Lông mày lá liễu được đánh giá là kiểu lông mày đẹp và phổ biến nhất ở nữ giới. Dáng chân mày lá liễu có đặc điểm thanh mảnh, độ cong rũ xuống mềm mại trông như cành lá liễu. Người phụ nữ sở hữu đôi chân mày lá liễu thường toát lên vẻ đẹp dịu dàng, nữ tính và được dự đoán nhiều điều tốt trong tương lai theo nhân tướng học phương Đông.

Đặc điểm của lông mày lá liễu

Chân mày lá liễu có dáng thanh mảnh, có độ cong nhẹ nhàng và rũ xuống tự nhiên trông như hai cành lá liễu mềm mại. Chiều dài của kiểu lông mày lá liễu thường khá dài, thường kết thúc ở vị trí đuôi mắt, một số người có thể dài hơn.

Phần đầu của chân mày lá liễu có dáng tròn trịa, gọn gàng và không mọc tủa ra nhiều hướng như kiểu lông mày sâu róm hay sư tử thường thấy ở cánh mày râu. Chân mày lá liễu có phần đầu to, tròn và thon, nhỏ dần về phía đuôi.

Lông mày lá liễu có dáng thanh mảnh, độ cong nhẹ và rũ xuống mềm mại như cành lá liễu

Lông mày lá liễu có dáng thanh mảnh, độ cong nhẹ và rũ xuống mềm mại như cành lá liễu

Nhờ các đặc điểm trên mà dáng chân mày lá liễu không hề khó phân biệt, bên cạnh đó còn có thể nói lên những ý nghĩa nhất định trong quan điểm nhân tướng học phương Đông.

Lông mày lá liễu dự đoán điều gì về tương lai của bạn?

Trong dân gian thường có câu “Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”, ý chỉ những ai sở hữu được đôi chân mày thường được dự đoán về một tương lai rộng mở với sự giàu sang, phú quý. Mặc dù chân mày lá liễu thường thấy ở nữ giới nhưng không phải là không xuất hiện ở nam giới, Vậy kiểu chân mày này ở nam và nữ giới có mang những ý nghĩa giống nhau hay không?

Ý nghĩa của chân mày lá liễu ở nam giới và nữ giới khá khác nhau

Ý nghĩa của chân mày lá liễu ở nam giới và nữ giới khá khác nhau

Ý nghĩa lông mày lá liễu ở nữ giới

Như đã đề cập, những người phụ nữ sở hữu đôi chân mày hình lá liễu thường được xem là rất may mắn. Bởi đây là quý tướng và dự báo về một tương lai giàu có, hạnh phúc, không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề gì quá nghiêm trọng.

Người phụ nữ có chân mày lá liễu thường có tính cách nhu mì, dịu dàng, thông minh và rất khéo léo trong những cư xử hằng ngày. Vì vậy, họ luôn nhận được sự quan tâm, quý mến và giúp đỡ của mọi người xung quanh.

Trong tình yêu và hôn nhân, người con gái sở hữu đôi chân mày lá liễu thường rất chân thành, yêu thật lòng và chung thủy. Họ thường không quan tâm đến hoàn cảnh, xuất thân của đối phương, chỉ chú trọng đến tình yêu thực sự giữa hai người. Chính vì vậy, họ cũng là người rất lụy tình, khi bị đối phương phản bội sẽ rơi vào trạng thái suy sụp trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, con đường công danh, sự nghiệp của họ lại rất rộng mở nhờ sự thông minh, nhạy bén và năng nổ trong mọi việc mà khả năng thăng tiến cũng rất dễ dàng.

Nữ giới có chân mày lá liễu thường được dự đoán về một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, sung túc

Nữ giới có chân mày lá liễu thường được dự đoán về một cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, sung túc

Đặc biệt, cô nàng sở hữu đôi lông mày lá liễu kết hợp với đôi mắt bồ câu sẽ là “combo đốn tim” và thu hút ánh nhìn từ nhiều người và sẽ là ấn tượng khó quên đối với chàng trai nào vô tình “chạm” phải ánh mắt.

Người phụ nữ có chân mày lá liễu nếu tìm được ý trung nhân phù hợp sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn ở mọi khía cạnh.

Ý nghĩa chân mày lá liễu ở nam giới

Ngược lại với nữ giới, người đàn ông sở hữu đôi chân mày lá liễu được dự báo về một tương lai không mấy thuận lợi, thường gặp nhiều khó khăn trong tình duyên và trắc trở trong sự nghiệp.

Người đàn ông sở hữu chân mày lá liễu thường có thói trăng hoa, thích “trêu hoa, ghẹo nguyệt”, vì vậy mà họ rất khó tìm được một cuộc tình nghiêm túc và lâu dài. Trong quan điểm nhân tướng học phương Đông cho rằng, độ cong của chân mày sẽ tỉ lệ thuận với độ đào hoa của người đàn ông.

Nam giới sở lông mày lá liễu thường đào hoa và có đường sự nghiệp không mấy khởi sắc vì thói ham chơi, không tu chí làm ăn

Nam giới sở lông mày lá liễu thường đào hoa và có đường sự nghiệp không mấy khởi sắc vì thói ham chơi, không tu chí làm ăn

Về sự nghiệp, người đàn ông có kiểu chân mày này lại khá ham chơi và thường không tập trung vào các công việc kiếm tiền hay thăng tiến, họ thích luẩn quẩn trong vòng “an toàn” của mình bản thân mình tạo ra và không có ý định bứt phá. Chính vì vậy, con đường công danh sự nghiệp không mấy khởi sắc và có cuộc sống không mấy khá giả.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này, bởi các quan điểm nhân tướng học hay phong thủy cũng chỉ tương đối mà không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người. Việc của bạn là sống đúng, sống thật với bản thân mình và làm những điều đúng đắn, tử tế nhất thì ắt hẳn cuộc sống hôn nhân, sự nghiệp cũng sẽ rộng mở, thuận lợi không kém nữ giới có chân mày lá liễu.

Có thể thấy, dáng lông mày lá liễu được xem là kiểu chân mày đẹp, giúp gương mặt trông thanh tú, cân đối và toát lên vẻ đẹp dịu dàng, thoát tục của người phụ nữ. Bên cạnh đó còn mang nhiều ý nghĩa dự đoán về sự nghiệp, tình duyên trong tương lai.

Lông mày lá liễu phù hợp với đối tượng nào?

Đối với thắc mắc lông mày lá liễu phù hợp với đối tượng nào thì câu trả lời là những người sở hữu gương mặt trái xoan, hoặc mặt tròn, mặt Vline. Bởi kiểu chân mày này giúp khuôn mặt mềm mại và hài hòa hơn, tạo hiệu ứng giúp chị em sở hữu bề ngoài nữ tính, thu hút. Cụ thể:

  • Gương mặt tròn: Nếu chọn lông mày lá liễu với khuôn mặt tròn bạn sẽ có được đường nét thanh mảnh, nhẹ nhàng và cân đối hơn. Chính vì vậy, sẽ giúp mặt trở nên thon gọn, thanh thoát, mềm mại thay đổi rõ ràng hơn so với ban đầu.
  • Khuôn mặt trái xoan: Sở hữu mặt trái xoan là lợi thế của chị em phụ nữ. Khi kết hợp với dáng mày lá liễu càng tạo nên sự cân đối và hài hòa, thần thái nhất.
  • Khuôn mặt Vline: Dáng mặt V – Line được đánh giá rất phù hợp với chân mày lá liễu, bởi tạo cho gương mặt đường nét mềm mại và nhẹ nhàng hơn.
Mặt tròn, mặt trái xoan và Vline phù hợp với lông mày lá liễu

Mặt tròn, mặt trái xoan và Vline phù hợp với lông mày lá liễu

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý dáng lông mày lá liễu không phù hợp với những người có gương mặt chữ điền, hoặc gò má cao. Vì kiểu chân mày này sẽ khiến khuôn mặt thiếu sự cân đối, hài hòa và thay vào đó nên chọn dáng mày ngang hoặc mác lưỡi. Do đó, chị em cần tìm cân nhắc lựa chọn phù hợp với đặc điểm gương mặt của mình.

Ngoài ra, nếu chọn cách phun xăm thẩm mỹ để có được kiểu chân mày ưng ý bạn cần cân nhắc cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và độ an toàn của quá trình dịch vụ.

Cách để sở hữu bộ lông mày lá liễu đẹp

Để có được dáng chân mày lá liễu thu hút và tự nhiên bạn cần biết thực hiện phù hợp. Cụ thể một số cách sau đây:

Có nhiều cách tạo lông mày lá liễu tự nhiên cho phái đẹp

Có nhiều cách tạo lông mày lá liễu tự nhiên cho phái đẹp

Vẽ chân mày

Đây là một trong những cách dễ thực hiện và tiết kiệm thời gian, thường được chị em đánh giá là phương pháp “cứu nguy” cho gương mặt khi cần ra ngoài. Tự nhiên nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tự mình kể chân mày thì nên cân nhắc, bởi điều này sẽ khiến chị em mất nhiều thời gian và khó đạt được kiểu dáng ưng ý. Chi tiết các bước thực hiện:

  • Bước 1: Xác định tỉ lệ và dáng lông mày

Chị em cần xác định đầu lông mày, đỉnh lông mày và đuôi lông mày. Sử dụng bút kẻ chân mày là bạn đã dễ dàng xác định được các điểm và nhanh chóng sở hữu kiểu chân mày cân đối cho gương mặt.

  • Điểm đầu: Đây là vị trí cắt của phần khóe mắt và đầu mũi sau khi được xác định bởi bút kẻ chân mày. Chỉ cần xuất phát kẻ lông mày từ đây bạn sẽ có tỉ lệ hoàn hảo cho gương mặt.
  • Đuôi lông mày: Với phần đỉnh sẽ là điểm cắt của đuôi lông mày và cánh mũi.
Xác định các điểm để tạo lông mày lá liễu rất quan trọng

Xác định các điểm để tạo lông mày lá liễu rất quan trọng

  • Đỉnh lông mày: Thông thường đỉnh lông mày sẽ nằm trên phần ⅔ sau khi chia chân mày thành 3 phần đều nhau.
  • Bước 2: Chọn màu chì lông mày thích hợp

Nhằm tạo sự hài hòa về màu sắc chứ em nên cân nhắc chọn màu bút kẻ lông mày tương thích với màu tóc, hoặc nhạt hơn màu chân mày ban đầu. Điều này sẽ không gây hiện tượng lông mày sâu róm, giúp bạn có đường nét gương mặt tự nhiên và thu hút hơn.

Hiện nay, những màu vẽ chân mày được nhiều chị em lựa chọn nhất đó chính là màu nâu đen, nâu hạt dẻ, nâu socola,.. bởi tính phù hợp linh động với nhiều màu da và đặc điểm gương mặt.

  • Bước 3: Thực hiện quá trình vẽ

Tiếp đến hãy thao tác vẽ chân mày nhẹ nhàng để theo chiều lông mày tự nhiên, từ từ lấp đầy các khoảng trống để tạo được hiệu ứng thu hút nhất.

  • Bước 4: Kẻ viền và điều chỉnh

Đến bước cuối cùng, bạn chỉ cần tô viền lại chân mày, xóa đi phần lem bằng cách dùng sản phẩm che khuyết điểm. Nhờ đó, chân mày trở nên sắc nét và có sức hút hơn.

Thực hiện kế viền và điều chỉnh lông mày mang đến sự sắc nét, thu hút hơn sau khi vẽ

Thực hiện kế viền và điều chỉnh lông mày mang đến sự sắc nét, thu hút hơn sau khi vẽ

Điêu khắc hoặc phun xăm lông mày

Để có được kiểu chân mày lá liễu tự nhiên và lâu dài nhất, chị em có thể cân nhắc phương pháp phun xăm hoặc điêu khắc thẩm mỹ. Với ưu điểm không xâm lấn, không gây đau đớn và không mất nhiều thời gian thực hiện, hiệu quả giúp duy trì từ 1 – 5 năm tùy vào các yếu tố như: tay nghề, cơ địa, cách chăm sóc,… giúp bạn sở hữu gương mặt tươi tắn và không cần tỉ mỉ kẻ lông mày.

Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi người mà có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp điêu khắc hoặc phun xăm. Nếu bạn muốn có cặp lông mày lá liễu sắc nét, mềm mại thì phun xăm sẽ là lựa chọn phù hợp, còn nếu muốn có dáng mày tự nhiên và hiện rõ từng sợi chắc chắn điêu khắc sẽ là dịch vụ tốt nhất.

Phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc mang lại hiệu quả tạo dáng lông mày tự nhiên, hài hòa

Phun xăm thẩm mỹ hoặc điêu khắc mang lại hiệu quả tạo dáng lông mày tự nhiên, hài hòa

Đặc biệt, hiện nay dù lựa chọn cách làm đẹp nào trong thẩm mỹ, bạn cũng sẽ được trải nghiệm công nghệ và máy móc hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài. Nhờ đó, quá trình thẩm mỹ phun xăm trở nên nhanh chóng, an toàn, không xâm lấn, không đau đớn và không cần mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, những dự báo này chỉ mang tính chất tham khảo và không thực sự đúng với tất cả mọi người. Phun xăm chuyên nghiệp khuyên bạn không nên quá tin vào những điều đó mà làm ảnh hưởng cuộc sống hiện tại của bản thân, chỉ cần sống tốt, làm những điều đúng đắn thì tất cả những điều tốt đẹp chắc hẳn sẽ đến với bạn.

Xem thêm