Cách pha mực xăm phun chuẩn, chất lượng cao

Với tất cả các khách hàng, việc lựa chọn làm đẹp bằng cách phun xăm thì chắc hẳn ai trong số các bạn đều muốn một sản phẩm sau khi đã bong sẽ lên một màu đẹp. Vì vậy việc nắm được các cách pha mực xăm phun đúng chuẩn sẽ giúp bạn dễ dàng định hình và phân biệt từ đó làm hài lòng tất cả các quý khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp pha mực phun xăm thẩm mỹ.

Các loại mực phun xăm thẩm mỹ trên thị trường hiện nay

Có thể nói thị trường mực phun xăm hiện nay được chia làm 02 loại đó là mực hữu cơ( được chiết xuất từ thiên nhiên) và mực vô cơ ( được chiết xuất từ hóa học).

Vì vậy đa phần các hãng mực trước khi bán ra thị trường đều đã được thợ pha chuyên nghiệp pha và khi mua về bạn không cần thêm một số loại màu nào nữa. Điều này cũng khiến cho việc xăm phun dễ dàng, tiện lợi và tiết kiệm hết sức thời gian.

Có rất nhiều loại màu mực trên thị trường hiện nay
Có rất nhiều loại màu mực trên thị trường hiện nay

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có thể một số mực xăm phun chưa đạt yêu cầu của khách hàng, chính vì vậy việc tự pha chế màu mực cũng từ đó mà trở nên đa dạng hơn, các chuyên gia cũng chủ động trong việc lựa chọn đúng chuẩn tone.

Cách cách pha mực xăm phun thẩm mỹ

Sau khi bạn đã hiểu được tổng quan về pha mực thì bây giờ hãy tìm hiểu cách pha mực xăm phun an toàn, chất lượng cao nhé!

Việc pha mực xăm phun còn tùy vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của từng người thợ. Mỗi thợ phun xăm sẽ mang đến những công thức pha mực khác nhau. Bên cạnh đó, điều này còn tùy theo tỉ lệ mức pha trộn mà sẽ cho một loại màu khác nhau. Với sở thích cũng như mong muốn của khách hàng, mỗi người thợ sẽ làm nên những nét màu sắc khác nhau. Tuy nhiên dù sử dụng cách pha mực xăm phun nào đi chăng nữa thì những người thợ cũng phải đảm bảo được công thức.

Cách pha mực xăm phun thẩm mỹ
Cách pha mực xăm phun thẩm mỹ

Các cấp độ khi pha mực phun xăm như sau:

Cấp độ 1: Bạn phải dùng 3 gốc màu nguyên bản là Đỏ – Vàng và Lục lam để phối với các màu còn lại.

Cấp độ 2: Đây là cấp độ được gọi là tạo màu chồng đơn. Ví dụ như:

Màu đỏ + màu vàng = Da cam.

Đỏ + Lục Lam = Tím.

Vàng + Lục Lam = Xanh lá cây.

Cấp độ 3: Đây là cấp độ bạn nên dùng các gốc màu mực ở cấp độ 1 hòa lẫn với các màu ở cấp độ 2 để được các màu: đỏ cam – vàng cam – vàng xanh – xanh lơ – xanh tím và cuối cùng là đỏ tím.

Sau khi đã nắm được các cấp độ để biết cách pha mực xăm phun thẩm mỹ thì một trong những phần hết sức quan trọng đó chính là trình tự phối màu mực phun xăm.

Các trình tự phối màu mực phun xăm

Bước 1: Bạn nên xác định được loại màu sau khi pha là màu đậm hay màu nhẹ. Điều này giúp cho bạn có thể đưa ra tỷ lệ hỗn hợp thích hợp cho từng loại màu.

Bước 2: Trong tất các màu mực nào thì đều có gốc màu chủ đạo và màu phụ vì vậy căn cứ theo các bảng màu sắc trong phun xăm thì các bạn nên lựa chọn các màu đối lập nhau để tạo nên các màu mực sử dụng.

Trình tự phối màu mực hết sức quan trọng
Trình tự phối màu mực hết sức quan trọng

Bước 3: Sau khi bạn đã chọn được gốc màu tùy theo yêu cầu của các khách hàng thì đến đây bạn nên hỗn hợp các loại mực sao cho phù hợp với nhau.

Đến giai đoạn này thì bạn cũng có thể biết được trình tự các cách pha mực xăm phun thành công. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cũng như có một màu mực tốt, chất lượng theo như mong muốn của các khách hàng thì bạn nên lưu ý một số điều dưới đây.

Những lưu ý để pha mực xăm phun an toàn, chất lượng

Bạn nên trau dồi kinh nghiệm bằng cách pha mực thường xuyên và hãy hỏi ý kiến từ những người đã làm việc lâu năm trong nghề.

Dù bạn là ai thì điều đầu tiên để pha mực thành công đó chính là bạn phải nắm được các nguyên tắc phối màu và nhận biết được gốc mực. Bởi lẽ nếu như bạn chưa học qua một lớp đào tạo nào thì các quy tắc phối màu sẽ không được pha ra đúng màu mực yêu cầu.

Bạn phải nắm rõ được các màu mực cơ bản
Bạn phải nắm rõ được các màu mực cơ bản

Bạn nên lựa chọn những màu mực có xuất xứ rõ ràng, màu lên đẹp tự nhiên và hãy sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại để đo lường cũng như kiểm tra ánh sáng màu mực thẩm mỹ. Vì vậy đây cũng là yếu tố đánh giá cách pha mực xăm phun có đạt chất lượng hay không.

Hi vọng rằng với những kiến thức ở trên thì bạn đã bỏ túi cho mình được các cách pha mực xăm phun thẩm mỹ hiệu quả, chất lượng nhưng cũng cực kỳ an toàn. Hãy luôn luôn tự tin làm đẹp mình mỗi ngày nhé. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận