Ý tưởng hình xăm ngọn lửa năm sinh gần đây được giới trẻ cực kỳ yêu thích bởi sự sáng tạo và nhiều ý nghĩa mà nó đại diện. Hình xăm ngọn lửa và năm sinh đóng vai trò như một cách để bạn có thể lưu giữ những kỷ niệm đẹp đẽ, đáng nhớ của tuổi trẻ. Hình xăm này cũng được sáng tạo với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau, xem ngay bài viết sau để được gợi ý một số mẫu đẹp, độc đáo nhé!

Xu hướng xăm hình ngọn lửa năm sinh của giới trẻ

Xu hướng xăm hình ngọn lửa năm sinh của giới trẻ là một cách để họ thể hiện cá tính và sự độc đáo của bản thân. Ngọn lửa có thể tượng trưng cho nhiều thứ khác nhau, như niềm đam mê, sự sáng tạo và sức mạnh. Đối với một số người, ngọn lửa còn tượng trưng cho sự tái sinh và hy vọng.

Ngọn lửa năm sinh là biểu tượng được nhiều người lựa chọn

Ngọn lửa năm sinh là biểu tượng được nhiều người lựa chọn

Có nhiều cách khác nhau để thiết kế hình xăm ngọn lửa năm sinh. Một số người chọn xăm số năm sinh của họ bằng kiểu chữ cách điệu, trong khi những người khác chọn kết hợp số của họ với các hình ảnh khác, chẳng hạn như ngọn lửa, trái tim hoặc ngôi sao.

Hình xăm ngọn lửa năm sinh có thể được đặt ở bất cứ đâu trên cơ thể, đặc biệt là một số vị trí như cánh tay, cổ tay và mắt cá chân.

Ý nghĩa của hình xăm ngọn lửa năm sinh

Hình xăm ngọn lửa kết hợp với năm sinh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chẳng hạn như niềm đam mê, nhiệt huyết, đại diện cho sự thành công, may mắn hoặc tái sinh và sức mạnh. Trong phong thủy, hình ảnh ngọn lửa lồng vào năm sinh cũng có ý nghĩa đại diện cho bản mệnh của người thuộc mệnh Hỏa, thể hiện mong muốn có được một cuộc đời gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

Hình xăm năm sinh với ngọn lửa cũng là một cách độc đáo để bạn lưu giữ những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của bản thân và người thân yêu.

Hình xăm ngọn lửa năm sinh mang ý nghĩa lưu giữ kỷ niệm

Hình xăm ngọn lửa năm sinh mang ý nghĩa lưu giữ kỷ niệm

Chi phí xăm hình ngọn lửa năm sinh hết bao tiền?

Chi phí xăm hình ngọn lửa năm sinh thường dao động từ 300.000 đồng đến 10.000.000 đồng. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy là do phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như kích thước hình xăm, độ phức tạp, tay nghề người thợ xăm, vị trí xăm, loại mực xăm,… Hình xăm có kích thước càng lớn, tạo hình càng phức tạp thì chi phí xăm sẽ càng cao, cụ thể:

  • Hình xăm mini: 300.000 đồng – 1.000.000 đồng.
  • Hình xăm trung bình: 1.000.000 đồng – 3.000.000 đồng.
  • Hình xăm lớn: 3.000.000 đồng – 10.000.000 đồng.

Để biết chính xác chi phí cho một hình xăm ngọn lửa năm sinh, bạn nên trao đổi với người thợ xăm về mẫu hình xăm cụ thể mà bạn muốn.

Chi phí xăm hình có thể dao động từ 300.000 đồng - 10.000.000 đồng

Chi phí xăm hình có thể dao động từ 300.000 đồng – 10.000.000 đồng

Những mẫu hình xăm ngọn lửa năm sinh sáng tạo, độc đáo

Hình xăm ngọn lửa kết hợp với năm sinh mang nhiều ý nghĩa đặc biệt, vì vậy nó cũng là niềm cảm hứng bất tận cho những người thợ xăm có thể sáng tạo thành nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau. Sau đây là một số kiểu hình xăm phổ biến nhất.

Hình xăm ngọn lửa và năm sinh đơn nét

Bạn có thể lựa chọn hình xăm ngọn lửa và năm sinh đơn nét theo nhiều phong cách khác nhau, chẳng hạn như:

  • Minimalist: Sử dụng đường nét tối giản, thanh mảnh để tạo hình ngọn lửa và năm sinh, Minimalist mang đến sự tinh tế, hiện đại và phù hợp với những người yêu thích sự đơn giản.
  • Geometric: Kết hợp ngọn lửa và năm sinh với các hình khối cơ bản như tam giác, vuông, tròn để tạo điểm nhấn, đem lại cảm giác mạnh mẽ, cá tính và phù hợp với những người thích sự phá cách.
  • Linework: Phong cách này sử dụng các đường nét mảnh, đan xen mang đến sự uyển chuyển, mềm mại và phù hợp cho các bạn nữ yêu thích sự dịu dàng.
Hình xăm đơn nét theo phong cách Minimalist

Hình xăm đơn nét theo phong cách Minimalist

Hình xăm ngọn lửa chân thực quanh bắp tay

Hình xăm ngọn lửa cũng thường được đặt ở quanh bắp tay, đây là vị trí khá dễ nhìn thấy, nhờ đó giúp người sở hữu thể hiện cá tính cũng như sở thích của bản thân. Bạn có thể lựa chọn các hình xăm kết hợp nhiều sắc độ màu của lửa như đỏ, cam vàng để tạo hiệu ứng chân thực hơn. Bên cạnh đó, năm sinh kết hợp với ngọn lửa cũng được nhấn mạnh, nhắc nhớ về một dấu mốc khó quên trong đời.

Hình xăm quanh bắp tay

Hình xăm quanh bắp tay

Một số mẫu hình xăm ngọn lửa ấn tượng khác

Ngoài 2 kiểu hình xăm ngọn lửa năm sinh kể trên, bạn cũng có thể biến tấu với nhiều kiểu dáng và phong cách khác nhau. Bạn có thể tự mình thiết kế mẫu, tham khảo trên Internet hoặc nhờ người thợ xăm tư vấn. Sau đây là một số gợi ý hình xăm dành cho bạn.

Hình xăm ngọn lửa và trái tim

Ngọn lửa tượng trưng cho sự nồng nhiệt, cháy bỏng, thể hiện tình yêu say đắm, mãnh liệt. Trái tim tượng trưng cho tình cảm, sự lãng mạn và lòng chung thủy. Hai hình ảnh này kết hợp với nhau thể hiện tình yêu nồng nhiệt, đam mê cháy bỏng, sự gắn kết bền chặt và lòng chung thủy son sắt. Hình ảnh năm sinh được lồng vào cũng mang ý nghĩa đánh dấu cho ngày kỷ niệm của 2 người hoặc lưu giữ ngày sinh của các con trên cơ thể.

Hình xăm ngọn lửa và trái tim đại diện cho tình yêu mãnh liệt

Hình xăm ngọn lửa và trái tim đại diện cho tình yêu mãnh liệt

Hình xăm ngọn lửa và đầu lâu

Ngọn lửa tượng trưng cho sự sống, sức mạnh và lòng nhiệt huyết, trong khi đầu lâu đại diện cho cái chết. Hình ảnh kết hợp này có thể thể hiện sự cân bằng giữa hai yếu tố đối lập này, là lời nhắc nhở rằng cuộc sống luôn ngắn ngủi và chúng ta nên trân trọng từng khoảnh khắc.

Ngọn lửa cũng tượng trưng cho sự nổi loạn và phá vỡ quy tắc, trong khi đầu lâu đại diện cho sự bất chấp và không tuân theo luật lệ. Hình ảnh kết hợp này có thể giúp bạn thể hiện cá tính độc đáo và không ngại khẳng định mình.

Hình xăm đầu lâu ngọn lửa thể hiện sự cá tính và mong muốn khẳng định mình

Hình xăm đầu lâu ngọn lửa thể hiện sự cá tính và mong muốn khẳng định mình

Hình xăm ngọn lửa và chim Phượng Hoàng

Phượng Hoàng huyền thoại có khả năng tự thiêu và tái sinh từ tro tàn, tượng trưng cho sự vượt qua nghịch cảnh, mạnh mẽ vươn lên sau thất bại. Bên cạnh đó, Phượng Hoàng cũng sở hữu vẻ đẹp lộng lẫy, uy nghi, đại diện cho sự quý phái, sang trọng. Sự kết hợp khéo léo giữa hình ảnh chim Phượng Hoàng với ngọn lửa có tác dụng nhấn mạnh hơn những ý nghĩa sâu này gấp nhiều lần.

Hình xăm chim Phượng hoàng với ngọn lửa rực rỡ

Hình xăm chim Phượng hoàng với ngọn lửa rực rỡ

Hình xăm thanh kiếm và ngọn lửa

Hình xăm thanh kiếm và ngọn lửa tượng trưng cho sự chiến thắng trước nghịch cảnh. Thanh kiếm đại diện cho sức mạnh và ý chí, trong khi ngọn lửa biểu tượng cho thử thách và khó khăn. Hình ảnh này thể hiện ý nghĩa rằng người sở hữu đã vượt qua những thử thách cam go trong cuộc sống bằng sức mạnh và lòng dũng cảm.

Thanh kiếm và ngọn lửa đại diện cho ý chí kiên cường, sẵn sàng đương dầu với khó khăn

Thanh kiếm và ngọn lửa đại diện cho ý chí kiên cường, sẵn sàng đương dầu với khó khăn

Hình xăm ngọn đuốc rực lửa

Hình xăm ngọn đuốc rực lửa tượng trưng cho tinh thần kiên cường và ý chí không bao giờ bỏ cuộc. Ngọn lửa bập bùng thể hiện cho niềm đam mê mãnh liệt, luôn hướng về phía trước và không ngừng nỗ lực để đạt được mục tiêu. Hình xăm này là lời nhắc nhở bản thân luôn giữ vững niềm tin và sự lạc quan, dù cho gặp phải khó khăn hay thử thách nào trong cuộc sống.

Hình xăm ngọn lửa và ngọn đuốc như một lời nhắc nhở bạn hãy luôn nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn

Hình xăm ngọn lửa và ngọn đuốc như một lời nhắc nhở bạn hãy luôn nỗ lực không ngừng để vượt qua khó khăn

Hình xăm lửa mini

Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng, tinh tế thì hình xăm ngọn lửa năm sinh mini đặt ở bàn tay, ngón tay hoặc cổ tay chính là gợi ý tuyệt vời. Hình xăm mini có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau để phù hợp hơn với sở thích và cá tính của mỗi người.

Hình xăm lửa mini cực đáng yêu

Hình xăm lửa mini cực đáng yêu

Trên đây là một số mẫu hình xăm ngọn lửa năm sinh theo nhiều phong cách khác nhau, từ nhẹ nhàng cho đến cá tính. Những hình xăm này cũng mang trong mình những tầng ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên, bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ và lựa chọn địa chỉ uy tín vì hình xăm đó sẽ theo bạn suốt đời.

Xem thêm: