Xăm môi uống C sủi được không? – Hướng dẫn chăm sóc môi sau xăm

Xăm môi là một trong những phương pháp cải thiện khuyết điểm và làm đẹp cho đôi môi được nhiều chị em quan tâm. Những thắc mắc xoay quanh công nghệ này cũng thường xuyên xuất hiện tại các diễn đàn và hội nhóm làm đẹp. Trong đó bao gồm xăm môi uống C sủi được không? Có ảnh hưởng đến hiệu quả?

Xăm môi uống C sủi được không?

Một trong những thắc mắc xuất hiện nhiều nhất trên các diễn đàn và hội nhóm làm đẹp về chủ đề xăm môi là sau khi xăm môi uống C sủi được không, viên uống này có ảnh hưởng gì đến hiệu quả lên màu sau phun xăm hay không?

Sau khi xăm môi uống C sủi được không? Ảnh hưởng đến màu không?
Sau khi xăm môi uống C sủi được không? Ảnh hưởng đến màu không?

Trên thực tế, C sủi là một cách nạp vitamin C cho cơ thể. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể có thể uống C sủi sau khi xăm môi. Hàm lượng vitamin C có trong C sủi sẽ giúp cơ thể thu nạp một cách nhanh chóng hơn so với sử dụng các loại thực phẩm có chứa vitamin C khác.

Không chỉ vậy, uống C sủi khi khi xăm còn giúp thúc đẩy tái tạo tế bào mới, ngăn ngừa tình trạng xỉn màu ở môi và giảm nguy cơ sưng viêm nhiễm vô cùng hiệu quả.

Chưa kể đến, vitamin C vốn dĩ hữu ích và cần thiết cho quá trình làm đẹp. Cụ thể uống C sủi đúng cách, đúng liều lượng còn giúp phục hồi vết thương nhanh chóng, hỗ trợ quá trình lên màu cho môi chuẩn hơn. Vậy, có thể giải đáp cho thắc mắc xăm môi uống C sủi được không được trả lời là có.

xăm môi uống C sủi được không
C sủi cung cấp thêm nhiều vitamin C cho cơ thể

Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống với một hàm lượng vừa đủ, không được lạm dụng để gây nên tình trạng suy nhược. mất ngủ và một số nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe khác.

Hướng dẫn chăm sóc môi sau xăm đúng cách

Có thể thấy quá trình chăm sóc môi sau xăm đóng vai trò quan trọng đến hiệu quả lên màu của xăm môi làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chăm sóc đúng đắn sau khi làm đẹp. Tương tự như thắc mắc xăm môi uống sủi C được không, quy trình chăm sóc sau xăm môi cũng được quan tâm.

Cùng xem sau khi xăm môi cần chăm sóc như thế nào nhé:

Ăn nhiều rau củ quả

Trong các loại rau củ quả và trái cây có chứa rất nhiều xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là quá trình lành vết thương và lên màu cho môi sau xăm. Vì vậy, cần bổ sung thêm các loại trái cây, rau củ quả vào thực đơn ăn uống hằng ngày, uống thêm nước ép dứa để quá trình lên màu chuẩn hơn.

Cần bổ sung thêm các loại rau củ quả cho thực đơn sau xăm môi
Cần bổ sung thêm các loại rau củ quả cho thực đơn sau xăm môi

Uống đủ nước

Vốn dĩ uống đủ từ 1.5 đến 2l nước mỗi ngày đã đóng vai trò quan trọng cho cơ thể. Vì vậy, sau khi xăm môi thì điều này còn trở nên quan trọng hơn hết. Uống đủ nước giúp cơ thể giải độc, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào và hỗ trợ loại bỏ tế bào chết, giữ ẩm cho môi tốt hơn.

Nước luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người
Nước luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người

Không sử dụng thực phẩm có tính kiêng

Bên cạnh thói quen bổ sung thêm nhóm các loại trái cây, rau củ quả tươi xanh cho thực đơn ăn uống hằng ngày thì bạn cũng cần chú ý rằng không được ăn các loại thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ và đặc biệt là thực phẩm có tính kiêng. Nói một cách dễ hiểu hơn thì nhóm các thực phẩm có tính kiêng bao gồm hải sản, nếp, rau muống, thịt bò…

Việc kiêng các chất vừa nêu giúp quá trình lành vết thương, đóng vảy và bong mài được diễn ra nhanh chóng hơn. Ngoài ra, điều này cũng hạn chế tình trạng viêm nhiễm sau khi xăm môi hiệu quả.

Không nên ăn quá nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh
Không nên ăn quá nhiều thức ăn có nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh

Không dùng các chất kích thích

Một lưu ý khác trong quy trình chăm sóc môi sau xăm là kiêng các chất kích thích như rượu, bia, nước có gas, cà phê,… Sử dụng các thực phẩm có chứa chất kích thích ngay sau khi xăm sẽ làm cho màu môi bị xỉn đi, môi thâm hơn và không đạt được màu môi như chuẩn mong muốn.

Cần hạn chế uống nhiều nước ngọt sau khi xăm môi
Cần hạn chế uống nhiều nước ngọt sau khi xăm môi

Ngoài chế độ chăm sóc da sau khi xăm môi, bạn cũng nên chú ý và tuân thủ đúng theo những yêu cầu mà bác sĩ da liễu và kỹ thuật viên hướng dẫn. Chăm sóc môi tùy theo giai đoạn để môi nhanh lành, lên đúng màu như mong muốn nhé!

Bài viết trên vừa giải đáp chi tiết cho thắc mắc sau khi xăm môi uống C sủi được không, có ảnh hưởng gì đến hiệu quả phun xăm hay không. Ngoài ra, bài viết cũng đã gợi ý những cách chăm sóc môi sau phun xăm để đạt hiệu quả lên màu tốt nhất. Hy vọng kiến thức mà Phun Xăm Chuyên Nhgiệp chia sẻ trong bài sẽ hữu ích và giúp được bạn trong quá trình chăm sóc môi sau làm đẹp!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận