yêu cầu vào trong môi để tạo màu sắc tự nhiên, tươi tắn cho đôi môi. Sau khi thực hiện phun môi các tế bào sẽ bị tổn thương và cần thời gian để phục hồi, tái tạo cấu trúc, đó cũng là lý do chúng ta thường thấy sau khi phun môi sẽ có lớp da bị bong, để lộ ra màu môi xăm tự nhiên.

Để đảm bảo phun môi đẹp, đều màu và không gây biến chứng thì bạn cần đảm bảo kỹ thuật đi kim. Nên giữ một độ sâu xâm lấn bằng kim nhất định và duy trì cho đến khi quá trình phun môi kết thúc. Điều này sẽ tránh tình trạng kim đi quá sâu sẽ làm tổn thương tế bào trung bì, khiến môi khó hồi phục và dễ có biến chứng.

Ngoài ra, độ nghiêng của kim cũng cần chính xác để giúp môi lên màu đẹp, hạn chế đau và biến chứng. Để có thể làm được những điều này thì ngoài việc trau dồi kiến thức, bạn cũng cần thực hành nhiều lần trên da giả để tay nghề cứng và thành thạo hơn.

Kỹ thuật phun môi đóng vai trò quan trọng quyết định tay nghề phun môi

Kỹ thuật phun môi đóng vai trò quan trọng quyết định tay nghề phun môi

cách phun môi trên da giả chi tiết

Dưới đây là một số kỹ thuật bạn cần nắm rõ về cách phun môi trên da giả. Việc nắm chắc lý thuyết kỹ thuật và thường xuyên luyện tập thực hành sẽ giúp bạn có được tay nghề phun môi chuyên nghiệp sau một thời gian. Bên cạnh đó, bạn cần chọn địa chỉ đào tạo nghề uy tín để đảm bảo kiến thức tốt nhất cho bản thân.

Dùng kim nhẹ nhàng và để kim nghiêng góc 45 độ

Trong các kỹ thuật của cách phun môi trên da giả thì đầu tiên đó là cần chú ý về góc độ đi kim và tốc độ. Bạn nên đi kim nhẹ nhàng, tốc độ vừa phải, tránh quá gấp gáp hấp tấp sẽ khiến mực không kịp bám vào môi và tạo nên những vết xước tổn thương mạnh đến môi.

Đây là yếu tố quyết định xem màu phun trên môi có được đều không, và giúp tránh những tổn thương vật lý cho da môi. Ngoài ra cần giữ kim có độ nghiêng khoảng 45 độ so với bề mặt da môi để tiện kiểm soát và điều chỉnh tránh xâm lấn quá sâu.

Kim phun môi cần để góc 45 độ để đạt hiệu quả lên màu tốt nhất

Kim phun môi cần để góc 45 độ để đạt hiệu quả lên màu tốt nhất

Đi kim từ phần viền môi vào lòng theo hình ziczac

Rất nhiều người khi mới tập phun môi thắc mắc rằng nên phun môi từ hướng nào. Bạn nên bắt đầu từ phần viền môi đi dần vào trong lòng môi để tạo màu sắc tự nhiên cho đôi môi. Đồng thời, kết hợp cho kim đi theo dạng ziczac từ phần khóe môi để mang đến hiệu ứng phun môi 3D trên da giả, loang màu đẹp, mang đến sự căng mọng cho môi.

Đi kim theo hình bầu dục

Đối với những vị trí có độ cong như rãnh môi bạn nên đi kim theo hình bầu dục để mang lại hiệu ứng độ sâu cho môi. Nên đi nhẹ nhàng và in lần hơn những vị trí khác bởi vùng da ở đây khá mỏng, dễ bám màu và cũng dễ tổn thương.

Đối với vùng da mỏng và cong nên cho kim đi theo hình bầu dục

Đối với vùng da mỏng và cong nên cho kim đi theo hình bầu dục

Duy trì độ đều 0.3mm

Tầng thượng bì thường có độ sâu khá thấp, vì vậy việc đi kim duy trì độ sâu 0,3mm sẽ là độ sâu hoàn hảo, đảm bảo không gây tổn thương cho môi. Giúp đảm bảo sự an toàn, tránh biến chứng và không gây cảm giác đau trong quá trình phun môi.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thường xuyên phun dặm một chỗ quá lâu sẽ khiến môi dễ bị sưng, đau và màu sắc cũng không đồng đều. Nên đi 3 lần trên một vị trí để đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho môi nhé.

Cân chỉnh thời gian phù hợp

Quá trình phun môi cũng cần được thực hiện ở thời gian thích hợp. Giới hạn tối đa là 45 phút, nếu vượt qua thì sẽ khiến môi bị tổn thương và sưng tấy, dễ biến chứng sau khi hoàn thành. Chính vì vậy, việc phun môi chỉ nên hoàn thành trong vòng 45 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để có một đôi môi đều màu và chất lượng an toàn cho sức khỏe.

Thời gian thích hợp để có một đôi môi hoàn hảo là 45 phút

Thời gian thích hợp để có một đôi môi hoàn hảo là 45 phút

Quá trình học phun môi ngoài lý thuyết thì việc thường xuyên thực hành cũng đóng vai trò quan trọng quyết định tay nghề của bạn. Mong rằng qua bài viết trên về cách phun môi trên da giả bạn đọc sẽ nắm được những kỹ thuật cần thiết. Từ đó giúp việc học phun môi đạt hiệu quả tốt hơn, giúp bản thân có được tay nghề chuyên nghiệp trong tương lai.

Xem thêm