Giải đáp thắc mắc thuốc ủ tê xăm môi có hại không?

Trong quá trình phun môi, chúng ta được ủ loại thuốc ủ tê nhằm giảm cơn đau từ kim phun gây ra. Nhiều người đã thắc mắc rằng thuốc ủ tê xăm môi có hại không, liệu chúng có gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào sau đó không. Để giải đáp thắc mắc về tác hại của thuốc ủ tê bạn hãy theo chân bài viết này ngay nhé.

Tại sao phải sử dụng đến thuốc ủ tê trong khi xăm môi?

Trước khi tìm hiểu thuốc ủ tê xăm môi có hại không, chúng ta hãy trả lời cho câu hỏi vì sao cần phải sử dụng thuốc ủ tê này trong quá trình phun xăm môi nhé. Như chúng ta đã biết phun môi được xem là phương pháp làm đẹp giúp nhiều chị em sở hữu một cặp môi căng mọng quyến rũ với màu sắc tươi tắn mà không cần dùng đến son.

Giải đáp thắc mắc thuốc ủ tê xăm môi có hại không
Giải đáp thắc mắc thuốc ủ tê xăm môi có hại không

Để sở hữu được cặp môi trên trong khi tự nhiên đã sở hữu một đôi môi không được như ý muốn, chúng ta phải nhờ đến phương pháp phun xăm môi. Khi đấy, chuyên viên sẽ bắt đầu sử dụng kim phun để đưa mực vào bên trong biểu bì. Kim phun phải nhọn để có thể thực hiện thao tác dễ dàng.

Và để giúp khách hàng giảm cơn đau, họ sẽ ủ cho bạn một loại thuốc gọi là thuốc ủ tê khi xăm môi. Có nhiều cách để gây tê, cụ thể nếu dùng thuốc ủ chuyên viên sẽ dùng lượng kem dạng mỡ để thoa lên môi và chờ trong một khoảng thời gian ngắn để thuốc phát huy tác dụng rồi bắt đầu phun xăm môi.

Tùy vào lượng thuốc được thoa, mà bạn sẽ được ủ tê trong thời gian ngắn hay dài. Hoặc chuyên viên sẽ tiêm trực tiếp thuốc tê vào môi của bạn để làm tê cho môi không cảm nhận được cơn đau.

Tại sao phải sử dụng đến thuốc ủ tê trong khi xăm môi
Tại sao phải sử dụng đến thuốc ủ tê trong khi xăm môi

Nhờ đó, quá trình phun môi diễn ra một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng mà không tạo ra cảm giác đau đớn nào cho bạn cả. Tuy nhiên, liệu các loại thuốc ủ tê xăm môi này có hại không?

Điểm qua các rủi ro phải nhận từ thuốc ủ tê xăm môi 

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi của rất nhiều người là Thuốc ủ tê xăm môi có hại không chính là nhé. Việc sử dụng thuốc tê trong phun môi thông thường sẽ không gây tác dụng phụ hay tổn thương nào đến sức khoẻ của chúng ta. Và chúng được sử dụng rộng rãi, không chỉ trong phương pháp làm đẹp này mà còn nhiều phương pháp làm đẹp khác.

Điểm qua các rủi ro phải nhận từ thuốc ủ tê xăm môi 
Điểm qua các rủi ro phải nhận từ thuốc ủ tê xăm môi

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nó có thể gây ra một vài nguy cơ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta. Cụ thể, sẽ xuất hiện một vài triệu chứng như: Làm môi đỏ rộp, các vết mẩn trên da như nổi mề đay và có thể dẫn đến da quanh vùng môi bị viêm.

Hay trong một số trường hợp thuốc ủ tê này còn gây ra ngộ độc, các biến chứng về sau, thậm chí là để lại những hậu quả nặng nề hơn nữa về sau, có thể kể đến như: bệnh rối loạn nhịp tim, ảnh hưởng đến hô hấp, và làm trụy tim,…

Thuốc ủ tê nếu dùng nhiều đôi khi còn làm rối loạn nhịp tim
Thuốc ủ tê nếu dùng nhiều đôi khi còn làm rối loạn nhịp tim

Đối với vấn đề thuốc ủ tê xăm môi có hại không, không chỉ chúng có thể gây ra các vấn đề về da mà còn có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của chúng. Vậy tại sao có nhiều tác hại như vậy mà thuốc ủ tê vẫn được sử dụng phổ biến và có cách nào để hạn chế tác hại của thuốc ủ tê xăm môi không? Tìm hiểu ở nội dung tiếp theo!

Điều cần lưu ý để tránh nguy cơ từ thuốc ủ tê

Được sử dụng rộng rãi bởi lẽ không phải thuốc ủ tê xăm môi nào cũng gây ra các hậu quả được kể trên. Nếu được sử dụng các loại thuốc ủ tê đảm bảo về chất lượng tại những địa điểm phun môi uy tín thì bạn không cần quá lo về rủi ro phải nhận từ thuốc ủ tê.

Có thể thấy thuốc ủ tê gây ra khá nhiều rủi ro cho sức khoẻ của chúng ta và một cách tốt nhất có thể ngăn chặn chính là lựa chọn làm đẹp tại các Spa uy tín. Chỉ có những địa chỉ uy tín mới đảm bảo tốt nhất về vật dụng, công nghệ, hoá chất mà họ sử dụng. Bên cạnh đó, chuyên viên còn được đào tạo chuyên sâu, đảm bảo thao tác ủ tê được diễn ra chính xác và hiệu quả.

Điều cần lưu ý để tránh nguy cơ từ thuốc ủ tê
Điều cần lưu ý để tránh nguy cơ từ thuốc ủ tê

Bên cạnh đó, việc quan tâm đến việc chăm sóc cho môi sau khi phun cũng hết sức quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp lên kết quả, nó còn đảm bảo môi bạn không bị nhiễm trùng hay các bệnh lý khác.

Chắc hẳn bạn đã trả lời được cho câu hỏi thuốc ủ tê xăm môi có hại không rồi phải không nào. Hãy nhớ để hiệu quả làm đẹp đạt được tối đa và đảm bảo cho sức khoẻ của chúng ta, hãy lựa chọn một địa chỉ đảm bảo về tay nghề, chất lượng và uy tín bạn nhé. Đồng thời, cũng nên nghiên cứu màu sắc phù hợp nhất với bản thân, để không phải xóa và phun xăm lại nhiều lần, vì việc sử dụng thuốc ủ tê nhiều quá cũng sẽ không tốt. Phun Xăm Chuyên Nghiệp chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận