Không phải bất kỳ ai làm đẹp bằng phương pháp xăm môi cũng cho hiệu quả tích cực. Bên cạnh những bạn có hiệu quả cao thì cũng có một số trường hợp xuất hiện tình trạng xăm môi bị lở loét. Nguyên nhân nào làm xuất hiện tình trạng này và cách khắc phục nào được xem là hiệu quả?

Những nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng xăm môi bị lở loét

Xăm môi ngày càng trở thành phương pháp làm đẹp được nhiều cô nàng yêu thích. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai thực hiện phương pháp này cũng cho hiệu quả tích cực đâu nhé, điển hình là một số trường hợp bị lở loét sau khi xăm môi. Vậy đâu mới chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Đâu là nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng lở loét sau khi xăm môi?

Đâu là nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng lở loét sau khi xăm môi?

Công nghệ cũ không hiện đại

Nguyên nhân hàng đầu làm xuất hiện các tình trạng như nổi mụn nước hoặc lở loét sau xăm môi là do sử dụng công nghệ xăm môi cũ, lỗi thời. Nhiều cơ sở vẫn giữ các công nghệ cũ để làm đẹp gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng môi sau khi xăm.

Cụ thể là quá trình điều chỉnh bằng tay có thể gây ra một số vết thương lớn trên da. Đặc biệt hơn nếu vẫn sử dụng những máy móc cũ có đầu kim xăm to, sẽ tác dụng sâu hơn vào bên dưới lớp hạ bì khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập hơn. Điều này chính là nguyên nhân gây nên tình trạng lở loét, mụn nước sau khi làm đẹp.

Mực xăm kém tiêu chuẩn làm xăm môi bị lở loét

Bên cạnh công nghệ cũ thì mực xăm kém chất lượng cũng được xem là một trong những nguyên nhân làm cho đôi môi bị phồng rộp sau khi xăm. Các loại mực xăm rẻ tiền, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng do có chứa nhiều hóa chất sẽ tác động trực tiếp vào bên trong đôi môi, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người thực hiện cũng như hiệu quả làm đẹp.

Mực xăm không rõ nguồn gốc, thành phần ảnh hưởng đến hiệu quả xăm

Mực xăm không rõ nguồn gốc, thành phần ảnh hưởng đến hiệu quả xăm

Quy trình vệ sinh chưa đúng cách

Nguyên nhân cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập và cũng là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên trường hợp lở loét sau xăm môi là về vấn đề vệ sinh. Chúng bao gồm cả việc khử trùng dụng cụ trong quá trình làm đẹp và cả giai đoạn chăm sóc sau khi làm đẹp.

Không khử trùng các dụng cụ xăm môi trước khi thực hiện đúng cách là yếu tố khiến cho vi khuẩn dễ dàng thâm nhập vào lớp thượng bì da làm nhiễm khuẩn và xuất hiện mụn nước.

Đặc biệt hơn khi chúng xâm nhập vào cơ thể sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng kết quả quá trình phun xăm làm đẹp. Cụ thể là hiệu quả không cao, xuất hiện các tình trạng như lở loét hoặc mụn nước, hay thậm chí có ảnh hưởng cho sức khỏe về sau.

Giữ vệ sinh cho môi đúng cách giúp hiệu quả xăm môi cao hơn

Giữ vệ sinh cho môi đúng cách giúp hiệu quả xăm môi cao hơn

Ngoài ra, quá trình giữ vệ sinh cho đôi môi trong 3 ngày đầu sau khi xăm cũng hết sức quan trọng. Giai đoạn này cần thực hiện theo đúng sự chỉ dẫn của chuyên viên, bác sĩ làm đẹp hướng dẫn. Đặc biệt tránh tiếp xúc với nước, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý để màu xăm lên đẹp và môi lành nhanh chóng.

Biết được các nguyên nhân khiến cho tình trạng xăm môi bị lở loét xuất hiện cũng như mụn nước hình thành là cách để hạn chế các tình trạng này. Những nguyên nhân mà chúng tôi vừa đề cập cũng khuyến khích các nàng có nhu cầu làm đẹp cần chọn địa chỉ có uy tín để thực hiện.

Các biện pháp khắc phục tình trạng lở loét khi xăm môi

Nếu đã xuất hiện tình trạng xăm môi bị lở loét hoặc mụn nước, các nàng cũng đừng quá hoang mang, hãy bình tĩnh xử lý chúng. Đầu tiên, các bạn cần biết rằng mụn rộp môi không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và sinh hoạt.

Một số loại thuốc có công dụng tốt để giải quyết tình trạng này bao gồm:

  • Thuốc kháng sinh:

Một số loại thuốc kháng sinh như acyclovir, famcyclovir, valacylovir sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian bị bệnh, đồng thời giảm tái phát. Cả những tình trạng nhẹ hay nặng đều có thể sử dụng loại thuốc này. Ngay khi phát hiện mụn nước hãy sử dụng ngay để có hiệu quả nhanh chóng.

  • Thuốc chăm sóc tại chỗ, chống bội nhiễm:

Dung dịch povidin nhờ tác động chống bội nhiễm mà giúp nhanh lành và khô các vết lở. Đặc biệt thành phần cream xylocain hỗ trợ giảm đau các vết thương. Đồng thời hãy sử dụng nước muối để súc miệng và vệ sinh đôi môi bằng nước ấm để hạn chế trường hợp nhiễm trùng.

  • Thuốc giảm đau:

Thuốc giảm đau giúp làm giảm những cảm giác đau rát, khó chịu cho những tình trạng nặng.

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cho môi

Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc cho môi

Đặc biệt trong một số trường hợp các mụn nước tái đi, tái lại thường xuyên thì nên sử dụng thuốc đặc trị được kê bởi bác sĩ để ngăn ngừa tái phát. Để sử dụng đúng các loại thuốc vừa nêu cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng.

Khi biết được nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng xăm môi bị lở loét, chúng ta mới có thể tìm được cách khắc phục phù hợp. Đồng thời qua đây chúng tôi cũng có lời khuyên cho những cô nàng có mong muốn làm đẹp bằng biện pháp xăm môi cần chọn lựa thật kỹ các cơ sở uy tín để thực hiện quá trình làm đẹp. Phun Xăm Chuyên Nghiệp chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết liên quan: