Tổng hợp các cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi

Ngoài việc xăm hình nghệ thuật bằng công nghệ hiện đại tại các địa chỉ phun xăm thì việc xăm hình tại nhà đang là trào lưu của nhiều bạn trẻ. Chỉ cần với một chiếc bút bi không trôi hay bút kẻ mắt là bạn có thể tạo cho mình nhiều hình xăm dễ thương, ngộ nghĩnh. Do vậy, bạn có thể tham khảo ngay các cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi ở bài viết dưới đây nhé!

Cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi đơn giản

Bạn có thể tham khảo cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi qua các bước dưới đây.

Bước 1: Lựa chọn bút bi phù hợp

Việc đầu tiên trước khi xăm mực bằng bút bi là bạn cần lựa chọn loại bút phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bút khác nhau do đó bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại bút bi không chứa hóa chất để không ảnh hưởng tới màu da.

Đồng thời, tùy theo nhu cầu của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn bút bi màu đen hoặc nhiều màu khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bút bi màu đen vẫn là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Bạn nên lựa chọn loại bút bi phù hợp, an toàn và lâu trôi
Bạn nên lựa chọn loại bút bi phù hợp, an toàn và lâu trôi

Bước 2: Vệ sinh vùng da và tạo khuôn xăm

Bước tiếp theo, bạn cần vệ sinh vùng da xăm bằng nước thật sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho quá trình xăm được nhanh chóng hơn. Đồng thời, cũng tại đây bạn có thể phác họa những khuôn xăm đơn giản. Việc vẽ khuôn sẽ khiến cho bạn dễ dàng kiểm soát được các nét vẽ.

Bạn có thể chọn hình muốn xăm và phác họa lên giấy và cắt theo hình đã vẽ.

Bước 3: Xăm hình lên làn da

Bạn hãy đặt giấy lên vị trí làn da mà mình muốn vẽ. Sau đó, bạn cũng nên sử dụng bút lông để tô lên phần đã cắt. Khi bạn đã tô xong thì các cô nàng nên nhấc giấy cẩn thận để không làm nhòe màu mực. Và tiếp theo đó bạn chỉ cần ngồi đợi mực khô.

Bạn hãy tiến hành xăm hình lên da theo ý tưởng được phác họa
Bạn hãy tiến hành xăm hình lên da theo ý tưởng được phác họa

Bước 4: Chỉnh sửa hình xăm để tạo hình được hoàn hảo nhất

Công đoạn cuối cùng trong cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi chính là chỉnh sửa các nét thật kỹ ở hình xăm. Nếu trong quá trình xăm hình một số nét còn chưa đậm bạn có thể tô lại. Đồng thời, bạn cũng có thể sửa lại những chỗ bị lỗi.

Những lưu ý khi xăm bút bi không trôi tại nhà

Sau khi bạn đã biết được cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi thì đến đây bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý trong quá trình sử dụng phương pháp này như dưới đây:

  • Để có được một hình xăm chất lượng, xinh đẹp thì bạn cần lựa chọn bút bi thật chất lượng, Đây là một trong những yếu tố tác động trực tiếp vào hình xăm. Bạn nên tham khảo địa chỉ mua bút bi không trôi uy tín, chất lượng trên thị trường.
  • Trước khi phun xăm, bạn cần vệ sinh vùng da thật sạch sẽ để loại bỏ được hết vi khuẩn.
Bạn có thể vệ sinh vùng da xăm bằng xà phòng
Bạn có thể vệ sinh vùng da xăm bằng xà phòng
  • Trong quá trình xăm, bạn nên tuân thủ thực hiện các bước đều đặn để đạt được hiệu quả cao.
  • Để giữ được màu xăm lâu trôi, không phai bạn nên chăm sóc cẩn thận hình xăm.
  • Sau khi xăm bạn nên hạn chế việc để vùng da chạm vào nước. Điều này có thể khiến mực xăm bị nhòe.

Cách tạo hình xăm bằng bút kẻ mắt

Ngoài cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi thì không ít người hiện nay cũng sử dụng cách tạo hình xăm bằng bút kẻ mắt. Bạn có thể tham khảo mẹo xăm hình này dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn bút kẻ mắt chính xác

Theo các chuyên gia, các bạn nên sử dụng các loại kẻ mắt có đầu nhọn, nét bút mịn, không bị dầu quá nhiều và có thành phần làm từ thiên nhiên. Việc sử dụng những loại bút này sẽ khiến cho hình xăm bạn lâu trôi hơn và hình xăm không bị lem.

Bạn hãy lựa chọn bút kẻ mắt phù hợp, lâu trôi
Bạn hãy lựa chọn bút kẻ mắt phù hợp, lâu trôi

Bạn tuyệt đối không nên sử dụng bút kẻ mắt nước. Vì đây là sản phẩm chỉ nên dùng cho mắt, còn các bộ phận khác bút kẻ mắt nước sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Bước 2: Tạo ý tưởng hình xăm

Cũng giống như cách xăm tại nhà bằng bút bi thì đối với việc vẽ hình xăm bằng kẻ mắt bạn cũng cần phác họa ý tưởng. Bạn có thể phác họa hình xăm của mình lên giấy và thiết kế theo mong muốn, sở thích của mình.

Một lưu ý nho nhỏ trong quá trình xăm hình bằng bút kẻ mắt là bạn không nên vẽ hình quá rườm rà, nhiều chi tiết. Trên thực tế, việc sử dụng bút kẻ mắt để xăm hình phức tạp rất dễ khiến cho hình bị mờ.

Bước 3: Vẽ hình xăm lên làn da

Khi đã lựa chọn, vẽ phác họa được hình xăm lên giấy ưng ý thì đến đây bạn hãy cẩn thận vẽ hình xăm lên làn da của mình. Bạn cũng nên làm sạch vùng da trước khi vẽ và phác họa hình xăm trước đó bằng bút chì.

Bạn có thể vẽ nhiều hình xăm bằng bút kẻ mắt
Bạn có thể vẽ nhiều hình xăm bằng bút kẻ mắt

Bạn hãy nhẹ nhàng đưa bút để khiến cho mực ra đều và được in lên da một cách tự nhiên nhất.

Bước 4: Cố định hình xăm bằng keo xịt tóc

Theo các chuyên gia, trong keo xịt tóc có chất bảo quản hình xăm tốt và giúp hình xăm không phai màu. Do đó, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc hoặc keo sơn móng tay để bôi lên vùng da sau khi đã xăm. Điều này sẽ giúp hình xăm được kéo dài trên da lâu hơn.

Những thông tin ở trên chắc hẳn đã giúp bạn biết được cách xăm tại nhà bằng bút bi không trôi. Đồng thời, để màu mực được bám trên da lâu thì bạn nên bảo vệ, vệ sinh thật cẩn thận hình xăm nhé! Phun xăm chuyên nghiệp chúc các bạn thành công.

Xem thêm

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận