Hình xăm khmer bắt nguồn từ Thái Lan và Campuchia với nét đẹp độc đáo cùng nhiều tầng ý nghĩa kỳ bí là ý tưởng xăm hình được giới trẻ yêu thích. Tham khảo ngay 99+ mẫu hình xăm khmer độc lạ dưới bài viết để lựa chọn cho mình hình xăm phù hợp nhé.

Hình xăm khmer bắt nguồn từ đâu? Có ý nghĩa gì?

Hình xăm khmer có nguồn gốc từ đất nước Thái Lan và Campuchia. Hình xăm này được dùng phổ biến bởi những người dân tộc khmer với đặc trưng là các nét chữ cổ tự xưa cũ. Đây vừa là biểu tượng của tôn giáo, tâm linh vừa là nét văn hóa đặc sắc, phong phú của người dân bản địa.

Hình xăm khmer mang đến ý nghĩa về mặt tâm linh tượng trưng cho sức mạnh của các vị thần và biểu hiện cho sự dũng cảm, kiên định. Ngoài ra, xăm hình khmer còn là cách để người bản địa chống lại những điều xui xẻo và bùa chú từ những thế lực xấu xa.

Các mẫu hình xăm của khmer bắt nguồn từ Thái Lan, Campuchia

Các mẫu hình xăm của khmer bắt nguồn từ Thái Lan, Campuchia

Trọn bộ 99+ mẫu hình xăm khmer đẹp, chất, ý nghĩa

Nếu bạn cảm thấy hứng thú, tò mò và yêu thích xăm hình khmer thì hãy tham khảo ngay 99+ mẫu hình xăm chất, ý nghĩa dưới đây để lên ý tưởng cho mình nhé.

Hình xăm khmer cá chép

Xăm hình khmer cá chép không chỉ đơn thuần để trưng diện và làm đẹp mà còn là tấm bùa hộ mệnh mang đến may mắn trong công việc, sự nghiệp. Hình ảnh cá chép mang đến quyền lực siêu nhiên, sức mạnh vô địch để chiến thắng trước mọi kẻ thù hiểm ác. Thông thường, mẫu hình xăm cá chép sẽ được họa ở lưng bản rộng để thể hiện đầy đủ ý nghĩa và “sức nặng” của nó.

Mẫu hình xăm cá chép ở lưng

Mẫu hình xăm cá chép ở lưng

Hình xăm khmer bùa chú

Hình xăm khmer bùa chú Yant Yord Mongkut được xem như thần chú tối cao giúp bảo vệ con người chống chọi lại khó khăn, gian nan, thử thách trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Yant Sing Thông cũng là một loại xăm hình bùa chú với hình ảnh một con sư tử cầm cờ biểu thị cho sự bất tử và quyền lực. Người mang hình xăm này có thể đánh bại được mọi kẻ thù và trở thành người được tôn sùng.

Hình xăm khmer bùa chú Yant Yord Mongkut

Hình xăm khmer bùa chú Yant Yord Mongkut

Hình xăm khmer bùa chú Yant Sing Thông

Hình xăm khmer bùa chú Yant Sing Thông

Hình xăm khmer Yant Pra Pid Tawarn

Hình xăm khmer Yant Pra Pid Tawarn có hình Phật ở giữa và bao xung quanh là những câu thần chú. Ý nghĩa của hình xăm Yant Pra Pid Tawarn giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những điều ác, bệnh tật và sự nguy hiểm từ kẻ thù xung quanh.

Hình xăm khmer Yant Pra Pid Tawarn hình phật

Hình xăm khmer Yant Pra Pid Tawarn hình phật

Hình xăm bùa Thái

Hình xăm bùa Thái hay còn được gọi là xăm Sak Yant. Hình xăm này thường được các tín đồ mộ đạo lựa chọn bởi nó đại diện cho mối liên hệ giữa Đức Phật và Ấn độ giáo. Người ta tin rằng những hình thù và ký tự thiêng liêng của hình xăm Sak Yant sẽ mang đến quyền lực siêu nhiên và thu hút nhiều may mắn cho người được xăm.

Mẫu hình xăm Sak Yant thu hút may mắn

Mẫu hình xăm Sak Yant thu hút may mắn

Xăm hình khmer hình con rồng

Hình xăm Mangkorn Bung Pai với hình ảnh chú rồng thét ra lửa, xung quanh khắc họa bùa chú cũng là ý tưởng hay ho được nhiều người lựa chọn. Không chỉ là mẫu hình xăm đẹp, chất, xăm Mangkorn Bung Pai còn mang đến ý nghĩa về mặt tâm linh, bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xấu xa và tăng cường sức mạnh thể chất, tinh thần của mỗi người.

 Xăm hình rồng khmer Mangkorn Bung Pai


Xăm hình rồng khmer Mangkorn Bung Pai

Xăm hình khmer chim

Sariga Koo Yant là mẫu hình xăm khmer với hai chú chim đối diện nhau. Hình xăm này được sử dụng để thu hút tình yêu, nhân duyên và gia tăng lực hấp dẫn giữa hai người khác giới. Bên cạnh đó, hình xăm Sariga Koo Yant còn hỗ trợ về mặt công việc, tạo mối quan hệ làm ăn và phát triển lâu dài.

Hình xăm Sariga Koo Yant

Hình xăm Sariga Koo Yant

Xăm hình khmer Yant Suer Phen ấn tượng cho nam

Hình xăm Yant Suer Phen được khắc họa với một con hổ đang gầm gừ và lao về phía trước. Phía trên xăm một câu thần chú giúp bảo vệ chủ nhân khỏi những hiểm nguy, biến cố trong cuộc sống. Hình ảnh con hổ dũng mãnh vừa tạo nên sự nam tính, mạnh mẽ cho cánh mày râu vừa mang đến nhiều ý nghĩa sâu sắc.

Hình xăm rồng khmer cho nam độc đáo

Hình xăm rồng khmer cho nam độc đáo

Xăm hình khmer Hongsa Yant quyến rũ cho nữ

Hình xăm khmer Hongsa Yant có thiết kế hình chim thiên nga tinh tế, thanh thoát sẽ là ý tưởng hay ho cho những cô nàng yêu thích xăm hình. Bên cạnh vẻ đẹp quyến rũ, dịu dàng, hình xăm Hongsa Yant còn giúp chủ nhân tăng cường khả năng giao tiếp, thuyết phục, mở rộng mối quan hệ.

Tham khảo mẫu hình xăm Hongsa Yant chim thiên nga

Tham khảo mẫu hình xăm Hongsa Yant chim thiên nga

Hình xăm khmer chữ

Xăm chữ khmer còn được gọi là xăm Hah Taew bao gồm các ký tự chữ được liệt kê sát cạnh nhau tạo thành 5 đường thẳng song song. Mỗi dòng chữ mang một ý nghĩa riêng như: thanh tẩy tâm hồn, giải sao hạn, bảo vệ thân chủ khỏi tà thuật đen tối, tăng sự may mắn và thu hút nhân duyên.

Xăm hình khmer chữ mang ý nghĩa riêng độc đáo

Xăm hình khmer chữ mang ý nghĩa riêng độc đáo

Xăm hình khmer cọp

Xăm hình khmer cọp tượng trưng cho vị thần hanuman với chiếc đầu cọp dũng mãnh được người dân tôn thờ. Hình xăm này mang đến ý nghĩa thể hiện sức mạnh, lòng quyết tâm và sự quả quyết vượt qua mọi khó khăn, sóng gió của cuộc sống.

Xăm hình khmer cọp ở vai

Xăm hình khmer cọp ở vai

Xăm hình khmer Ganesh

Theo tôn giáo của người Hindu, hình xăm Ganesh mang đậm tính tôn giáo với thiết kế đầu voi và thân Phật. Tại xứ chùa Vàng, voi là loài vật linh thiêng tượng trưng cho sức mạnh vĩnh cửu có thể loại bỏ được các chướng ngại vật và khó khăn của loài người. Vì vậy, nhiều người chọn xăm hình Ganesh như một cách để tôn sùng phật, đạo và thể hiện được tín ngưỡng của họ.

Hình xăm Ganesh

Hình xăm Ganesh

Hình xăm Gao Yord

Xăm phép Thái Gao Yord (tháp 9 cột) được đặt ở vị trí cao nhất trên cơ thể như cổ, lưng và không có hình xăm nào được phép xăm cao hơn hình xăm này. Xăm Gao Yord là hình xăm phật giáo thiêng liêng mang ý nghĩa về sự bảo hộ của đức phật.

Có thể nói, xăm hình khmer Gao Yord đã xuất hiện hàng trăm năm và được hàng nghìn người yêu thích sở hữu với hy vọng sẽ nhận được may mắn và những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Mẫu hình xăm Gao Yord may mắn

Mẫu hình xăm Gao Yord may mắn

Xăm hình khmer 3D

Xăm hình khmer 3D là một trong những mẫu hình xăm độc đáo, ấn tượng được sáng tạo từ bàn tay tỉ mỉ và trí tưởng tượng phong phú của thợ xăm. Những hình ảnh bùa chú, đức Phật, biểu tượng khmer sẽ được thổi hồn 3D tạo hiệu ứng sống động như hiện ra trước mắt người xem.

Xăm hình khmer 3D sống động

Xăm hình khmer 3D sống động

Xăm hình khmer hoa sen

Cách đây 5000 năm, hoa sen đã là biểu tượng được người Ai Cập cổ đại tôn sùng và nhanh chóng trở thành biểu tượng của Phật Giáo. Hoa sen mang ý nghĩa của sự thanh khiết, khiêm nhường và tượng trưng cho sự thành tâm hướng phật. Mẫu hình xăm khmer hoa sen sẽ là ý tưởng hay ho giúp bạn sở hữu hình xăm tinh tế, đẹp mắt và đầy ý nghĩa.

Mẫu hình xăm hoa sen khmer ý nghĩa

Mẫu hình xăm hoa sen khmer ý nghĩa

Hình xăm khmer rắn

Hình xăm khmer rắn hay còn được gọi là xăm Yang Jong Ang Koo có thiết kế hình hai con rắn đang nhìn về hướng đối lập nhau. Trên thân rắn họa những câu bùa chú với ý nghĩa cầu mong sự quyền lực, thành công sẽ đến với chủ nhân.

Xăm Yang Jong Ang Koo

Xăm Yang Jong Ang Koo

Xăm hình khmer kỳ lân

Xăm hình khmer kỳ lân được thiết kế với tạo hình của một con kỳ lân. Đây là hình xăm mang ý nghĩa bảo vệ chủ nhân tránh khỏi mọi kiếp nạn của cuộc sống, gia tăng sức mạnh về tinh thần và thể chất để họ vững vàng trong cuộc sống.

Mẫu hình xăm kỳ lân may mắn

Mẫu hình xăm kỳ lân may mắn

Hình xăm Khmer Apsara

Hình xăm Apsara khắc họa hình ảnh những dòng chữ uốn lượn như những vũ công đầy duyên dáng và xinh đẹp. Ý nghĩa của hình xăm này gắn liền với ý chí, sự quyết tâm theo đuổi đam mê đến cùng.

Xăm hình khmer nét chữ đẹp, tinh tế

Xăm hình khmer nét chữ đẹp, tinh tế

Hình xăm khmer Yant Tong Maharat

Tại Thái Lan, những người bán hàng đều sở hữu hình xăm Yant Tong Maharat bởi sức mạnh của hình xăm giúp họ kinh doanh thuận lợi, kết nối với mọi người xung quanh.

Hình xăm Yant Tong Maharat thường gắn liền với những người bán hàng, người làm dịch vụ tư vấn bởi nó làm tăng sự truyền cảm trong lời nói và mang đến cho người xăm sự nổi tiếng.

Xăm hình Yant Tong Maharat mang lại may mắn trong kinh doanh

Xăm hình Yant Tong Maharat mang lại may mắn trong kinh doanh

Xăm hình khmer phật

Những tín đồ phật giáo không nên bỏ lỡ mẫu hình xăm khmer Phật. Xăm hình phật cũng là cách để họ cảm thấy bình tâm và an yên trong lòng bởi ngài luôn ở bên và che chở. Bên cạnh đó, xăm hình khmer phật còn mang ý nghĩa củng cố về mặt sức khỏe, chống chọi lại bệnh tật.

Hình xăm phật mang ý nghĩa về mặt tâm linh

Hình xăm phật mang ý nghĩa về mặt tâm linh

Xăm hình khmer thần linh

Trong tín ngưỡng hindu và thần thoại Phật giáo, thần Apsara mang hình dáng của cô gái có vẻ đẹp siêu nhiên, sắc đẹp tuyệt trần và rất điêu luyện trong nghệ thuật đàn hát. Vì vậy, mẫu hình xăm khmer thần linh Apsara được rất nhiều chị em lựa chọn.

Xăm hình khmer thần linh được nhiều chị em lựa chọn

Xăm hình khmer thần linh được nhiều chị em lựa chọn

Hình xăm khmer bao nhiêu tiền?

Theo khảo sát từ thị trường, hình xăm khmer sẽ có giá dao động từ 200.000 đến 15 triệu đồng tùy thuộc vào kích thước, màu sắc hình xăm. Đối với những hình xăm có kích thước nhỏ từ 2-5 cm thì giá sẽ dao động từ 200.000 đến 500.000 nghìn đồng. Nếu bạn chọn dịch vụ xăm kín lưng, full tay thì giá sẽ từ 9-15 triệu đồng.

Ngoài ra, mức giá xăm hình cũng phụ thuộc vào từng cơ sở xăm và độ chi tiết, cầu kỳ của hình xăm mẫu. Đối với hình xăm thiết kế sẽ tốn nhiều thời gian, công sức nên mức giá sẽ cao hơn so với các mẫu hình xăm bình thường.

Giá thành xăm hình khmer dao động từ 200.000đ với hình xăm nhỏ

Giá thành xăm hình khmer dao động từ 200.000đ với hình xăm nhỏ

Lưu ý khi xăm hình khmer

Trước khi xăm hình khmer, bạn cần chú ý một số yếu tố dưới đây để có một hình xăm đẹp, ý nghĩa:

  • Dành thời gian tham khảo các mẫu hình xăm trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hình xăm không chỉ đẹp mà còn mang đến ý nghĩa cho chính bạn.
  • Nếu thể trạng của bạn không tốt, gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như bị tiểu đường, tim mạch thì nên cân nhắc kỹ trước khi xăm.
  • Lựa chọn tiệm xăm hình uy tín, chất lượng, đảm bảo tuân thủ về vệ sinh và an toàn khi thực hiện.
Tham khảo và lựa chọn kỹ hình trước khi xăm

Tham khảo và lựa chọn kỹ hình trước khi xăm

Như vậy, bài viết Phun xăm chuyên nghiệp trên đây vừa tổng hợp cho bạn đọc danh sách 99+ mẫu hình xăm khmer độc đáo, ý nghĩa. Đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn lựa chọn được hình xăm phù hợp với mình.

Xem thêm bài viết liên quan