Phun môi bằng mực hữu cơ đang dần trở thành phương pháp làm đẹp phổ biến. Bạn có biết phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu đẹp? Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng tới thời gian lên màu sau khi phun môi? Nếu muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu?

Trên thị trường thẩm mỹ hiện nay, các loại dịch vụ phun xăm về môi, chân mày đều ưa chuộng sử dụng mực xăm hữu cơ. Chính vì vậy nên không ít người thắc mắc phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu, thời gian lưu giữ màu là bao lâu hay có cách nào để nhanh chóng lên màu hay không.

Thành phần của dòng mực xăm hữu cơ được chiết xuất từ thực vật như: Chất màu azo, sắc tố hồ, sắc tố phthalocyanine, sắc tố quinacridone, sắc tố diazine, sắc tố đỏ perylene. Các sắc tố hữu cơ này thường không lên màu tốt nếu như sử dụng phương pháp đưa mực lên trên bề mặt tổn thương da của phun xăm thẩm mỹ thông thường.

Mực xăm hữu cơ và vô cơ có sự khác biệt về thời gian lên màu

Mực xăm hữu cơ và vô cơ có sự khác biệt về thời gian lên màu

Do đó các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ hiện nay thường sử dụng thiết bị y khoa để tiêm mực xuống da nhằm lưu giữ màu cũng như phát huy tối đa ưu điểm của dòng mực xăm hữu cơ. Đây cũng là lý do khiến cho mực xăm hữu cơ có thời gian lên màu lâu hơn mực xăm vô cơ nếu cùng thực hiện một dịch vụ.

Thông thường thì các dịch vụ phun môi đều sẽ giúp đôi môi của bạn lên màu trong khoảng thời gian từ 5 – 7 ngày sau khi thực hiện, và sẽ lên màu toàn bộ trong 10 – 15 ngày tiếp theo. Tuy nhiên vẫn sẽ có những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian lên màu sau khi phun môi.

Những yếu tố quyết định phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu

Như bài viết đã đề cập ở trên, phun môi bằng mực hữu cơ là dịch vụ được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, thời gian tác dụng lâu dài, Nhưng để được như vậy thì rất khó để yêu cầu màu mực sau khi phun được thể hiện rõ ràng và nhanh chóng.

Những yếu tố dưới đây là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp tới thời gian lên màu khi sử dụng mực xăm hữu cơ trên môi:

Địa chỉ thực hiện phun môi

Là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định tới mức độ hiệu quả của dịch vụ phun môi như thời gian lên màu, thời gian lưu màu, lên màu chuẩn không,…Tất cả những điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn lựa chọn địa chỉ thực hiện phun môi hữu cơ uy tín hay không.

Phun môi tại địa chỉ uy tín

Phun môi tại địa chỉ uy tín

Tại các địa chỉ, trung tâm Thẩm mỹ viện hàng đầu hiện nay trên thị trường như Seoul Spa, Ngọc Dung, KangNam đều sử dụng mực xăm hữu cơ có chất lượng tốt nhất, công nghệ phun xăm và kỹ thuật hiện đại cập nhật liên tục, cũng như luôn hướng dẫn khách hàng chế độ chăm sóc đôi môi hợp lý và khoa học.

Tất cả những điều này đều góp phần thúc đẩy tốc độ lên màu sau khi phun môi một cách tối đa nhưng vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe khách hàng.

Chế độ chăm sóc cơ thể

Có thể khẳng định rằng, rất khó rút ngắn thời gian để môi lên màu đẹp và chuẩn, nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện các biện pháp chăm sóc cơ thể phù hợp để không gây biến chứng, không kéo dài thêm thời gian lên màu cũng như ngăn ngừa nguy cơ tổn thương sau khi phun môi với mực xăm hữu cơ.

Chăm sóc đúng cách giúp môi nhanh hồi phục

Chăm sóc đúng cách giúp môi nhanh hồi phục

Hãy chăm chỉ bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A,C,E bằng việc thay đổi thực đơn dinh dưỡng. Đồng thời vệ sinh đôi môi một cách thích hợp để loại bỏ tế bào da chết xỉn màu, thúc đẩy tốc độ tái tạo làn da môi để màu mực phun lên đều hơn.

Bảo vệ đôi môi khỏi những tác nhân gây hại, đặc biệt là sau khi phun môi mực hữu cơ để ngăn ngừa tình trạng viêm, sưng. Bạn cũng không nên tiếp xúc đôi môi sau khi phun trực tiếp với nước hoặc ánh nắng mặt trời để tránh đi những ảnh hưởng xấu đến thời gian lên màu.

Nếu thực hiện đầy đủ và nghiêm túc những phương pháp này thì bạn không còn phải quá băn khoăn về việc phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu nữa đâu.

Cơ địa của bạn

Đã có quá nhiều thông tin về việc phẫu thuật, thẩm mỹ làm đẹp không được như ý muốn bởi vấn đề cơ địa. Đây hoàn toàn là một yếu tố ảnh hưởng tới phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu, bởi cơ địa nhạy cảm có thể bị sưng, viêm, nổi mụn nước sau khi thực hiện phun môi, khiến thời gian để môi lên màu hiệu quả bị kéo dài, thậm chí ảnh hưởng tới màu lên không đúng như dự kiến.

Cơ địa cũng ảnh hưởng tới thời gian lên màu

Cơ địa cũng ảnh hưởng tới thời gian lên màu

Chính vì vậy, hãy thăm khám và xác định xem liệu bạn có phù hợp để phun môi mực hữu cơ hay không, hoặc liệu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe để không gặp khó khăn trong quá trình lên màu.

Quá trình lên màu khi phun môi mực hữu cơ

Thông thường, mỗi người sẽ có thời gian bong vảy và lên màu môi khác nhau, tuy nhiên nhìn chung quá trình lên màu sau khi phun môi hữu cơ của bất kỳ ai cũng trải qua những giai đoạn sau:

  • Trong 1 – 2 ngày đầu: Thời gian đầu môi sẽ có biểu hiện đỏ, sưng nhẹ, khô căng, kèm một chút đau nhức. Để giảm tình trạng này bạn có thể chườm đá để làm dịu môi và giảm sưng.
  • Trong 3-7 ngày sau phun: Giai đoạn này môi có dấu hiệu khô căng tức, nứt nẻ, xuất hiện một số lớp vảy li ti, sau đó bong nhiều hơn thành mảng cho đi lộ hoàn toàn màu môi bên trong. Khoảng thời gian này môi vẫn khô do quá trình tái tạo môi vẫn diễn ra. Để môi ẩm mịn bạn có thể dưỡng ẩm môi bằng vaseline hoặc son dưỡng.
  • Sau 1-2 tuần: Giai đoạn này môi đã bong vảy hết và chuyển sang giai đoạn lên màu.
  • Sau khoảng 1 tháng: Môi phun hữu dần ổn định màu sắc, lớp da mới dần ửng màu xăm, tuy nhiên vẫn chưa lên chuẩn, vẫn còn nhạt màu so với màu lựa chọn.
  • Sau 2-3 tháng, môi đã ổn định màu, chuẩn sắc như mong đợi.
Môi lên màu đẹp chuẩn màu sau khi phun môi hữu cơ 2-3 tháng

Môi lên màu đẹp chuẩn màu sau khi phun môi hữu cơ 2-3 tháng

Phun môi giúp bạn sở hữu một đôi môi đẹp gợi cảm, hãy ghi nhớ những thông tin quan trọng phía trên để không còn băn khoăn phun môi mực hữu cơ bao lâu lên màu, cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện nhé! Phun xăm chuyên nghiệp chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan: