Không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu đôi môi đẹp, căng mọng và đầy quyến rũ. Vì vậy mong muốn có đôi môi thẩm mỹ, che đi những khuyết điểm cùng đường viền môi ấn tượng là mong ước của không ít người. Vậy hãy cùng chia sẻ cách đi viền môi đẹp cho từng dáng môi nhé!

Một số cách đi viền cho từng dáng môi ấn tượng

Như chúng ta đã biết một đôi môi đẹp là hội tụ rất nhiều yếu tố và viền môi chính là điểm nhấn khá ấn tượng, có sức hút với mọi ánh nhìn. Vậy cách đi viền môi như thế nào để tạo nên đôi môi đẹp hoàn hảo là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu cách đi viền môi cho từng dáng môi ra sao nhé!

Một đôi môi đẹp là mơ ước của chị em phụ nữ

Một đôi môi đẹp là mơ ước của chị em phụ nữ

Cách đi viền cho dáng môi mỏng

Đối với những khách hàng có dáng môi này thì bạn cần có cách đi viền môi là vẽ đường viền môi rộng ra bên ngoài so với viền môi tự nhiên khoảng 1mm. Tránh việc ăn gian quá nhiều sẽ khiến môi mất đi sự tự nhiên vốn có.

Môi mỏng không có nghĩa sẽ sử dụng màu mực xăm đậm để đi viền môi cho khách hàng. Cần tư vấn cho khách phun môi chọn tone màu sáng rồi phủ lên một lớp bóng collagen để giúp tạo cảm giác đôi môi được dày và đầy đặn hơn.

Với dáng môi mỏng cần có đường viền rộng ra bên ngoài

Với dáng môi mỏng cần có đường viền rộng ra bên ngoài

Cách đi viền cho dáng môi dày

Với dáng môi dày thì cách đi viền môi ngược lại với dáng môi mỏng, là cách đi kim vào trong từ 0.8-1mm. Nhưng cũng cần lưu ý là không nên đi kim vào trong quá nhiều sẽ làm môi mất đi vẻ tự nhiên ban đầu.

Dáng môi dày thì nên tư vấn khách nên phun môi màu nhạt, đồng thời phủ thêm một lớp collagen bóng để tạo cho môi đẹp, căng mọng và lôi cuốn hơn nhé!

Cách đi viền cho 2 môi không đều

Cách đi viền môi cho dáng 2 môi không đều hoặc môi trên và môi dưới mất đi sự cân xứng. Thì điều quan trọng nhất là cần hỏi khách hàng xem muốn chọn bên nào, trên-dưới-trái-phải làm tiêu chuẩn để bạn dễ dàng điều chỉnh, tạo sự cân xứng và phun thêu như bình thường.

Nhưng theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn bên đẹp hơn để làm chuẩn và sữa bên còn lại sao cho cân xứng là đẹp. Ví dụ môi của bạn, một bên môi bình thường, bên còn lại mỏng hơn thì có thể vẽ đường viền ăn gian ra bên ngoài để nhìn môi có vẻ dày dặn hơn. Điều này sẽ tạo cho đôi môi của bạn cân xứng hơn, đẹp hơn.

Môi hình trái tim là mơ ước của mọi cô nàng

Môi hình trái tim là mơ ước của mọi cô nàng

Môi không có đường viền

Đối với những người sở hữu dáng môi này thì mọi thứ lại trở nên đơn giản hơn khi thẩm mỹ. Vì bạn có thể thoải mái lựa chọn và thiết kế các khuôn dáng khác nhau. Cách đi viền môi cho dáng môi này khá thu hút giới trẻ. Nếu bạn muốn tạo môi hình trái tim thì chỉ cần tạo điểm nhấn ở điểm giữa tại môi trên.

Đồng thời hãy vẽ viền môi dưới và phần bên cạnh sao cho thật tròn đều và nối chúng lại với nhau sẽ tạo nên hình trái tim rất đáng mơ ước của các quý cô.

Những lưu ý cần biết khi đi viền môi cho khách hàng

Cách đi viền môi cho từng dáng môi để đạt được hiệu quả tốt nhất thì người kỹ thuật viên cần lưu ý những điều sau đây:

Tuy việc đi viền môi không đòi hỏi kỹ thuật phức tạp nhưng nếu bạn không đảm bảo mọi thao tác thì sẽ gây khó khăn cho chính mình lúc đi kim tạo đường viền cho khách hàng.

Đi kim luôn phải vuông góc với bề mặt của da, nhích từng đoạn ngắn từ 0,1-0,2mm, tạo sự sát khít vào nhau như kĩ thuật đi khung. Điều này sẽ giúp tránh làm tổn thương da, không gây đau hay sưng sau khi thẩm mỹ.

Phải cân chỉnh lực đi kim phải đều tay, nhẹ nhàng, tránh việc đi kim quá mạnh cũng không quá nhẹ sẽ khiến khung viền của môi không được đều, không ăn màu và đẹp như ý muốn ban đầu.

Khi đi đường viền môi thì độ sâu của kim thường 0,2-0,3 mm là đạt chuẩn.

Khi đi đường viền môi thì độ sâu của kim thường 0,2-0,3 mm là đạt chuẩn.

Tránh việc phun viền môi quá đậm sẽ làm cho gương mặt trở nên già hơn và làm mất đi độ tự nhiên, người khác nhìn vào dễ phát hiện là dùng kỹ thuật thẩm mỹ.

Cần đi kim lần lượt theo thứ tự từ giữa môi trên ra khóe môi ở hai bên, tiếp đến là đi từ giữa môi dưới ra khóe môi 2 bên, cần chỉnh sửa 2 bên sao cho tạo được dáng môi hoàn hảo nhất.

Cách đi viền môi đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp định hình dáng môi và giúp thao tác đi kim trở nên chính xác nên đòi hỏi người kỹ thuật phải có kiến thức và tay nghề vững để tạo cho khách hàng có được đôi môi hoàn mỹ nhất.

Để có đôi môi đẹp người kỹ thuật phải đi viền chuẩn

Để có đôi môi đẹp người kỹ thuật phải đi viền chuẩn

Trên đây là những chia sẻ về cách đi viền môi phù hợp với từng dáng môi cụ thể để giúp quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình dáng môi đẹp nhất. Hy vọng các chị em sẽ có được đôi môi đẹp như ý muốn với những điểm nhấn ấn tượng từ viền môi hoàn hảo của mình nhé!

Xem thêm