Chắc chắn ai lựa chọn phương pháp phun môi cũng mong muốn sở hữu đôi môi tươi tắn, hồng hào và khắc phục được nhược điểm. Tuy nhiên, để có được điều đó bạn phải trải qua quá trình chăm sóc và kiêng cữ. Một trong những thực phẩm bạn cần lưu ý là đồ nếp. Vậy phun môi kiêng đồ nếp bao lâu? Hãy để phunxamchuyennghiep.net giải đáp giúp bạn nhé.

Vì sao khi phun môi cần kiêng cữ đồ nếp?

Như các bạn đã biết, phương pháp phun môi cần sử dụng dụng cụ có gắn đầu kim siêu mảnh và nhỏ để đưa mực vào da. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, bởi vì trong quá trình thực hiện bạn sẽ được ủ tê và chỉ tác động đến lớp thượng bì của da môi. Cho nên sẽ không bị đau rát, khó chịu trong suốt quá trình phun môi.

Mặc dù phun môi tác động nhỏ đến da môi, nhưng nó vẫn tạo ra những tổn thương nhất định và cần có thời gian để hồi phục lại trạng thái bình thường. Chính vì lý do này, ngoài việc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bạn cũng cần xây dựng chế độ chăm sóc đúng cách để da nhanh chóng hồi phục và lên màu như ý muốn.

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu

Phun môi kiêng đồ nếp bao lâu để môi nhanh lành và lên màu đẹp?

Khi nhắc đến chế độ ăn uống khi áp dụng phun môi, bạn cần lưu ý kiêng cữ đồ nếp. Thực phẩm này khiến cho tổn thương trên da bị sưng tấy, mưng mủ. Khi bạn ăn đồ nếp sau khi phun môi sẽ làm cơ thể bị nóng, những lớp mô thừa đẩy lên rất có khả năng hình thành sẹo. Không chỉ vậy, nó còn khiến kết quả làm đẹp bị ảnh hưởng xấu.

Bật mí phun môi kiêng đồ nếp bao lâu?

Sau khi hoàn thành phương pháp phun môi, các chuyên viên sẽ căn dặn kỹ lưỡng những thực phẩm bạn nên bổ sung, kiêng cữ và chế độ chăm sóc như nào cho đúng cách. Tuy nhiên, chắc hẳn không ít người thắc mắc vấn đề sau khi phun môi kiêng đồ nếp bao lâu?

Theo như lời căn dặn của bác sĩ thì bạn cần phải kiêng đồ nếp trong vòng 1 tháng sau khi phun môi. Tuy nhiên, trên thực tế thì bạn đã có thể ăn đồ nếp nếu như vùng môi đã ổn định và hồi phục lại bình thường.

Như vậy, câu trả lời cho thắc mắc phun môi kiêng đồ nếp bao lâu đó là ít nhất 1 tháng sau khi thực hiện xăm môi để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, để thông báo thời gian cụ thể thì còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Ví dụ như sau:

Phun môi tạo đôi môi tươi tắn, mềm mọng

Phun môi tạo đôi môi tươi tắn, mềm mọng

  • Đối với những người có cơ địa lành, thì khoảng thời gian kiêng cữ đồ nếp sau khi phun môi tầm 1-2 tuần. Tuy nhiên, khoảng thời gian này không có nghĩa là bạn đã có thể ăn lại đồ nếp quá nhiều. Chỉ nên bổ sung từ từ và vừa đủ.
  • Đối với những người có cơ địa dễ hình thành sẹo, thì thời gian kiêng cữ đồ nếp nhiều hơn so với trường hợp có cơ địa lành tính. Tốt nhất nên kiêng cữ khoảng 2-3 tuần.

Phun môi lỡ ăn đồ nếp hoặc xôi có sao hay không?

Như đã nói đến ở trên, sau khi phun môi mà ăn đồ nếp sẽ gặp tình trạng mưng mủ, sưng tấy và không lên màu đúng như ý muốn. Tuy nhiên, nếu bạn quên mất lời căn dặn của bác sĩ và lỡ ăn nhầm thực phẩm cần kiêng cữ (đồ nếp) thì phải làm sao.

Kiêng đồ nếp ít nhất 2 tuần sau phun môi

Kiêng đồ nếp ít nhất 2 tuần sau phun môi

Sau khi ăn đồ nếp, bạn mới chợt nhận ra mình đã ăn thực phẩm nằm trong danh sách cần kiêng cữ sau khi phun môi. Thì ngay lúc đó, bạn cần bổ sung cho cơ thể những thực phẩm có công dụng hỗ trợ kích thích môi hồi phục, lên màu và bong vảy. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế nhất có thể những ảnh hưởng mà đồ nếp gây ra.

Ngoài ra, nếu như bạn lỡ ăn phải đồ nếp với liều lượng quá nhiều thì hãy liên hệ với bác sĩ chuyên môn, hoặc cơ sở thực hiện phun môi để được thăm khám và xử lý kịp thời nhé!

Những thực phẩm nằm trong danh sách cần kiêng cữ

Ngoài thắc mắc phun môi kiêng đồ nếp bao lâu, thì bạn cần phải nắm rõ nhóm thực phẩm nên kiêng như sau để đảm bảo an toàn, hiệu quả biện pháp thẩm mỹ.

Thịt bò

Đây là một trong những thực phẩm nên kiêng sau khi phun môi, bởi vì nó có thể làm cho đôi môi bị xỉn màu, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của đôi môi

Thịt gà

Như các bạn đã biết, thịt gà là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên đối với những người áp dụng phun môi lại là sự cản trở cho quá trình liền sẹo của da. Trong quá trình phun môi, bạn ăn thịt gà sẽ làm vết thương dễ hình thành sẹo.

Hải sản cũng là thực phẩm nên kiêng sau phun môi

Hải sản cũng là thực phẩm nên kiêng sau phun môi

Rau muống

Nếu bạn không muốn làm cho vết thương phun môi hình thành sẹo lồi thì nên nói không với rau muống. Mặc dù nó có công dụng giải độc và nhuận tràng tuy nhiên không hề tốt đối với vùng da vừa phun một chút nào.

Hải sản

Nhóm hải sản dễ làm cho vùng da vừa phun môi bị sưng tấy, ngứa. Trên thực tế, những bạn có kinh nghiệm phun môi truyền lại là nếu như bạn kiêng cữ hải sản sẽ thúc đẩy quá trình hồi phục của môi.

Nước tương

Đây cũng là một trong những nhóm thực phẩm cản trở quá trình hồi phục, lên màu của vùng da phun xăm. Nước tương là loại nước chấm đậm màu cần tránh trong khoảng thời gian đầu phun môi bởi vì nó sẽ tăng khả năng làm loang màu, thâm xỉn.

Trên đây là một số thông tin về chủ đề phun môi kiêng đồ nếp bao lâu? Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ nắm rõ kiến thức hỗ trợ hiệu quả, thời gian hồi phục vết thương một cách tốt nhất. Chúc các nàng sớm sở hữu đôi môi tươi tắn, hồng hào và căng mọng.

Bài viết liên quan: