Dấu hiệu phun môi thành công luôn được phái đẹp quan tâm sau khi phun xăm thẩm mỹ. Bởi điều này thể hiện hiệu quả dịch vụ an toàn, chất lượng cho từng cá nhân chị em. Đồng thời, điều này còn thể hiện sự bất thường sớm và giúp phái đẹp xử lý kịp thời. Để có thêm thông tin hữu ích, bạn hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Những dấu hiệu phun môi thành công thường thấy

Hiện nay, có rất nhiều dấu hiệu phun môi thành công rõ ràng mà chị em có thể tìm hiểu. Điều này sẽ mang lại hiệu quả yên tâm hơn sau quá trình làm đẹp, giúp bạn nhận biết tình trạng môi đã ổn định và lên màu chuẩn. Cụ thể đó là những dấu hiệu như:

Môi sau làm đẹp không bị sưng tấy quá nhiều

Nếu như đôi môi của bạn trải qua quá trình phun xăm, nhưng khi hoàn thành chỉ sưng nhẹ và giảm dần dấu hiệu trong 1 – 3 ngày, thì điều này hoàn toàn bình thường. Thế nên chị em không cần lo lắng khi xuất hiện dấu hiệu sưng tấy ban đầu. Tuy nhiên, nếu kèm thêm một số biểu hiện khá như chảy dịch, mưng mủ,., hay tình trạng kéo dài sau 1 tuần không giảm, thì cần đến bác sĩ thăm khám sớm.

Sau phun môi không có dấu hiệu sưng tấy nhiều

Sau phun môi không có dấu hiệu sưng tấy nhiều

Không xuất hiện tình trạng mưng mủ, phồng rộp

Nằm trong số dấu hiệu phun môi thành công, đó chính là môi của chị em không xuất hiện phồng rộp hay mưng mủ. Bởi đây là những biểu hiện cho thấy vùng da môi đã bị nhiễm trùng, cần xử lý sớm để không bị ảnh hưởng sức khỏe và thẩm mỹ. Nếu như trường hợp này kéo dài, thì sẽ gây nên nhiều tác động xấu khác.

Môi lên đều màu, không bị lốm đốm, chỗ đậm chỗ nhạt

Một khách hàng phun môi được xem là thành công, khi màu sắc sau khi bong mài lên đều đặn, tự nhiên. Không xuất hiện các vị trí lốm đốm, hay chỗ đậm nhạt bất thường khác. Vì đây là dấu hiệu nhận thấy tay nghề của đội ngũ chuyên viên kém. Bên cạnh đó, có thể do quá trình vệ sinh và chăm sóc da môi sau làm đẹp không được phù hợp.

Phun môi thành công đồng nghĩa với màu đồng đều và tự nhiên

Phun môi thành công đồng nghĩa với màu đồng đều và tự nhiên

Màu môi không bị sậm so với lựa chọn ban đầu

Không ít chị em gặp phải tình trạng sau khi phun môi, màu môi trở nên sậm lại và khiến gương mặt kém sắc. Điều này cũng cho thấy ca thẩm mỹ đã không thành công như mong muốn. Ngược lại, nếu phái đẹp nhận thấy màu môi phủ đều tươi tắn, tự nhiên như đúng lựa chọn ban đầu của mình, thì đồng nghĩa quá trình làm đẹp đã thành công mỹ mãn.

Được viền môi không còn thâm

Để có thể loại bỏ đi đường viền thông ở môi không phải là chuyện dễ dàng. Bởi vị trí da này khá lô và dày, nên yêu cầu tay nghề kỹ thuật viên tài giỏi, kỹ càng trong từng thao tác. Ngoài ra, các cơ sở thẩm mỹ uy tín thường sẽ khử thâm đường viền trước khi thực hiện, nhằm đảm bảo hiệu quả lên màu tự nhiên và hài hòa.

Nên sau khi màu mực bong tróc hoàn toàn, cho thấy đường viền môi đã được cải thiện tone màu và đường nét, đồng nghĩa với quá trình thẩm mỹ đã thành công.

Đường viền môi tối màu được cải thiện rõ ràng

Đường viền môi tối màu được cải thiện rõ ràng

Phần khuôn môi cân xứng và hài hòa

Quá trình phun môi thẩm mỹ không chỉ mang lại hiệu quả giúp màu môi tươi tắn, hạn chế dấu hiệu môi đen sạm hoặc nhợt nhạt. Bên cạnh đó, còn mang đến khả năng cải thiện đường nét đôi môi cân xứng, hài hòa với gương mặt. Do đó, một trong những dấu hiệu phun môi thành công, đó chính là khuôn môi trở nên hài hòa, thu hút hơn với tổng quan.

Một số chị em sẽ có nhu cầu tạo đường viền môi đầy đặn, hoặc cân đối hơn khi bị lệch. Ngoài ra, cũng có trường hợp phái đẹp muốn cải thiện dáng môi mỏng, nhẹ hơn. Điều này sẽ được thực hiện một cách phù hợp dựa vào quá trình đo đạc, cũng như lựa chọn phương pháp làm đẹp của mỗi khách hàng.

Lớp mài bong tróc nhanh chóng

Không nằm ngoài những dấu hiệu cho thấy phun môi thành công, việc lớp mài bong tróc nhanh đã thể hiện rõ khả năng hồi phục an toàn cho chị em. Thông thường, quá trình lên lớp mài môi sẽ khoảng 5 – 7 ngày sau làm đẹp. Nên nếu như có những trường hợp thời gian bong nhanh hơn, đồng nghĩa dịch vụ uy tín và ứng dụng công nghệ cao, tay nghề tốt.

Thời gian bong lớp mài môi nhanh chóng hơn

Thời gian bong lớp mài môi nhanh chóng hơn

Còn đối với những trường hợp chất liệu mà không đảm bảo, tay nghề kỹ thuật viên kém thì thời gian lành vết thương và bong mài sẽ lâu hơn. Đây cũng là nguyên nhân chính, dễ xảy ra các biến chứng không mong muốn đối với sức khỏe.

Cảm giác sưng đau kéo dài không quá lâu

Mặc dù trong quá trình phun môi không gây cảm giác đau đớn nhờ thuốc tê. Nhưng sau khi kết thúc liệu trình, bạn vẫn sẽ thấy rát nhẹ và hơi sưng đau. Tình trạng này nhìn chung khá bình thường, không quá đáng lo ngại và tự hết trong 48 giờ. Nhưng nếu dấu hiệu đau nhức này không giảm bớt, mà trở nên nghiêm trọng thì chị em cần thăm khám bác sĩ da liễu sớm.

Phun môi bao lâu lên màu chuẩn

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, khoảng thời gian giúp màu môi lên chuẩn là từ 1 – 2 tháng sau làm đẹp. Dù trước đó thời gian bong tróc lớp mài từ 5 – 7 ngày, nhưng để màu môi nhạt tự nhiên, hài hòa thì cần kiên nhẫn chờ đợi. Quá trình này sẽ giúp phần mực được đưa vào môi ổn định, lên màu tự nhiên theo đúng lựa chọn ban đầu của chị em.

Cần từ 1 đến 2 tháng màu màu môi sau phun xăm mới có thể lên chuẩn

Cần từ 1 đến 2 tháng màu màu môi sau phun xăm mới có thể lên chuẩn

Bên cạnh đó, hiệu quả lên màu môi chuẩn sau phun xăm thẩm mỹ còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như: Công nghệ làm đẹp được áp dụng, tay nghề kỹ thuật viên, quy trình làm đẹp, chất lượng mực phun xăm, quá trình chăm sóc,.. Đối với những khách hàng có cơ địa tốt, thì chỉ sau 3 – 4 tuần màu sắc môi đã thể hiện một cách nhẹ nhàng.

Những tác nhân quyết định về sự thành công của phun môi

Không chỉ cần tìm hiểu về các dấu hiệu phun môi thành công. Để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất và an toàn về sức khỏe, bạn hãy cùng xem qua một số tác nhân ảnh hưởng dưới đây. Cụ thể:

Cơ sở dịch vụ uy tín

Nằm trong số những tiêu chí ảnh hưởng đến hiệu quả phun môi, đó chính là chất lượng đơn vị cung cấp dịch vụ. Theo đó, nếu bạn chọn địa chỉ làm đẹp hiện đại, uy tín thì đồng nghĩa sẽ được trải nghiệm công nghệ mới nhất thị trường. Đồng thời, đội ngũ chuyên viên tài giỏi và giàu kinh nghiệm cũng giúp chị em có được quá trình làm đẹp nhẹ nhàng, phù hợp nhất.

Cân nhắc chọn đơn vị dịch vụ phun môi uy tín

Cân nhắc chọn đơn vị dịch vụ phun môi uy tín

Nếu như phái đẹp lựa chọn cơ sở kém uy tín, không chỉ gây ảnh hưởng đến quá trình thẩm mỹ, mà còn tác động xấu đến sức khỏe của mình. Nên đây cũng là lý do có rất nhiều trường hợp khách hàng sau khi phun môi, lại gặp tình trạng thất bại như: môi loang lổ, nhiễm trùng, môi mưng mủ,..

Quá trình chăm sóc môi phù hợp

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, quá trình chăm sóc chiếm 30% hiệu quả làm mềm. Vì nếu như bạn có quá trình vệ sinh, ăn uống, sinh hoạt không phù hợp thì màu môi sẽ không thể như ý. Ngoài ra, còn dễ gây nên các dấu hiệu biến chứng xấu. Để giúp cho dấu hiệu phun môi thành công trở nên rõ ràng, bạn hãy tuân thủ các bước chăm sóc sau:

  • Luôn tranh thủ quá trình vệ sinh môi phù hợp sau khi làm đẹp rất cần thiết. Chị em hãy sử dụng nước muối sinh lý, kết hợp bông tăm thấm lau nhẹ nhàng nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn gây hại.
  • Tuyệt đối không chà sát da môi, hay tự ý bóc lớp mài môi khi xuất hiện dấu hiệu bong tróc. Ngoài ra, việc chạm tay vào môi trường xuyên cũng dễ gây nên kích ứng do vi khuẩn xâm nhập.
  • Đảm bảo tuân thủ liều dùng kháng sinh được bác sĩ kê đơn, điều này sẽ giúp hạn chế biến chứng, nhiễm trùng vùng da môi sau làm đẹp và duy trì màu môi tươi tắn cho chị em.
  • Lựa chọn loại dưỡng môi an toàn, hỗ trợ kích màu môi hiệu quả và tránh các tác động bên ngoài môi trường.
  • Xây dựng chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ 6 – 8 tiếng trên ngày.
  • Hạn chế hoạt động thể thao cường độ mạnh sau khi phun môi. Vì quá trình này có thể khiến lớp da môi chưa ổn định bị tác động xấu.
Vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý rất cần thiết sau khi phun xăm

Vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý rất cần thiết sau khi phun xăm

Các loại thực phẩm nên kiêng và nên ăn sau phun môi

Để có thể mang lại dấu hiệu phun môi thành công, một trong những yếu tố quan trọng chị em cần nắm rõ đó chính là bổ sung thực phẩm. Trong đó, sẽ có những món ăn bạn nên lựa chọn, hoặc nên kiêng nhằm tránh biến chứng ảnh hưởng sức khỏe. Cụ thể đó là những thực phẩm như:

Thực phẩm nên kiêng

Đối với thực phẩm nên kiêng, chị em cần tránh những món ăn dễ gây sẹo hoặc thâm trên da. Ngoài ra, đồ ăn chế biến chứa nhiều gia vị có hại cũng cần hạn chế. Bởi đây có thể là tác nhân khiến da môi lâu hồi phục.

Có thể kể đến một số thực phẩm như: thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ ăn cay nóng, đồ nhiều dầu mỡ, thịt vịt, hải sản,…

Những loại thực phẩm nên bổ sung

Bên cạnh những loại thực phẩm không nên ăn trong thời gian lành vết thương môi sau phun xăm. Để đảm bảo vùng da môi hồi phục nhanh chóng, hạn chế dấu hiệu kích ứng, chị em cần biết lựa chọn các món ăn tốt cho sức khỏe. Theo đó, bạn nên bổ sung các loại rau củ quả trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết.

Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe đẩy nhanh quá trình hồi phục da môi sau làm đẹp

Lựa chọn thực phẩm tốt cho sức khỏe đẩy nhanh quá trình hồi phục da môi sau làm đẹp

Ưu tiên ăn các loại trái cây như: dứa, cam, quýt, bưởi,.. Ngoài ra, chị em có thể chọn sữa chua, sữa cho thực đơn của mình trong những ngày này. Một trong những điều quan trọng không thể thiếu, đó là hãy bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Với chia sẻ trên về dấu hiệu phun môi thành công hiệu quả phổ biến hiện nay. Phun xăm chuyên nghiệp mong rằng, chị em sẽ dễ dàng nhận biết và giúp quá trình chăm sóc vùng da môi hiệu quả sau khi thẩm mỹ phun xăm.

Xem thêm bài viết liên quan