Hiện nay, có rất nhiều kiểu hình xăm chữ thư pháp, giúp chúng ta có thể gửi gắm những thông điệp ý nghĩa một cách khéo léo. Thế nhưng, không ít người vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn những mẫu hình xăm ấn tượng, phù hợp với mình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể và chi tiết nhất.

Những hình xăm chữ thư pháp ấn tượng, độc đáo nhất hiện nay

Những hình xăm chữ thư pháp ấn tượng, độc đáo nhất hiện nay

Ý nghĩa của hình xăm chữ thư pháp

Nhiều nghiên cứu cho thấy nghệ thuật thư pháp bắt đầu du nhập vào nước ta từ những năm đầu Công nguyên và dần phát triển thành thư pháp hiện đại kể từ khi chữ quốc ngữ ra đời. Đây là sự đột phá trong nghệ thuật dân tộc khi kết hợp mẫu tự Latinh với phong cách viết chữ cổ xưa.

Mỗi tác phẩm thư pháp đều thể hiện tâm tư, tình cảm của người viết, giúp họ dễ dàng tạo nên những bức thư họa bay bổng về chủ đề thiên nhiên, gia đình, bài thơ, tranh phong thủy,…

Ý nghĩa của hình xăm chữ thư pháp phụ thuộc vào cách chọn họa tiết, từ ngữ

Ngày nay, những người thợ xăm đã ứng dụng chữ thư pháp vào nghệ thuật xăm hình để tạo nên những hình xăm ý nghĩa nhất. Ý nghĩa của hình xăm chữ thư pháp phụ thuộc vào cách chị em chọn họa tiết, từ ngữ phù hợp để có thể chuyển tải thông điệp của mình.

Đặc biệt, hình xăm thư pháp còn giúp chị em trở nên nổi bật, cuốn hút hơn và có thể xăm ở rất nhiều vị trí như bắp chân, ngực, cánh tay, vai, cổ,…

TOP 35 hình xăm chữ thư pháp đẹp và độc đáo nhất

Hiện nay, có rất nhiều mẫu hình xăm chữ thư pháp đẹp và độc đáo, giúp bạn dễ dàng thể hiện những tâm tư, tình cảm, thông điệp sâu sắc của mình. Sau đây là 35 hình xăm thư pháp ấn tượng nhất, mời chị em cùng tham khảo:

Hình xăm chữ Nhẫn

Hình xăm chữ Nhẫn như một lời nhắc nhở chúng ta phải tập cách nhẫn nhịn, biết kiểm soát cảm xúc của mình để tránh gây ra những rủi ro nghiêm trọng cho bản thân và người khác. Hình xăm này phù hợp để xăm ở vị trí cánh tay, sau gáy tay, sau lưng và trước ngực,…

Hình xăm chữ Nhẫn như một lời nhắc nhở chúng ta phải tập cách nhẫn nhịn

Hình xăm chữ Nhẫn ở vị trí sau lưng rất độc đáo, ấn tượng

Hình xăm chữ Nhẫn ở cánh tay được nam giới lựa chọn rất nhiều

Hình xăm chữ Nhẫn ở vị trí bàn chân

Hình xăm chữ Nhẫn ở cổ tay được chị em đặc biệt yêu thích

Hình xăm thư pháp kết hợp tranh phong thủy

Khi xăm hình xăm chữ thư pháp kết hợp tranh phong thủy, chị em nên lựa chọn những hình phù hợp với tuổi, vận mệnh để có thể gặt hái được những thành công trên con đường công danh, sự nghiệp.

Hình xăm thư pháp chữ Nhẫn kết hợp tranh phong thủy

Hình xăm thư pháp về chủ đề gia đình kết hợp tranh phong thủy 

Hình xăm tranh phong thủy về gia đình ý nghĩa

Hình xăm chữ Nhẫn kết hợp họa tiết tranh phong thủy

Hình xăm thư pháp ca dao tục ngữ kết hợp họa tiết tranh phong thủy

Hình xăm thư pháp kết hợp cá chép

Nhiều chuyên gia khẳng định hình xăm chữ thư pháp kết hợp cá chép thể hiện quyền lực và sức mạnh vì cá chép được mệnh danh là “vua” của những loài cá, có thể vượt vũ môn để hóa thành rồng.

Bên cạnh đó, hình xăm này còn mang đến cho chủ nhân sự may mắn, tránh những điềm xấu và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Hình xăm chữ thư pháp kết hợp cá chép thể hiện quyền lực và sức mạnh

Hình xăm cá chép và chữ thư pháp còn mang đến cho chủ nhân sự may mắn

Hình xăm cá chép và chữ thư pháp ở ngực vô cùng độc đáo, ấn tượng

Hình xăm chữ Tâm

Hình xăm chữ Tâm như một lời nhắc nhở chị em hãy biết yêu thương người khác và giúp đỡ họ khi khó khăn. Đồng thời, hình xăm này còn giúp chị em sống tích cực và hướng đến những giá trị chân-thiện-mỹ trong cuộc sống.

Hình xăm chữ Tâm như một lời nhắc nhở hãy biết yêu thương

Hình xăm chữ Tâm ở vị trí cổ tay

Hình xăm chữ Tâm kết hợp họa tiết hoa sen vô cùng nổi bật

Hình xăm chữ Tâm ở ngực như một lời nhắc nhở chúng ta hãy sống tích cực

Hình xăm chữ Tâm cách điệu theo hình trái tim

Hình xăm thư pháp về gia đình

Hình xăm thư pháp về gia đình được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn vì ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc. Tùy theo sở thích mà các bạn còn có thể kết hợp thêm họa tiết cây trúc, vẽ tranh, ngôi nhà, bài thơ, người mẹ, người cha,…

Hình xăm thư pháp về gia đình được rất nhiều người ưu tiên lựa chọn

Hình xăm thư pháp về gia đình xăm kín lưng

Hình xăm gia đình vô cùng ý nghĩa, độc đáo

Hình xăm gia đình xăm ở vị trí cánh tay

Hình xăm gia đình kết hợp thêm họa tiết hình ảnh người cha, người mẹ

Hình xăm thư pháp về gia đình được cách điệu

Hình xăm về gia đình ẩn chứa thông điệp sâu sắc

Hình xăm thư pháp về tình yêu

Bên cạnh hình xăm thư pháp về gia đình, chị em cũng có thể lựa chọn chủ đề tình yêu cho hình xăm của mình nhằm thể hiện tình yêu với người bạn đời. Với hình xăm này, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo và xăm theo nhiều phong cách, kết hợp họa tiết khác nhau.

Hình xăm về tình yêu ở ngón tay

Hình xăm thư pháp về tình yêu cách điệu

Chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo và xăm theo nhiều phong cách khác nhau

Hình xăm về tình yêu ở cổ tay theo phong cách độc đáo

Hình xăm tên theo phong cách thư pháp

Hình xăm chữ thư pháp theo tên riêng được nhiều người lựa chọn vì giúp họ dễ dàng khắc ghi tên của mình và tên của người yêu lên trên cơ thể. Đặc biệt, chị em có thể xăm thêm họa tiết lông vũ, hoa sen, ngôi sao, hoa hồng,.. để tạo điểm nhấn cho hình xăm của mình.

Hình xăm chữ thư pháp theo tên riêng được nhiều người lựa chọn

Hình xăm chữ thư pháp tên riêng giúp phái nữ khắc ghi tên người yêu của mình

Hình xăm tên riêng kết hợp thêm họa tiết lông vũ

Hình xăm tên riêng ở vị trí cánh tay rất ấn tượng

Hình xăm tên riêng và tên người yêu ở bàn chân giúp lưu giữ kỷ niệm

Hình xăm tên riêng theo phong cách thư pháp rất đơn giản

Lưu ý khi xăm hình chữ thư pháp

Sau khi tìm hiểu về những mẫu hình xăm chữ thư pháp, chị em nên lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây để giúp hình xăm lên màu đúng chuẩn nhất:

  • Nghiên cứu ý nghĩa của hình xăm trước khi xăm: Trước khi xăm hình chữ thư pháp, chị em nên nghiên cứu thật kỹ ý nghĩa của hình đó, đặc biệt là những hình xăm có kết hợp hình phong thủy.
  • Lựa chọn địa chỉ xăm uy tín: Để hình xăm đạt hiệu quả tốt nhất, phái đẹp nên lựa chọn cơ sở xăm uy tín, chất lượng, sử dụng nguồn mực xăm an toàn, lành tính.

Nên lựa chọn cơ sở xăm uy tín, chất lượng, sử dụng nguồn mực xăm an toàn

  • Tuân thủ hướng dẫn của thợ xăm: Sau khi xăm, các bạn nên tuân thủ và ghi nhớ lời hướng dẫn của thợ xăm về chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, chăm sóc vết xăm để ngăn ngừa những rủi ro nghiêm trọng.
  • Vệ sinh vết xăm kỹ lưỡng: Việc vệ sinh vết xăm bằng nước muối sinh lý giúp loại bỏ hoàn toàn phần mực còn dư thừa, độc tố, tạp chất trên hình xăm.

Những hình xăm chữ thư pháp ngày càng được nhiều người lựa chọn vì giúp họ truyền tải thông điệp của mình một cách khéo léo. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên thiết lập chế độ dinh dưỡng khoa học và không nên ăn những thực phẩm có khả năng gây sẹo sau khi xăm. Phun Xăm Chuyên Nghiệp chúc các bạn thành công

Xem thêm bài viết liên quan