Phun môi hiện đang là một phương pháp làm đẹp được nhiều chị em áp dụng để có được sắc môi tươi tắn tự nhiên. Tuy nhiên, vẫn có không ít các chị em e ngại lựa chọn vì sau khi thực hiện môi bị sưng đau khó chịu. Kỹ thuật phun môi không sưng hiện đại đã ra đời và khắc phục những hạn chế đó. Cùng bài viết tìm hiểu bạn nhé!

Tại sao sau khi phun môi lại bị sưng?

Về nguyên nhân sau khi phun môi bị sưng khá đa dạng, đó có thể là do quy trình dịch vụ sử dụng công nghệ lỗi thời, chất lượng mực không được đảm bảo hoặc do ảnh hưởng bơi tay nghề kỹ thuật viên, hay cơ địa không thích ứng. Cụ thể:

Ảnh hưởng từ cơ địa mỗi người

Trong một số trường hợp, đối với chị em có cơ địa dễ kích ứng với các tác nhân bên ngoài vùng da môi sau khi phun xăm sẽ xuất hiện tình trạng sưng tấy kéo dài. Điều này sẽ gây nên sự khó chịu và lo lắng cho rất nhiều người sau khi làm đẹp. Nhưng nếu tình trạng sưng này kết thúc sau 5 – 7 ngày thì không quá đáng lo, còn khi kéo dài và kèm theo các biến chứng khác cần đi thăm khám sớm.

Môi sưng sau khi phun xăm do ảnh hưởng từ cơ địa cá nhân

Môi sưng sau khi phun xăm do ảnh hưởng từ cơ địa cá nhân

Sử dụng công nghệ lạc hậu, kém chất lượng

Nếu trong quá trình phun môi lựa chọn đơn vị có công nghệ kém chất lượng, lạc hậu sẽ tạo nên vết thương sâu và lớn hơn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến môi sau phun xăm bị sưng, kèm theo cảm giác đau và dễ xuất hiện các dấu hiệu biến chứng ảnh hưởng sức khỏe.

Bên cạnh đó, nếu các dụng cụ và quy trình không được đảm bảo yếu tố Y Khoa cho sức khỏe sẽ gây nên tình trạng lây nhiễm vi khuẩn. Do đó, có không ít trường hợp môi sưng đỏ, chảy mủ, xuất hiện mụn rộp và các biến chứng khó can thiệp khác.

Mực có nguồn không rõ ràng

Sử dụng mực phun xăm chất lượng đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng. Trong trường hợp chất lượng mà không rõ ràng và thành phần chứa hóa chất độc hại sẽ dễ gây nên tình trạng sưng tấy, nhiễm trùng, đau nhức cho đôi môi sau quá trình làm đẹp. Do đó, sau khi phun xăm môi xuất hiện môi sưng bạn cần cân nhắc về nguyên nhân này.

Sử dụng mực xăm kém chất lượng khiến môi sưng tấy sau làm đẹp

Sử dụng mực xăm kém chất lượng khiến môi sưng tấy sau làm đẹp

Tay nghề kỹ thuật viên thực hiện

Cuối cùng, một yếu tố không kém phần quan trọng có thể gây nên tình trạng sưng môi sau khi phun xăm đó chính là tay nghề các kỹ thuật viên không được đảm bảo. Nếu quá trình đi kim xăm quá sâu sẽ gây nên tổn thương khá nặng cho vùng da môi và khiến vết thương lâu lành, xuất hiện mụn rộp hoặc nhiễm trùng khó can thiệp.

Chăm sóc không hợp lý

Để đạt được hiệu quả làm đẹp như mong muốn thì quá trình chăm sóc sau khi kết thúc dịch vụ cũng rất quan trọng. Hiện nay, có không ít chị em phụ nữ không nắm được cách chăm sóc phù hợp khiến cho môn bị sưng tấy và biến chứng sau khi thực hiện phun môi.

Tốt nhất để có được bờ môi tươi tắn, đều màu và khỏe đẹp chị em nên lưu ý cách chăm sóc được bác sĩ hướng dẫn. Đồng thời, tham khảo thêm những điều cần kiêng khem để có được quá trình hồi phục nhanh chóng, hạn chế sưng môi khó chịu.

Những hạn chế đến từ phương pháp phun môi cũ

Như chúng ta đã biết, phun môi là một phương pháp làm đẹp mà các chuyên gia sẽ sử dụng bút phun xăm chuyên dụng có đầu kim dùng để đưa mực tác động lên lớp thượng bì da môi. Kỹ thuật này sẽ giúp đẩy mực vào bên trong môi, giúp bạn sở hữu màu môi đẹp nhất cũng như giữ màu được lâu dài hơn.

Đây là một kỹ thuật làm đẹp đơn giản, tuy nhiên, vì có sự tác động của dụng cụ phun xăm nên sau khi phun môi sẽ có hiện tượng môi sưng đau. Cùng với đó, còn cá khá nhiều nhược điểm tiềm ẩn đến từ kỹ thuật phun môi này, như: phun môi gây đau, mực xăm độc hại, nhiễm trùng, mực lên không đều màu…

Tình trạng sưng môi nghiêm trọng xảy ra sau khi phun môi ở phương pháp cũ

Tình trạng sưng môi nghiêm trọng xảy ra sau khi phun môi ở phương pháp cũ

Cụ thể có ba yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả phun môi là chất lượng của mực phun xăm, dụng cụ phun xăm và tay nghề người thực hiện. Và đây cũng chính là điểm hạn chế mà kỹ thuật phun môi cũ gặp phải, gây nên tình trạng sưng đau sau khi thực hiện:

– Sử dụng mực phun môi chất lượng không tốt: mực phun môi sẽ là chất liệu đi sâu vào lớp biểu bì môi. Do đó, một khi sử dụng những loại mực phun chất lượng không tốt sẽ khiến môi bị sưng đau kéo dài.

– Thiết bị phun môi “sơ sài”: một số kỹ thuật phun môi cũ thường mang trong mình nhiều khuyết điểm như tay cầm có độ rung lắc và tiếng ồn lớn, đầu kim to không đạt tiêu chuẩn… Dùng thiết bị không đảm bảo, cuyên viên sẽ phải tự điều chỉnh từ độ nông sâu của kim, công suất, lực của tay cầm. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến môi sau khi phun xăm sưng đau nghiêm trọng.

– Thao tác không chính xác: đi từ hạn chế thiết bị làm đẹp “sơ sài”, không có nhiều chức năng hỗ trợ chuyên viên phun xăm. Từ đó, chuyên viên sẽ gặp khó khăn nhiều trong khi thao tác, xâm lấn nhiều và gây tổn thương nhiều hơn.

Những hạn chế này đã khiến phương pháp phun môi cũ gây nhiều biến chứng cho người thực hiện. Hiểu được vấn đề này, các kỹ thuật phun môi không sưng đã ra đời.

Kỹ thuật phun môi không sưng ra đời nhằm xóa bỏ nhược điểm sưng đau

Kỹ thuật phun môi không sưng ra đời nhằm xóa bỏ nhược điểm sưng đau

Kỹ thuật phun môi không sưng – xóa bỏ nhược điểm “không sưng không đau”

Kỹ thuật phun môi không sưng” là một trong những từ khóa đang được nhiều chị em quan tâm trong thời gian gần đây. Trên thực tế có nhiều cơ sở làm đẹp đã sử dụng các công nghệ phun xăm thẩm mỹ hiện đại để hạn chế được sưng tấy, đau nhức, tổn thương da trong quá trình thực hiện.

Hai yếu tố thiết bị và kỹ thuật đi kim của người thực hiện là nguyên nhân chính tạo những khuyết điểm trên, họ đã nâng cao dịch vụ phun môi thẩm mỹ bằng cách sử dụng những thiết bị chất lượng cao, chuyên viên được đào tạo bài bản giảm làm tổn thương da xuống mức thấp nhất.

Các kỹ thuật phun môi không sưng với công nghệ mới nhất hiện nay là phun môi vi điểm, điêu khắc môi vi điểm. Hai phương pháp thẩm mỹ môi này sẽ giúp bám màu nhanh, không xâm lấn sâu vào da nên giảm được tình trạng sưng môi tối đa và thời gian lưu màu lâu hơn những phương pháp cũ.

Kỹ thuật phun môi không sưng với công nghệ mới nhất hiện nay

Kỹ thuật phun môi không sưng với công nghệ mới nhất hiện nay

Kỹ thuật phun môi không sưng hiện đạt có những ưu điểm vượt trội này là nhờ vào những bước cải tiến lớn trong quy trình thực hiện, cụ thể là:

– Ưu tiên dùng mực phun môi hữu cơ từ thiên nhiên để đảm bảo độ an toàn “tuyệt đối” cho sức khỏe cũng như độ lên màu và bền màu môi.

– Thiết bị phun xăm thông minh tích hợp nhiều tính năng tự động điều chỉnh mang lại độ chính xác cao. Đây không hẳn là máy phun xăm nhưng là “trợ thủ” đắc lực giúp chuyên viên thao tác thuận tiện.

– Với phun môi kỹ thuật cũ thông thường sẽ kéo dài từ 1-2 giờ, da sẽ liện tục bị những đầu kim làm rách. Nhưng với kỹ thuật phun môi không sưng trên sẽ chỉ kéo dài 30 phút thực hiện vì lượt đi kim trên da ít hơn rất nhiều.

– Thay vì đưa mực lên trên bề mặt da môi, tức là sẽ phải làm tổn thương da nhiều để mực được giữ trên. Kĩ thuật đi kim mới này sẽ hạn chế tối đa tổn thương bề mặt da bằng cách tiêm mực xuống bề mặt da. Điều này sẽ nhờ vào chiếc kim siêu mảnh, siêu bén và những dụng cụ phun xăm mang độ chính xác “hoàn hảo”.

Kĩ thuật đi kim mới sẽ hạn chế tối đa tổn thương da để tạo màu bền đẹp

Kĩ thuật đi kim mới sẽ hạn chế tối đa tổn thương da để tạo màu bền đẹp

Từ những điều này, phun môi thẩm mỹ đã không còn mang đến quá nhiều đau đớn cho người thực hiện. Nhờ đó mà bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian nghỉ ngơi và nhanh chóng một một làn môi như ý. Tuy nhiên, để có được kết quả tốt và trải nghiệm kỹ thuật phun môi không sưng hiện đại, bạn hãy tìm đến những cơ sở làm đẹp uy tín chuyên nghiệp nhé!

Cách chăm sóc sau phun môi để hạn chế bị sưng, đau

Không chỉ cần tìm kiếm địa chỉ cung cấp kỹ thuật phun môi không sưng – không đau, để hạn chế được dấu hiệu sưng đau khó chịu chị em cần biết cách chăm sóc phù hợp. Hãy cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé!

 • Cần tránh không để môi ma sát mạnh hoặc chịu các tác động lớn từ bên ngoài, điều này dễ khiến môi bị sưng đau thậm chí chảy máu ảnh hưởng kết quả quy trình làm đẹp.
 • Không sử dụng son môi có màu và các sản phẩm tẩy da chết dành cho môi trong thời gian đầu sau phun xăm. Vì điều này có thể khiến tình trạng môi tệ đi và vết thương cũng do đó mà lâu lành hơn.
 • Vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý từ 2 -3 lần/ ngày sẽ giúp chị em đảm bảo được quá trình lành của môi nhanh chóng, hạn chế vi khuẩn và bụi bẩn tích tụ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe. Sau khi thực hiện lau môi bằng nước muối sinh lý bạn nên dùng bông hoặc khăn sạch lau nhẹ lại tránh để nước đọng lại trên môi.
Luôn sử dụng nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% để vệ sinh môi sau phun xăm

Luôn sử dụng nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% để vệ sinh môi sau phun xăm

 • Nếu sau khi phun xăm môi có dấu hiệu sưng tấy quá nhiều bạn có thể dùng đá hoặc khăn lạnh chườm để giảm sưng, đau. Cần lưu ý không để nước tiếp xúc với môi khi thực hiện phương pháp giảm sưng.
 • Dùng Vaseline hoặc thuốc dưỡng môi các bác sĩ kê đơn bôi lên vùng môi sau phun xăm sẽ giảm các kích ứng xấu. Đồng thời, giúp môi giữ được độ mềm mịn và căng bóng, đẩy nhanh quá trình hồi phục tế bào da.
 • Ăn uống và nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh sẽ giúp dấu hiệu sưng tấy môi sau phun xăm giảm nhanh hơn. Bên cạnh đó, điều này còn hạn chế biến chứng xấu đến thẩm mỹ và sức khỏe của chị em.
 • Luôn che chắn môi sau phun xăm kỹ càng khi đi ra ngoài nhằm hạn chế tác động tới khói bụi, ánh nắng mặt trời khiến môi bị ảnh hưởng từ sức khỏe cho đến thẩm mỹ. Vì lúc này da môi còn chưa lành và khá nhạy cảm, dễ xuất hiện đen sạm hoặc sưng tấy khiến kết quả dịch vụ không được như mong muốn.

Một số lưu ý để phun môi không sưng

Ngoài việc nắm rõ kỹ thuật phun môi không sưng, không đau để có được hiệu quả làm đẹp an toàn và hạn chế tình trạng sưng môi bạn cần biết một số lưu ý sau đây. Cụ thể:

Có nhiều lưu ý cần nhớ để môi sau phun xăm không bị sưng

Có nhiều lưu ý cần nhớ để môi sau phun xăm không bị sưng

 • Hãy lựa chọn địa chỉ phun môi có kinh nghiệm, chuyên môn và trang bị đầy đủ các loại máy móc, dụng cụ hiện đại trong suốt quá trình dịch vụ. Điều này sẽ tránh tác động xấu hoặc biến chứng do tay nghề chuyên viên yếu kém hoặc sử dụng công nghệ lỗi thời.
 • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học rất cần thiết để đẩy nhanh hồi phục và tránh tình trạng sưng môi sau phun xăm. Trong đó, bạn nên bổ sung nhiều rau xanh, trái cây và thực phẩm lành mạnh, giảm thói quen ăn cay nóng, sử dụng chất kích thích hoặc ăn thịt bò, thịt gà, hải sản, rau muống,…
 • Trong thời gian đầu sau phun môi không nên để môi tiếp xúc với đồ ăn, hạn chế ăn đồ chứa nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng sẽ khiến vùng da môi còn bị thương bị sưng viêm. Ngoài ra, sau mỗi lần ăn uống hãy lau môi khô và đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn cho môi.
Cần tránh để môi tiếp xúc với đồ ăn và nước sau phun xăm

Cần tránh để môi tiếp xúc với đồ ăn và nước sau phun xăm

 • Tuyệt đối không để môi tiếp xúc với nước trong thời gian đầu mới phun xăm môi, do đó khi bổ sung nước cho cơ thể hãy dùng ống hút. Ngoài ra, cần vệ sinh môi nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý thường xuyên, nhằm tránh bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ khiến môi nhiễm trùng, biến dạng.
 • Nên dùng nước muối sinh lý vệ sinh răng miệng trong những ngày đầu sau phun xăm, bởi nếu dùng kem đánh răng và bàn chải sẽ dễ tác động mạnh khiến vùng da môi nhạy cảm kích ứng, sưng đau.
 • Cần hạn chế tối đa thói quen tự ý sờ tay lên môi sau phun môi, bóc mài khi bong tróc. Vì điều này sẽ làm vi khuẩn lây lan khiến môi kích ứng, nhiễm trùng và ảnh hưởng hiệu quả lên màu đều, tự nhiên cho đôi môi.
 • Nên tham khảo các sản phẩm thuốc bôi dành cho môi sau phun xăm nhằm giúp vết thương nhanh lành, tránh kích ứng xấu ảnh hưởng sức khỏe vùng da môi.
Ưu tiên sử dụng thuốc bôi dành cho người sau phun môi đẩy nhanh hồi phục và giảm sưng

Ưu tiên sử dụng thuốc bôi dành cho người sau phun môi đẩy nhanh hồi phục và giảm sưng

 • Môi sau khi mới phun xăm có thể xuất hiện tình trạng hơi sưng nhẹ, nhưng nếu sau thời gian dài các dấu hiệu sưng tấy không giảm mà kèm theo cảm giác đau đớn thì nên đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật phun môi không sưng mới nhất hiện này. Kỹ thuật này được biết đến như “điểm sáng” của ngành phun xăm thẩm mỹ, là giải pháp tuyệt vời cho bạn. Phun Xăm Chuyên Nghiệp hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm những gợi ý làm đẹp tốt nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: