Xăm môi uống bia được không? Tại sao?

Thật trớ trêu làm sao khi bạn vừa đi xăm môi về và bạn bè lại rủ nhau tụ tập hoặc có tiệc ăn mừng công việc. Bạn không thể từ chối khi nhiều người mời bia, vậy xăm môi uống bia được không? Liệu bia có ảnh hưởng gì đến quá trình phục hồi vết thương và lên màu môi? Hãy cùng bài viết dưới đây giải đáp các thắc mắc nhé.

Xăm môi uống bia được không?

Xăm môi là một quá trình dùng kim tác động sâu đến lớp trung bì của môi để đưa hoạt chất tạo màu vào trong nhằm cải thiện màu môi theo mong muốn. Với sự can thiệp khá sâu sẽ khiến biểu bì môi bị tổn thương, vì vậy phải cần một khoảng thời gian để phục hồi và để cơ thể thích ứng với mực xăm giúp môi lên màu đúng với màu mực.

Trong quá trình phục hồi nhạy cảm này, có rất nhiều điều bạn cần phải kiêng cữ trong chế độ sinh hoạt, ăn uống,..để có kết quả tốt nhất.

Xăm môi uống bia được không?
Xăm môi uống bia được không?

Ấy thế nhưng, bạn lại gặp một tình huống khá khó xử là không biết có nên sử dụng bia trong những buổi tiệc hay không? Vậy thắc mắc lớn được đặt ra ở đây là xăm môi uống bia được không? Tại sao lại như vậy?

Thực tế, để môi lên màu chuẩn và nhanh chóng phục hồi thì cần phải duy trì hệ thống lưu thông máu hoạt động thuận lợi. Tuy nhiên, “Bia” là một loại thức uống kích thích có khả năng làm rối loạn hệ tuần hoàn máu khiến máu lưu thông không đều, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lên màu môi.

Ngoài ra, khi xăm môi sẽ tồn tại những vết thương nhỏ trên lớp biểu bì môi tương đương với kích thước của kim xăm, do đó hoạt chất trong bia sẽ dễ dàng đi sâu vào tế bào bên trong. Lượng cồn trong bia có khả năng làm biến đổi mực xăm hoặc tác dụng với nó tạo ra hoạt chất mới làm thay đổi màu môi.

Chính vì thế, bia được cấm sử dụng sau khi xăm môi cũng là điều dễ hiểu. Nếu bạn muốn có một đôi môi đẹp, hãy cố gắng từ chối sử dụng bia để không ảnh hưởng đến kết quả lên màu môi nhé. Bên cạnh bia, bạn cũng nên kiêng cử không sử dụng các thức uống kích thích khác như rượu, cafein,..cũng gây ảnh hưởng tương tự đến kết quả xăm môi.

Không nên uống bia và cafein sau khi xăm môi
Không nên uống bia và cafein sau khi xăm môi

Cách xử lý khi uống bia sau xăm môi

Xăm môi xong không được sử dụng bia vậy nhưng bạn đã biết đến thông tin này hơi mụn và đã lỡ sử dụng bia trước đó. Vậy phải làm sao?

Nếu lỡ sử dụng bia trước đó nhưng không dùng với liều lượng quá nhiều thì vẫn có thể giải quyết được. Bạn nên bổ sung vitamin C và acid tự nhiên trong chanh ngay cho cơ thể sau khi uống bia. Acid trong chanh sẽ tác dụng với lượng cồn trong bia và phân giải đáng kể lượng cồn, giúp ổn định lưu thông khí huyết.

Ăn nhiều thực phẩm có vitamin C để giúp môi nhanh lột và lên màu
Ăn nhiều thực phẩm có vitamin C để giúp môi nhanh lột và lên màu

Bên cạnh đó, vitamin C trong chanh giúp đẩy lùi các sắc tố melanin bị rối loạn và tổng hợp tự do khi cơ thể hấp thụ bia. Đồng thời, vitamin C có khả năng  ức chế tác dụng của bia, từ từ giúp da lên màu chuẩn trở lại.

Bên cạnh đó, bạn nên duy trì việc bổ sung vitamin C bằng cách ăn nhiều thực phẩm, trái cây như dứa sẽ rất tốt và tuyệt đối không tái sử dụng bia. Hơn nữa, để giúp máu lưu thông tốt hơn, bạn nên uống nhiều nước, kết hợp vận động cơ thể để tăng cường vận chuyển dưỡng chất, đẩy nhanh tuần hoàn máu cho môi lên màu đẹp chuẩn như mực xăm nhé.

Sau xăm môi bao lâu được phép uống bia

Không được sử dụng bia sau khi xăm môi là điều tất yếu nhưng phải kiêng cữ bia trong bao lâu và khi nào có thể sử dụng trở lại?

Không có thời gian kiêng cữ nhất định cho việc uống bia sau khi xăm môi. Tùy vào cơ địa và vết thương xăm môi phục hồi ra sao làm căn cứ để kết thúc quá trình kiêng cữ. Theo số liệu khảo sát đối với cơ địa da khỏe, khả năng tái tạo nhanh thì trung bình khoảng vài tuần sau khi xăm môi là bạn có thể tái sử dụng bia.

Ngược lại đối với da nhạy cảm, dễ viêm nhiễm và khó thích ứng với mực xăm thì thời gian có thể kéo dài từ 1-2 tháng. Lưu ý những số liệu này không áp dụng cho trường hợp xăm môi bị biến chứng, không thành công.

Môi lành hẳn và lên màu chuẩn có thể sử dụng bia trở lại
Môi lành hẳn và lên màu chuẩn có thể sử dụng bia trở lại

Để đảm bảo chắc chắn vết thương xăm môi đã phục hồi và lên màu hoàn toàn hay chưa, bạn có thể tự kiểm chứng tại nhà. Hãy tận dụng ánh sáng tốt nhất và quan sát màu môi, nếu màu môi lên đều và đẹp thì hiệu quả đã đạt đến 70%.

Đồng thời, dùng tay ấn nhẹ nhàng và từ từ vào môi để xác nhận vết thương còn đau hay không. Bạn có thể tăng lực ấn lên dần và nếu không cảm thấy đau chứng tỏ môi đã phục hồi hoàn toàn. Lúc này, bạn có thể tự tin tham gia các buổi tiệc bia rượu và hòa mình vào không khí chung vui.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy câu trả lời chuẩn xác cho tình trạng của mình có thể đến thăm khám bác sĩ thực hiện xăm môi để xác định kết quả và đưa ra khuyến cáo an toàn.

Với những thông tin chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời thỏa đáng. Hãy tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn trên bài viết để tránh được những trường hợp xấu nhất xảy ra nhé.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận