Nhiều người thường suy nghĩ rằng không biết trước khi làm chân mày có cần coi ngày không. Bởi đây là sự ảnh hưởng của quan điểm phong thủy trong nền văn hóa của người Việt nói riêng và châu Á nói chung về việc sửa lông mày có thể tác động đến tướng số, vận mệnh trong tương lai của mỗi người.

Làm chân mày có cần coi ngày không?

Làm chân mày là cách gọi chung của các phương pháp làm đẹp trên chân mày, bao gồm tỉa, phun xăm, phun thêu, điêu khắc,… Mỗi phương pháp làm đẹp đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dù vậy, mục đích cuối cùng đó là đem đến một đôi chân mày sắc nét hơn, giúp gương mặt trở nên thanh tú, hài hòa hơn.

Làm chân mày có cần coi ngày không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người

Làm chân mày có cần coi ngày không còn tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người

Trong quan điểm nhân tướng học và phong thủy dân gian phương Đông cho thấy, hình dáng chân mày chính là điềm báo hiệu cho vận mệnh về sau của người sở hữu. Người ta cho rằng, những ai sở hữu đôi chân mày lá liễu, mày ngài, mày trăng đều có một cuộc sống hôn nhân, công việc vô cùng viên mãn, sung túc. Đây cũng chính là lý do vì sao ngày càng nhiều người tìm đến các phương pháp làm chân mày để cải thiện tướng số của mình.

Điều này luôn đi song hành với thắc mắc làm chân mày có cần coi ngày không để không phạm phải những điều cấm kỵ hay lựa chọn ngày mang nhiều năng lượng âm, xui rủi.

Vậy, câu trả lời cho câu hỏi làm chân mày có cần coi ngày không đó là nếu bạn là người thường xuyên quan tâm và tin tưởng vào quan điểm nhân tướng học, phong thủy. Ông bà ta thường có câu “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”, nếu bạn không quá quan tâm thì cũng có thể coi ngày để tham khảo nhé!

Nên lựa chọn ngày làm chân mày phù hợp quan điểm phong thủy như thế nào?

Nếu bạn quyết định trả lời có cho câu hỏi làm chân mày có cần coi ngày không thì hãy tham khảo các cách lựa chọn ngày sau đây.

Tránh làm chân mày vào những ngày xung bản mệnh

                    Bạn nên hạn chế phun xăm chân mày vào các ngày xấu

Bạn nên hạn chế phun xăm chân mày vào các ngày xấu

Theo quan điểm phong thủy, tất cả vạn vật đều có quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau. Nếu bạn lựa chọn ngày, giờ xuất hành hoặc làm một việc gì đó quan trọng, có thể ảnh hưởng đến đến vận mệnh trong tương lai của mình thì nên quan tâm đến 5 ngày xung khắc với tuổi như sau:

  • Ngày kỵ thứ nhất: Ngày có Can Chi trùng với Can Chi của năm sinh xảy ra hiện tượng đồng cực, đồng hành. Chẳng hạn như, nếu bạn sinh vào năm Giáp Tý thì không nên chọn ngày và giờ Giáp Tý trong năm, trong ngày để làm chân mày, tương tự với tuổi Đinh Sửu và những tuổi khác.
  • Ngày kỵ thứ hai: Ngày có Thiên Can trùng với Thiên Can năm sinh và Địa Chi xung với Địa Chi của năm sinh. Tức là người sinh năm Giáp Tý thì nên tránh ngày Giáp Ngọ (bởi Tý và Ngọ xung với nhau) để đi làm chân mày.
  • Ngày kỵ thứ ba: Ngày có Thiên Can xung và khắc với Thiên Can của năm sinh, Địa Chi trùng với Địa Chi của năm sinh. Tức là nếu bạn thuộc tuổi Giáp Tý thì không nên đi làm chân mày vào ngày Canh Tý (vì bị trùng Địa Chi Tý, hai Can Giáp và Can Canh khắc nhau).
  • Ngày kỵ thứ tư: Ngày có Thiên Can xung và khắc Thiên Can của năm sinh, Địa Chi xung với Địa Chi của năm sinh đồng thời Ngũ hành niên mệnh khắc với ngũ hành của ngày.
  • Ngày kỵ thứ năm: Đây là ngày có ngũ hành khắc ngũ hành của năm sinh. Tức là nếu bạn sinh vào năm Giáp Tý thì nên tránh ngày Mậu Ngọ vì ngũ hành bị tương khắc với nhau.

Tránh làm chân mày trong các năm hạn tuổi

Trong phong thủy phương Đông, người ta cho rằng Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai là các năm hạn của mỗi người. Vào những năm này, nếu thực hiện làm nhà, phẫu thuật hay thay đổi điều gì đó lớn thì sẽ gặp những vấn đề khó lường, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng hoặc ít nhất là ảnh hưởng đến sức khỏe, hao tài, tốn của.

làm chân mày có cần coi ngày không

Phun xăm chân mày lá liễu mang lại nhiều ý nghĩa trong tướng số

  • Năm Kim Lâu bao gồm các tuổi: 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57 tuổi. Đặc biệt, những người có năm sinh vào các Thiên Can và Địa Chi tương ứng với Tân Sửu, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Nhâm Dần, Canh Dần, Canh Thân và Nhâm Thân sẽ không phạm phải Kim Lâu.
  • Năm Hoang Ốc bao gồm các tuổi: 18, 21, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51 tuổi.
  • Năm Tam Tai: Các năm này sẽ được xác định dựa trên tuổi của từng con giáp, chẳng hạn như người tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn vào các năm Dần, Mão, Thìn, người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn vào năm Thân, Dậu, Tuất, người tuổi Hợi sẽ bị hạn vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi, người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn vào năm Hợi, Tý, Sửu.

Chân mày như thế nào là tốt trong nhân tướng học

Hình dáng chân mày cũng có thể là dấu hiệu giúp bạn dự đoán tương lai, vận mình của mình. Như đã đề cập, những ai sở hữu đôi chân mày đầy đặn, đối xứng nhau sẽ có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc, con đường công danh sự nghiệp.

Tuy nhiên, nếu không may mắn sở hữu những đôi chân mày lá liễu, mày cánh cung, mày trăng hay mày ngài đầy đặn, mềm mại thì bạn cũng đừng quá lo lắng nhé! Bởi các phương pháp phun xăm, phun thêu, điêu khắc chân mày hiện đại sẽ giúp bạn cải thiện điều này.

                    Chân mày Thái giúp các cô nàng trở nên quyến rũ hơn

Chân mày Thái giúp các cô nàng trở nên quyến rũ hơn

Làm chân mày có cần coi ngày không sẽ phụ thuộc vào quan điểm nhân tướng học và phong thủy của bạn. Nếu đơn thuần bạn chỉ muốn làm chân mày để cải thiện hình dáng, khắc phục tình trạng chân mày thưa thì có thể không cần quan tâm. Ngược lại, nếu bạn tin tưởng vào các quan điểm nhân tướng học, phong thủy thì hãy tham khảo các cách xem ngày trên đây để cảm thấy yên tâm hơn khi làm đẹp.

Xem thêm