Lông mày là một trong những đặc điểm trên khuôn mặt thu hút sự chú ý của người đối diện. Trong đó, lông mày lưỡi kiếm là dáng mày nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phái đẹp. Vậy, liệu rằng dáng mày này có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học?

Lông mày lưỡi kiếm là gì? Đặc điểm nhận dạng

Có thể bạn chưa biết lông mày lưỡi kiếm còn được gọi với cái tên khác là chân mày kiếm mi. Đây là một trong những dáng lông mày khá phổ biến ở Việt Nam. Đồng thời, dáng mày này cũng nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau. Cụ thể, bạn có thể nhận biết dáng lông mày lưỡi kiếm thông qua các đặc điểm sau đây:

Lông mày lưỡi kiếm từng là xu hướng cái đẹp

Lông mày lưỡi kiếm từng là xu hướng cái đẹp

  • Sợi lông mịn, dài qua khỏi mắt.
  • Bề ngang chân mày lưỡi kiếm hơi nhỏ, khoảng cách vừa phải.
  • Chân mày lưỡi kiếm có dáng khá thẳng, đuôi mày ngược lên trên trông như lưỡi kiếm.
  • Sở hữu nhiều góc cạnh nhọn, gọn gàng và tạo nên tướng tựa như chân mày hình tam giác.

Trong khoảng thời gian trước đây, có nhiều người đánh giá chân mày lưỡi kiếm là một trong những dáng mày “xu hướng” trong tiêu chuẩn làm đẹp. Thông thường, những người có dáng mày này đều có quyền thế, sự nghiệp thành công cũng như được quý nhân hỗ trợ.

Tướng lông mày lưỡi kiếm là tốt hay xấu?

Để xác định được tướng mày lưỡi kiếm là tốt hay xấu, bạn có thể tham khảo đánh giá dưới góc độ của các nhà nhân tướng học và chuyên gia thẩm mỹ như sau:

  • Theo nhân tướng học: Những người sở hữu dáng mày lưỡi kiếm có số mệnh tốt, có tướng làm quan và trở thành những nhà lãnh đạo tài ba. Nhờ khí chất kiên định, cứng rắn và đầy uy quyền, người có tướng chân mày lưỡi kiếm được rất nhiều người tôn trọng, ngưỡng mộ và giúp đỡ trong mọi mặt của cuộc sống.
  • Dưới góc độ thẩm mỹ: Nam giới sở hữu dáng mày lưỡi kiếm thể hiện được sự mạnh mẽ, góc cạnh và tôn lên đường nét trên gương mặt. Đối với nữ giới, dáng mày lưỡi kiếm mảnh khảnh vừa tạo nét sắc sảo vừa thu hút và thời thượng.

Nhìn chung, những người có tướng lông mày lưỡi kiếm đều được đánh giá cao về cả mặt thẩm mỹ và nhân tướng học. Đây cũng là lý do dáng chân mày này được nhiều người lựa chọn để cải sắc, cải vận cho mình.

Tướng chân mày lưỡi kiếm tốt về mặt nhân tướng và thẩm mỹ

Tướng chân mày lưỡi kiếm tốt về mặt nhân tướng và thẩm mỹ

Giải đáp ý nghĩa lông mày lưỡi liềm ở nữ

Nữ giới và nam giới tuy sở hữu dáng lông mày lưỡi liềm giống nhau, nhưng sở hữu những đặc điểm và tính cách, sự nghiệp không giống nhau. Đối với những cô nàng sở hữu dáng mày lưỡi kiếm có ý nghĩa khác nhau, cụ thể như:

Về tính cách

Những cô gái sở hữu dáng mày lưỡi kiếm được đánh giá là những cô gái có cá tính mạnh và sở hữu trí tuệ, khôn ngoan. Họ khôn khéo và biết cách ăn nói, cũng như  giao tiếp, nên được nhiều người xung quanh yêu mến. Cùng với đó, các cô nàng sở hữu dáng lông mày lưỡi liềm còn là tuýp người ham học và yêu thích học hỏi những điều mới lạ.

Nữ giới có dáng mày lưỡi kiếm thường mạnh mẽ và trí tuệ

Nữ giới có dáng mày lưỡi kiếm thường mạnh mẽ và trí tuệ

Về sự nghiệp

Mặc dù các bạn nữ lông mày lưỡi liềm sở hữu tính cách khá tốt, nhưng  lại thường khó khăn và chắc trở trên con đường sự nghiệp, đặc biệt là thời điểm dưới 30 tuổi. Tuy vậy, từ tuổi trung niên trở đi họ lại gặp được nhiều may mắn và thành công lớn hơn.

Về tình duyên

Có thể bạn chưa biết, những bạn nữ có lông mày lưỡi kiếm lưỡi kiếm được xem là hình mẫu người vợ lý tưởng của nhiều chàng trai. Bởi những cô nàng này thường rất giỏi chuyện gia đình, bếp nút cũng như giỏi về kinh doanh và họ thường dành cho gia đình nhiều tình yêu, tình cả.

Do đó, cưới một cô nàng sở hữu hàng lông mày lưỡi liềm là sự lựa chọn chính xác và khôn ngoan mà các chàng trai nên  ghi nhớ.

Về thẩm mỹ

Do đặc điểm dáng mày lưỡi liềm có độ thon gọn và mảnh mai, giúp gương mặt của các cô nàng sở hữu dáng mày này thường toát lên khí chất thanh cao và có sức hút rất riêng. Bằng cách tỉa gọn gàng và chăm sóc thường xuyên, khiến đôi khuôn mặt và hàng lông mày thêm cuốn hút, quyến rũ.

Nữ giới sở hữu dáng mày lưỡi kiếm khá thông minh

Nữ giới sở hữu dáng mày lưỡi kiếm khá thông minh

Đối với nam giới có lông mày lưỡi liềm

Khác với nữ giới, các chàng trai sở hữu dáng chân mày lưỡi kiếm thể hiện những ý nghĩa sau:

Về tính cách

Theo các nghiên cứu về nhân tướng học đã cho rằng, dáng lông mày lưỡi kiếm thường xuất hiện nhiều nhất ở những bạn nam và sở hữu tính tình ngay thẳng. Bên cạnh đó, nam giới còn sở hữu trí tuệ, sự thông minh và giàu lòng tự trọng cao. Và điểm đặc biệt nhất trong tính cách của các chàng trai, là người thích sự mới lạ ưa mạo hiểm.

Về sự nghiệp

Nếu xét về khía cạnh công danh và sự nghiệp, có thể thấy rằng nam giới sở hữu lông mày lưỡi kiếm rất chú trọng vào sự nghiệp. Họ luôn cẩn trọng thực hiện  và suy tính một cách kỹ lưỡng trong công việc,  nên các chàng trai có đôi lông mày lưỡi liềm thường Tuýp kiểu người thành đạt.

Về tình duyên

Các anh chàng có dáng mày lưỡi kiếm thường sở hữu gương mặt điển trai, với những đường nét mặt cuốn hút và dễ khiến phái đẹp say mê.  Do vậy, họ thường có nhiều bóng hồng cũng như phái nữ vây quanh, từ công sở cho đến đời sống. Tuy nhiên, các chàng trai lông mày lưỡi liềm lại khá chung tình, chung thủy và luôn đặt nền tảng hôn nhân trong mỗi cuộc tình.

Nam giới có tính cách mạnh mẽ trong dáng mày lưỡi kiếm

Nam giới có tính cách mạnh mẽ trong dáng mày lưỡi kiếm

Về thẩm mỹ

Với đặc điểm điển trai với một ít mạnh mẽ, cứng rắn nên dáng mày lưỡi liềm của các chàng trai cũng trở nên nam tính, cường tráng hơn và vô cùng phù hợp cho nam giới. Những chàng trai sở hữu dáng mày lưỡi kiếm, thường có gương mặt nam tính, cuốn hút, mạnh mẽ và quyến rũ khó cưỡng lại và mang đến cho mọi người xung quanh cảm giác trưởng thành.

Có thể thấy rằng dù nam hay nữ khi sở hữu lông mày lưỡi kiếm đều có ý nghĩa khá tốt về mọi mặt trong cuộc sống. Có lẽ vì lý do này nên dáng mày lưỡi kiếm từng một thời “làm mưa, làm gió” trên chuẩn mực của cái đẹp.

Cách sở hữu dáng lông mày lưỡi kiếm nhanh chóng

Nếu bạn mong muốn sở hữu một dáng mày lưỡi kiếm xu hướng, bạn có thể chọn lựa một trong những cách như:

Tỉa hoặc kẻ chân mày

Tướng lông mày lưỡi kiếm thường có đặc điểm cong về phía trên và hướng xuống ở phần đuôi. Do đó, bạn có thể tự tỉa hoặc kẻ chân mày lưỡi kiếm tại nhà theo các bước như sau:

  • Bước 1: Phác thảo hình dáng chân mày lưỡi kiếm bằng cách dùng bút chì tạo thành các nét cố định. Sau đó dùng kéo để cắt tỉa phần lông mày dư thừa ở phần dưới và phần trên.
  • Định hình đầu lông mày rồi thực hiện tỉa dọc theo đường cong tự nhiên của lông mày lưỡi kiếm. Tiếp đến tỉa lông từ trên xuống dưới, xuôi theo chiều tự nhiên của lông mày.
  • Bước 4: Kiểm tra tình trạng đối xứng của 2 bên chân mày đảm bảo cân đối.

Ưu điểm của phương pháp này là sự thuận tiện mà bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà, không cần mất chi phí tạo hình chân mày tại Spa. Tuy nhiên, tự kẻ chân mày cũng có một số nhược điểm như: cần thực hành liên tục, thường xuyên để tạo hình dáng chân mày lưỡi kiếm đúng chuẩn, dáng chân mày không giữ được lâu, nhanh phai màu và không phù hợp với những người bận rộn.

Hướng dẫn kẻ chân mày lưỡi kiếm

Hướng dẫn kẻ chân mày lưỡi kiếm

Phun xăm chân mày

Phun xăm chân mày là phương pháp làm đẹp chân mày hiện đại được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn hi. Trước khi thực hiện phun xăm, chuyên gia sẽ giúp bạn định hình dáng mày lưỡi kiếm phù hợp, tư vấn màu sắc hài hòa với gương mặt.

Tiếp đến, quy trình phun xăm đảm bảo chuẩn Y khoa với mức độ xâm lấn ở mức tối thiểu. Kết quả mang đến đôi chân mày sắc nét, tự nhiên và thời gian duy trì màu mực lâu.

Tuy nhiên, phun xăm chân mày lưỡi kiếm sẽ có một số nhược điểm mà bạn nên cân nhắc như: Mực phun sẽ mờ dần theo thời gian và bạn cần đi dặm lại chân mày để duy trì nét đẹp vốn có. Ngoài ra, phun xăm chân mày đòi hỏi kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm để tránh mang đến kết quả không như mong muốn.

Phun xăm chân mày lưỡi kiếm

Phun xăm chân mày lưỡi kiếm

Nâng cung chân mày

Nâng cung chân mày là phương pháp tiểu phẫu nội soi giúp căn chỉnh và định hình khung chân mày theo đúng hình dáng lưỡi kiếm. Phương pháp này có ưu điểm mang đến đôi chân mày có hình dáng như mong muốn, cải thiện các khuyết điểm về lão hóa vùng da quanh mắt, hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng.

Tuy nhiên, nâng cung chân mày xâm lấn sâu vào da nên cần được thực hiện theo chuẩn Y khoa dưới sự giám sát của đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm Nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật có thể gây ra các biến chứng xấu với chân mày như nhiễm trùng, lên sẹo hoặc hoại tử.

Giúp gương mặt có được hàng lông mày lưỡi liềm như ý với nhiều cách khác nhau

Giúp gương mặt có được hàng lông mày lưỡi liềm như ý với nhiều cách khác nhau

Bài viết trên vừa giải đáp chi tiết ý nghĩa của lông mày lưỡi kiếm ở cả nam và nữ. Ngoài ra, bài viết cũng đã gợi ý những cách khắc phục tình trạng lông mày này hiệu quả. Phun xăm chuyên nghiệp hy vọng kiến thức trong bài sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ hơn về dáng mày mà mình đang sở hữu, đừng quên theo dõi thêm những thông tin hữu ích khác ở các bài viết tiếp theo nhé!

Xem thêm