Phun xăm môi là phương pháp làm đẹp môi được các chị em ưa chuộng những năm gần đây, giúp làm đẹp và loại bỏ khuyết điểm trên môi. Sau khi xăm môi xong, bạn cần thực hiện việc kiêng cữ không ăn các thực phẩm gây hại cho môi, giúp môi lên màu đẹp chuẩn. Vậy xăm môi có được ăn trứng vịt lộn không? Cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Nguyên nhân kiêng cữ sau khi xăm môi

Phương pháp xăm môi, là phương pháp làm đẹp cho môi đang được chị em yêu thích hiện nay. Với công nghệ xăm môi hiện đại, cùng đầu kim chuyên dụng siêu nhỏ đem mực xăm vào trong lớp thượng bì của môi, giúp môi lên màu đẹp như ý.

Dù là công nghệ hiện đại nhất, thì việc tác động trực tiếp của đầu kim lên môi cũng gây nên tổn thương và xâm lấn cho môi. Tuy các vết thương này rất nhỏ, nhưng cũng cần phải chăm sóc để lành lại, vì khi vết thương lành mới cho ra kết quả xăm môi hiệu quả.

Xăm môi thẩm mỹ

Xăm môi thẩm mỹ

Do đó, việc kiêng cữ sau khi xăm môi là điều hết sức quan trọng, nhằm giúp môi lên màu đẹp cũng như tránh được các rủi ro ngoài ý muốn xảy ra. Kiêng ăn các thực phẩm gây hại cho quá trình lên màu, gây sẹo cho môi là điều rất quan trọng.

Thời gian kiêng cữ thông thường sẽ kéo dài từ 7 – 10 ngay sau khi xăm môi. Cùng với đó là thời gian ổn định, ảnh hưởng tới việc lên màu môi chuẩn từ 3 – 4 tuần, sau khi môi đã tự bong tróc lớp vảy. Tùy theo từng cơ địa của mỗi người, mà thời gian kiêng cữ sẽ ngắn hoặc dài hơn.

Chính vì vậy, mà sau liệu trình xăm môi các chuyên viên luôn đưa ra lời khuyên cũng như yêu cầu kiêng cữ trong các món ăn, món nào nên ăn và không nên ăn. Vậy trong các món mà chuyên viên nhắc đến, thì xăm môi có được ăn trứng vịt lộn không?

Xăm môi có được ăn trứng vịt lộn không?

Xăm môi có được ăn trứng vịt lộn?

Xăm môi có được ăn trứng vịt lộn?

Trứng vịt lộn được xem là món ăn quen thuộc của Việt Nam, đặc biệt là món ăn mà đa số chị em phụ nữ đều yêu thích. Với hương vị thơm ngon, khiến các chị em khó cưỡng lại, nhiều bạn còn nghiện ăn trứng vịt lộn. Do đó, câu hỏi về việc xăm môi có được ăn trứng vịt lộn không? là việc mà các chị em thắc mắc quan tâm đến.

Trong trứng vịt lộn có chứa hàm lượng protein và chất dinh dưỡng dồi dào, cần thiết cho cơ thể. Nhưng các chất này lại là khắc tinh đối với những vết thương hở, cũng như với những bạn vừa mới phun xăm môi xong. Cụ thể những tổn thương như:

  • Do hàm lượng protein trong trứng cao, khi ăn vào sẽ khiến cho các tế bào mô của vết thương bị tổn thương. Từ đó, gây kích thích elastin đẩy nhanh sản xuất collagen, làm cho vết thương hình thành nên các tổ chức xơ, gây sẹo lồi.
Ăn trứng vịt lộn gây hại cho môi sau xăm

Ăn trứng vịt lộn gây hại cho môi sau xăm

  • Cùng với đó là chất sắt. kẽm,… có trong các chất khoáng của trứng, tác động đến vết thương làm chậm quá trình phục hồi cũng như lành vết thương, khiến vết thương lâu lành.
  • Quan trọng nhất là hàm lượng lecithin (chất béo không bão hòa) của trứng, sẽ khiến cho tình trạng lên màu của môi dễ ra bất thường. Môi bị thâm, loang lổ, màu lên không đều, không được chuẩn gây mất thẩm mỹ.

Chính vì thế, câu trả lời cho câu hỏi “xăm môi có được ăn trứng vịt lộn không”  là không nhé. Vì ăn vào sẽ gây tác động không tốt đến môi sau xăm.

Ngoài việc biết được xăm môi có được ăn trứng vịt lộn không? thì vẫn có một số câu hỏi liên quan xoay quanh vấn đề này mà các chị em thắc mắc như:

Xăm môi kiêng trứng vịt lộn bao lâu?

Để màu môi được lên chuẩn, đều mà và tránh được các vấn đề không tốt, bạn cần thực hiện kiêng cữ không ăn trứng vịt lộn trong thời gian như:

Kiêng trứng vịt lộn bao lâu để môi lên chuẩn màu đẹp

Kiêng trứng vịt lộn bao lâu để môi lên chuẩn màu đẹp

  • Theo lời khuyên của các chuyên gia, bạn nên kiêng ăn trứng vịt lộn ít nhất là từ 7 – 10 ngày sau khi xăm môi xong.
  • Từ 10 – 30 ngày kể tiếp, bạn có thể ăn trứng vịt lộn nhưng không được quá 2 trứng/ tuần.
  • Sau 1 tháng, môi ổn định và lên màu chuẩn đẹp, bạn có thể ăn trứng vịt lộn thỏa thích như bình thường.

Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài hơn hay ngắn hơn tất cả đều phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Do đó, bạn nên thực hiện kiêng cữ không ăn trứng vịt lộn, cho đến khi môi lên màu chuẩn, đều đẹp là tốt nhất.

Lỡ ăn trứng vịt lộn thì có sao không?

Nếu lỡ ăn trứng vịt lộn trong thời gian chờ môi phục hồi và lên màu sau xăm môi thì phải làm sao? có gây ảnh hưởng hay tổn thương cho môi không?

Lỡ ăn trứng vịt lộn có ảnh hưởng xấu đến môi?

Lỡ ăn trứng vịt lộn có ảnh hưởng xấu đến môi?

Nếu các bạn lỡ ăn trứng vịt lộn số lượng ít (chưa tới ½ quả), thì đừng quá lo lắng. Vì số lượng ít sẽ không gây ảnh hưởng đến quá trình lên màu của môi và không gây tổn thương cho môi. Tuy nhiên, nếu lỡ ăn thì bạn tuyệt đối không được ăn nữa và nên bổ sung thêm các loại trái cây, giúp quá trình lên màu nhanh và hiệu quả hơn.

Đối với những trường hợp lỡ ăn trứng vịt lộn với số lượng lớn, bạn cần phải đến gây cơ sở thẩm mỹ, để gặp các chuyên viên kiểm tra tình trạng và đưa ra biện pháp khắc phục.

Các thông tin trên đây đã cung cấp cho bạn câu trả lời về việc xăm môi có được ăn trứng vịt lộn không?. Phun xăm chuyên nghiệp hy vọng, các thông tin này có thể phần nào giúp bạn trong quá trình chờ môi lên màu sau xăm môi tốt nhất.

Bài viết liên quan: