Xăm phun bao lâu thì mất màu? | Cách giúp màu môi duy trì lâu hơn

Phun xăm thẩm mỹ vẫn luôn là một trong những phương pháp làm đẹp “đón đầu” xu thế hiện nay. Sau khi thực hiện công nghệ làm đẹp hiện đại này thì không ít chị em thắc mắc xăm phun bao lâu thì mất. Do đó, bạn hãy tham khảo ngay một số nội dung dưới đây để biết chi tiết nhất về vấn đề trên nhé!

Những yếu tố tác động tới thời gian duy trì hiệu quả xăm phun

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi xăm phun bao lâu thì mất, các độc giả có thể tham khảo một số yếu tố ảnh hưởng tới thời gian phun xăm giữ được bao lâu dưới đây như:

Chất lượng của mực xăm: Khi bạn lựa chọn mực xăm chất lượng thì màu xăm phun môi hay chân mày sẽ giữ được lâu hơn. Do đó, nếu như bạn lựa chọn địa chỉ phun xăm kém uy tín, sử dụng màu mực pha trộn thì kết quả phun xăm cũng bị ảnh hưởng nhiều.

Cơ địa của mỗi người: Cơ địa cũng là yếu tố tác động tới vấn đề xăm phun bao lâu thì mất. Có rất nhiều khách hàng có cơ địa dễ nhạy cảm thì phun xăm có thể giữ được ngắn hơn. Do vậy, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa của bạn.

Chăm sóc da sau khi phun xăm: Việc chăm sóc da không kỹ càng cũng là nguyên nhân khiến cho tình trạng phun xăm bị ảnh hưởng và thời gian phun xăm mất cũng nhanh hơn so với bình thường. Do đó, bạn cần chăm sóc da kỹ càng sau khi áp dụng công nghệ phun xăm.

          Xăm phun bao lâu thì mất còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau
Xăm phun bao lâu thì mất còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Đến đây thì chắc chắn các bạn cũng đang rất thắc mắc xăm phun bao lâu thì mất. Các chị em hãy tham khảo ngay câu trả lời dưới đây.

Xăm phun bao lâu thì mất màu ?

Như bạn đã biết, xăm phun bao lâu thì mất còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trên. Tuy nhiên, thông thường, màu phun môi sẽ giữ được khoảng 1 – 3 năm. Sau đó kết quả phun xăm của bạn sẽ bị nhạt dần. Tùy theo mong muốn của từng khách hàng thì bạn có thể dặm lại.

          Bạn có thể giữ được màu môi từ 1 - 3 năm tùy vào cơ địa mỗi người
Bạn có thể giữ được màu môi từ 1 – 3 năm tùy vào cơ địa mỗi người

Tuy nhiên, bạn chỉ cần mất khoảng 1 – 2 tuần để màu phun xăm lên được tự nhiên và chuẩn màu. Đến đây thì bạn chắc chắn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi xăm phun bao lâu thì mất. Đồng thời, bạn cũng nên tham khảo một số cách chăm sóc làn da sau khi phun xăm.

Những cách chăm sóc để màu môi duy trì lâu hơn

Bạn nên hạn chế việc sử dụng một số chất kích thích như rượu bia, đồ hải sản, đồ nếp. rau muống,.. Đây đều là những nhóm thực phẩm có thể gây màu phun xăm lên không được đều, không tự nhiên. Đồng thời, bạn cũng hạn chế ăn các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê, thịt chó,..

Bạn nên hạn chế tối đa việc ăn các loại thịt đỏ ngay sau khi phun xăm
Bạn nên hạn chế tối đa việc ăn các loại thịt đỏ ngay sau khi phun xăm

Các chị em không nên sờ tay lên vùng da sau khi phun xăm trong những ngày đầu. Bởi lẽ, một số vi khuẩn ở tay có thể khiến cho làn da của bạn bị kích ứng, viêm nhiễm. Từ đó, xăm phun xăm bao lâu thì mất cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn cũng nên giữ vùng da sau khi phun xăm không chạm chạm nhằm nước. Bạn nên tránh việc cho vùng da tiếp xúc cùng với ánh nắng mặt trời hay bụi bẩn. Điều này có thể kéo dài được thời gian phun xăm giữ được lâu hơn.

Đối với các khách hàng có tình trạng kích ứng, viêm nhiêm hay sưng đỏ vùng da sau khi phun xăm thì bạn nên trực tiếp gặp bác sĩ để được giải quyết một cách kịp thời nhất.

Bạn cũng nên xây dựng một chế độ ăn uống khoa học hợp lý. Các chị em nên bổ sung nhiều vitamin, rau xanh và các khoáng chất, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Điều này sẽ giúp kết quả của công nghệ phun xăm thẩm mỹ được kéo dài và thành công hơn.

          Bạn nên bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể sau khi xăm phun xăm
Bạn nên bổ sung nhiều vitamin C cho cơ thể sau khi xăm phun xăm

Bạn có thể sử dụng một số thực phẩm và nước uống tốt cho làn da như sinh tố dứa, sinh tố dưa leo hay nước ép trái cây. Việc xây dựng chế độ nghỉ ngơi và chăm sóc hợp lý sẽ khiến da sau khi phun xăm lành lại nhanh hơn.

Ngoài ra, để nhanh chóng sở hữu được kết quả phun xăm hiệu quả, chất lượng thì chắc chắn bạn cần một địa chỉ làm đẹp uy tín. Chính vì vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn một địa chỉ phun xăm chất lượng cũng là một trong những tiêu chí hàng đầu để bạn có thể an tâm hơn về kết quả xăm thẩm mỹ.

Do đó, khách hàng nên tham khảo kỹ lưỡng thông tin trên các trang mạng xã hội, các hội nhóm review spa, làm đẹp, các blog để đánh giá được chất lượng chính xác của địa chỉ làm đẹp đó.

Hi vọng rằng, với những thông tin ở trên bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi xăm phun bao lâu thì mất. Đồng thời, bạn cũng nên chăm sóc da kỹ càng, xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau khi phun xăm nhé! Chúc các bạn thành công.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận