Tâm sự nghề phun xăm đến từ các chuyên gia đã có kinh nghiệm

Phun xăm thẩm mỹ vẫn là ngành nghề không hề “hạ nhiệt” trong khoảng thời gian vừa qua. Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ đang có định hướng về ngành nghề này thì rất nhiều người vẫn đang băn khoăn học ngành phun xăm có lợi ích gì? Học phun xăm có khó không? Do đó, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn các tâm sự nghề phun xăm từ chính các chuyên viên trong ngành. Bạn hãy theo dõi dưới đây nhé!

Phun xăm thẩm mỹ là gì?

Chắc hẳn rất nhiều chị em hiện nay đang thắc mắc nghề phun xăm là như thế nào. Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp vô cùng hiệu quả và an toàn. Công nghệ phun xăm có sử dụng các máy xăm với đầu kim siêu nhỏ để xăm lên vùng môi hoặc lông màu của khách hàng.

Nghề phun xăm cần đòi hỏi những yếu tố gì?

Để có thể trở thành một chuyên viên phun xăm chuyên nghiệp thì các bạn trẻ cần nắm được các yếu tố cần thiết khi học phun xăm. Đây cũng là một trong những điều mà các chuyên gia trong ngành đã bật mí khi tâm sự về nghề phun xăm.

Nghề phun xăm đòi hỏi các bạn trẻ có gu thẩm mỹ tinh tế, tốt cũng như khả năng có thể định hình dáng mắt, môi để hài hòa cùng với các đường nét trên khuôn mặt của khách hàng. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc là các bạn chưa có gu thẩm mỹ tốt thì không thể học ngành phun xăm thẩm mỹ. Bởi lẽ, các học viên có thể luyện tập, trau dồi trong quá trình học tập.

          Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành nghề được yêu thích hiện nay
Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành nghề được yêu thích hiện nay

Như các bạn đã biết, dù học một ngành nghề nào thì việc kiên trì và chăm chỉ chính là yếu tố quyết định tới sự thành công. Điều này cũng không ngoại lệ đối với ngành phun xăm thẩm mỹ. Theo tâm sự nghề phun xăm của các chuyên viên thì bạn nên chuẩn bị một tâm lý tốt, luôn cố gắng học hỏi, kiên trì để nắm được các kiến thức từ cơ bản cho đến nâng cao.

Vì ngành phun xăm là ngành tiếp xúc nhiều với các khách hàng. Do đó, bạn nên rèn luyện khả năng giao tiếp chuyên nghiệp trong quá trình học hỏi. Sự tinh tế, nhanh nhạy và thân thiện của bạn sẽ là điểm cộng để giúp bạn thăng tiến trong ngành nghề này hơn.

Học phun xăm thẩm mỹ có khó không?

Rất nhiều bạn trẻ đã đưa ra câu hỏi học phun xăm thẩm mỹ có khó không trên các diễn đàn làm đẹp, blog học nghề phun xăm. Tuy nhiên, theo chia sẻ của các y bác sĩ tâm sự ngành phun xăm thẩm mỹ thì không có một câu trả lời chính xác về vấn đề này. Câu hỏi này còn tùy vào trình độ, năng lực và cảm nhận riêng của mỗi người.

                    Học phun xăm thẩm mỹ không quá khó khăn
Học phun xăm thẩm mỹ không quá khó khăn

Tuy nhiên, dù bạn học ngành nghề gì thì đều gặp phải những khó khăn nhất định. Khi bạn học phun xăm thẩm mỹ cũng có một số vấn đề khó khác nhau. Mặc dù vậy, ngành phun xăm lại mang lại cho các bạn trẻ nhiều cơ hội tốt, nhanh chóng phát triển bản thân cũng như xây dựng mối quan hệ rộng lớn.

Nghề phun xăm thẩm mỹ có dễ tìm được việc không?

Có thể khẳng định rằng, nghề phun xăm thẩm mỹ là một trong những lĩnh vực có cơ hội nghề nghiệp vô cùng cao. Nhu cầu nhân lực của ngành nghề này liên tục tăng. Chính vì vậy, ngành nghề phun xăm thẩm mỹ cực kỳ có tiềm năng đối với tất cả các bạn trẻ.

                    Phun xăm thẩm mỹ là ngành cực kỳ hot hiện nay
Phun xăm thẩm mỹ là ngành cực kỳ hot hiện nay

Vậy ngành phun xăm thẩm mỹ có mức lương cao không?

Theo tâm sự nghề phun xăm thẩm mỹ của một số chuyên viên thì ngành này có thu nhập vô cùng cao. Đối với thu nhập trung bình của ngành phun xăm thì bạn sẽ nhận được khoảng 15 – 20 triệu đồng/ tháng. Đồng thời, một số chị em có tay nghề vững thì thu nhập sẽ tăng lên cao hơn. Do đó, bạn không cần lo lắng về vấn đề lương nghề phun xăm thẩm mỹ.

          Học phun xăm có mức lương khá cao so với các ngành nghề khác
Học phun xăm có mức lương khá cao so với các ngành nghề khác

Mặc dù học ngành phun xăm có rất nhiều lợi ích, cơ hội phát triển bản thân lớn trong tương lại tuy nhiên một số bật mí trong ngành phun xăm thẩm mỹ của các chị em thì nó vẫn còn có một số khó khăn. Việc học ngành phun xăm đòi hỏi bạn phải luôn nỗ lực từng ngày, học đi đôi với hành.

Đồng thời, ngành nghề này đang ngày càng phát triển. Do đó, bạn cần “ update” những phương pháp phun xăm mới, những trend xăm hot qua từng giai đoạn. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu khi ngành nghề này mang lại nhiều cơ hội công việc rộng mở cho các bạn trẻ.

Kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ

Học nghề phun xăm thẩm mỹ tuy không khó nhưng đòi hỏi bạn phải chuẩn bị tâm lý vững vàng và sẵn sàng. Sau đây là một số kinh nghiệm học nghề phun xăm thẩm mỹ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập:

 • Xác định nghề nghiệp rõ ràng: Bạn cần biết bản thân mình có yêu thích ngành nghề này hay không, có đam mê và sẵn sàng theo đuổi hay không. Từ đó chọn trường đào tạo và chuyên ngành học cho phù hợp.
 • Xem xét khả năng tài chính: Bạn nên cân nhắc tài chính của bản thân có đủ để theo các khóa học chuyên nghiệp hay không. Nếu không đủ tài chính, bạn nên học khóa học ngắn hạn sau đó tích lũy tiền bạc để học thêm các khóa nâng cao.
Chăm chỉ học tập là giúp bạn tích lũy kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ nhanh nhất
Chăm chỉ học tập là giúp bạn tích lũy kinh nghiệm học phun xăm thẩm mỹ nhanh nhất
 • Cân nhắc vừa học vừa làm: Điều này giúp bạn vừa tích lũy thêm kinh nghiệm vừa có thể thực hành. Tuy nhiên cần chọn địa chỉ học uy tín để tránh bị làm chân sai vặt trong quá trình học.
 • Học lý thuyết song song với thực hành: Đây là điều quan trọng giúp bạn có thể áp dụng lý thuyết vào thực hành nhanh chóng, từ đó sớm thành thạo và nâng cao tay nghề.
 • Chọn dụng cụ và máy phun thêu phù hợp: Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn máy dành cho người mới bắt đầu. Nếu chưa có kinh nghiệm hãy tham khảo ý kiến chuyên gia hoặc giảng viên.
 • Lựa chọn địa chỉ học: Điều này quyết định phần lớn đến sự thành công và thất bại của bạn. Hãy chọn địa chỉ học uy tín và chất lượng để nhận được lộ trình đào tạo tốt nhất.
 • Chăm chỉ học hỏi: Thường xuyên học tập và nâng cao tay nghề giúp bạn phát triển tốt hơn trong ngành. Hãy nhớ học cả thầy và cả những bạn giỏi sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn.

Phun xăm chuyên nghiệp hi vọng rằng, với các tâm sự nghề phun xăm thẩm mỹ ở trên thì bạn đã biết được các ưu điểm cũng như một số thách thức khi bước chân vào ngành phun xăm. Bạn hãy xác định tâm lý thật chính xác và luôn không ngừng trau dồi thêm nhiều kiến thức hơn khi quyết định học ngành phun xăm nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận