Phun mày là một phương pháp làm đẹp tiềm ẩn rủi ro bởi vì phụ thuộc vào tay nghề của mỗi chuyên viên. Khi phun xăm lông mày bị lỗi, các chị em nên sửa lại càng sớm càng tốt. Vậy phun mày bao lâu thì sửa lại được? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Phun mày bao lâu thì sửa lại được?

Sau khi phun chân mày khoảng 1 tháng thì bạn mới có thể sửa lại được. Bởi vì phun chân mày cũng tương tự với cách xăm hình truyền thống. Hình thức làm đẹp này sẽ xâm lấn vào lớp biểu bì của da. Do đó, làn da của bạn cần có thời gian để phục hồi trước khi phun xăm lại một lần nữa.

Quy trình thực hiện sửa lông mày ra sao?

Tại các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp, một quy trình sửa lông mày sẽ gồm 7 bước cơ bản bao gồm:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng chân mày

Các chuyên viên tư vấn sẽ kiểm tra tình trạng làn da, cơ địa của bạn và đánh giá mức độ hư hỏng của chân mày.

Bước 2: Tư vấn chỉnh sửa chân mày

Sau khi tìm hiểu về tình trạng của bạn, các chuyên viên có tay nghề lâu năm sẽ xác định chính xác thời gian phun mày bao lâu thì sửa lại được. Lúc này, họ cũng tư vấn dáng lông mày phù hợp nhất với gương mặt của bạn.

Chuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn dáng lông mày phù hợp nhất với bạnChuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn dáng lông mày phù hợp nhất với bạn

Chuyên viên thẩm mỹ sẽ tư vấn dáng lông mày phù hợp nhất với bạn

Bước 3: Chuẩn bị trước khi sửa lông mày

Bạn sẽ được vệ sinh vùng da trước khi xăm và ủ tê. Bước này vô cùng quan trọng để tránh nhiễm trùng da và giúp bạn bớt đau đớn khi thực hiện xóa xăm.

Bước 4: Tiến hành xóa mực xăm cũ

Khi xóa mực xăm cũ, các chuyên viên thường sử dụng ánh sáng có bước sóng phù hợp để xóa xăm. Các tế bào chứa mực xăm sẽ bị phá hủy và bị cơ thể đào thải ra bên ngoài một cách an toàn.

Bước 5: Tạo dáng lông mày phù hợp

Sau khi xóa xăm, chuyên viên sẽ hẹn thời điểm phun mày bao lâu thì sửa lại được. Thông thường, thời điểm xăm lại là từ 1 đến 2 tháng. Lúc này, chuyên viên phun xăm sẽ trao đổi với bạn về dáng lông mày phù hợp.

Bước 6: Thực hiện phun xăm tạo dáng lông mày

Bạn sẽ được sát trùng và ủ tê trước khi bắt đầu phun xăm. Dựa theo dáng lông mày đã trao đổi, chuyên viên sẽ pha màu và tiến hành phun chân mày mới cho bạn.

Chuyên viên sẽ chọn màu phù hợp nhất với làn da của bạn để phun xăm

Chuyên viên sẽ chọn màu phù hợp nhất với làn da của bạn để phun xăm

Bước 7: Hướng dẫn chăm sóc chân mày mới

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người, chuyên viên phun xăm sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc để da mau lành và lên màu chuẩn nhất. Do đó, bạn cũng nên tuân thủ các hướng dẫn này để chân mày giữ được lâu hơn.

Giải đáp một số thắc mắc có liên quan

Phun mày là một hình thức làm đẹp phổ biến và được nhiều người yêu thích. Vì vậy, một số vấn đề liên quan đến phun mày được nhiều chị em quan tâm tìm hiểu. Sau đây là giải đáp cho một số thắc mắc thường gặp khi phun xăm chân mày:

Lông mày mới phun có sửa được không?

Lông mày mới phun không thể sửa lại ngay được. Bạn cần đợi khoảng 1 tháng để da có thời gian hồi phục trước khi sửa dáng chân mày mới.

Tùy thuộc vào khả năng hồi phục của từng người, thời gian đợi để sửa lông mày có thể ngắn hơn hoặc dài hơn. Do đó, bạn cần nhờ các cơ sở thẩm mỹ uy tín tư vấn thời gian chính xác phun mày bao lâu thì sửa lại được.

Bạn sẽ được tư vấn thời điểm sửa chân mày phù hợp nhất tùy thuộc vào cơ địa

Bạn sẽ được tư vấn thời điểm sửa chân mày phù hợp nhất tùy thuộc vào cơ địa

Sửa lông mày có tốn thêm phí không?

Sửa lông mày có thể tốn thêm phí hoặc không, tùy thuộc vào chế độ bảo hành của cơ sở thẩm mỹ đó. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ các chế độ bảo hành trước khi phun xăm. Nếu sau khi xăm chân mày mà không ưng ý, bạn cần liên hệ sớm với cơ sở thẩm mỹ đó để được xử lý kịp thời.

Sửa lông mày hỏng ở đâu?

Bạn nên sửa lông mày ở cơ sở thẩm mỹ đã làm hoặc lựa chọn cơ sở thẩm mỹ khác uy tín hơn. Nếu chân mày của bạn có màu chưa đẹp, bạn nên yêu cầu cơ sở thẩm mỹ ban đầu lên màu lại. Trường hợp bạn bị hỏng dáng chân mày hoặc bị sẹo, bạn cần đổi sang cơ sở thẩm mỹ khác có tay nghề cao hơn.

Bài viết này Phun xăm chuyên nghiệp đã giải đáp cho bạn thắc mắc “phun mày bao lâu thì sửa lại được”. Hi vọng bạn sẽ sớm sở hữu một dáng chân mày phù hợp nhất với mình. Để giảm tối đa rủi ro, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé!