Phân biệt phun môi và xăm môi khác nhau thế nào?

Khi nói đến phương pháp làm đẹp cho môi thì làm sao không nhắc đến phun môi và xăm môi. Có nhiều người lầm phun và xăm là cùng 1 biện pháp. Nhưng thật sự đó là 2 biện pháp làm đẹp khác nhau. Như thế, phun môi và xăm môi khác nhau thế nào? Cùng tham khảo bài này để có được câu trả lời thôi nào.

Điểm khác nhau giữa phun môi và xăm môi

Trước khi đi đến sự khác biệt giữa hai phương pháp phun và xăm môi thì đầu tiên, chúng ta cần biết được khái niệm từng biện pháp.

Tìm hiểu về xăm môi

Xăm môi là biện pháp làm đẹp truyền thống, có mặt cách đây khoảng 20 năm cùng với phương pháp xăm chân mày. Sau khi đã có được khuôn viền môi thích hợp, thì chuyên viên sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng cùng với mũi kim siêu nhỏ để nhúng mực đưa trực tiếp lên da môi. Hay còn cách khác là dùng mực thoa lên da sau khi đã đi kim đều trên đôi môi.

Ưu điểm phương pháp xăm môi truyền thống:

 • Chi phí thực hiện phải chăng dao động từ 800.000 đến 1.500.000 đồng.
 • Màu môi giữ được lâu từ 10 đến 20 năm.

Nhược điểm khi xăm môi:

 • Thời gian thực hiện khá lâu, mất khoảng 90 đến 180 phút tùy vào từng cơ sở thực hiện.
 • Xăm môi dùng mũi kim lớn tác động sâu vào môi nên gây phản ứng đau nhức, sưng tấy nhiều ngày sau khi thực hiện.
 • Thời gian nghỉ dưỡng lâu và chế độ kiêng khem khắt khe. Môi dễ gặp các dấu hiệu nhiễm trùng, biến chứng nếu như không được kiêng cữ kỹ càng.
 • Màu môi sau xăm lên màu không được tự nhiên, viền môi hiện rõ và màu môi tương đối già.
 • Sau khi xăm, môi thường bị bong tróc liên tục hoặc khả năng môi lên màu không đều, chỗ đậm chỗ nhạt, loang lổ là rất cao.
 • Nếu xăm môi ở những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, quy trình thực hiện không đảm bảo chuẩn Y khoa thì môi dễ bị nhiễm trùng nặng.
Nhiều chị em băn khoăn phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào
Nhiều chị em băn khoăn phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào

Tìm hiểu về phun môi

Phun môi là phương pháp làm đẹp cho môi hiện đại, dựa vào nền tảng của xăm môi truyền thống. Kỹ thuật phun môi thì chuyên viên sử dụng máy phun điện tử có gắn mũi kim siêu nhỏ, nhẹ nhàng đưa mực vào lớp thượng bì có độ sâu khoảng 0,2mm.

Ưu điểm phun môi:

 • Không làm môi bị kích ứng, dị ứng hay sưng tấy sau khi thực hiện bởi máy phun có đầu kim nano siêu nhỏ, chỉ tác động vào lớp thượng bì của môi nên hạn chế tối đa xâm lấn và tổn thương.
 • Quy trình phun môi không đau đớn và thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 45 đến 120 phút.
 • Bảng màu phun môi đa dạng, màu sắc phong phú để khách hàng có nhiều sự lựa chọn như phun môi hồng đào, phun môi xí muội, phun ombre,…
 • Kết quả phun môi kéo dài khoảng 3-4 năm tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.
 • Sau khi phun, đôi môi lên màu đẹp tự nhiên, gợi cảm và không mất nhiều thời gian để nghỉ dưỡng.

Nhược điểm phun môi:

 • Trước khi phun môi cần phải khử thâm và lên màu từ 2 đến 3 lần thì môi mới đạt được màu sắc ưng ý và giữ được màu lâu hơn.
 • Kỹ thuật viên cần phải có kinh nghiệm dày dặn thì mới có thể pha màu chuẩn và đi mực đều lên môi, đảm bảo kết quả phun môi được ưng ý và hài lòng hơn.

Chi phí phun môi sẽ bao gồm 2 khoản phí gồm: phí khử thâm dao động từ 1 triệu – 4 triệu và phí lên màu môi từ 1 triệu đến 7 triệu tùy thuộc vào từng cơ sở thẩm mỹ.

Có người nhầm lẫn phun và xăm môi là cùng 1 phương pháp làm đẹp
Có người nhầm lẫn phun và xăm môi là cùng 1 phương pháp làm đẹp

Vậy phun môi và xăm môi khác nhau thế nào?

Sau khi chúng tôi đề cập đến hai khái niệm của phun môi và xăm môi thì các bạn có thể biết được về sự khác biệt giữa hai phương pháp này. Điểm khác biệt cơ bản giữa hai biện pháp này chính là xăm môi kim sẽ đi sâu gần đến lớp trung bì của da môi, còn phun môi chỉ đi nhẹ trên bề mặt của da môi khoảng 0,2mm. Vì thế, cảm giác đau và hiệu quả giữa xăm và phun môi cũng khác nhau.

Dù đều có mục đích là cải thiện môi nhưng những năm gần đây khách hàng có xu hướng phun môi nhiều hơn vì ít gây đau rát. Màu xăm tuy phai nhanh tuy nhiên dễ xóa, dễ thay đổi để giúp cho chị em cập nhật xu hướng cũng như màu môi yêu thích.

Phun môi và xăm môi đều giúp cải thiện đôi môi hồng hào, mịn màng
Phun môi và xăm môi đều giúp cải thiện đôi môi hồng hào, mịn màng

Vậy nên phun môi hay xăm môi?

Nên phun môi hay xăm môi tốt hơn? Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của mỗi người. Tuy nhiên, dưới góc độ của chuyên gia thẩm mỹ, phương pháp phun môi sẽ được khuyến khích thực hiện hơn xăm môi.

Nguyên nhân là bởi phun môi là kỹ thuật tiên tiến, hiện đại khắc phục được các nhược điểm của xăm môi truyền thống. Với công nghệ này, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tĩnh dưỡng và màu môi sẽ lên đẹp, tự nhiên, thời thượng hơn.

Chọn xăm môi hay phun môi phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người
Chọn xăm môi hay phun môi phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người

Trên đây, là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho mọi người về chủ đề phun môi và xăm môi khác nhau thế nào. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích một phần nào đó cho các bạn trong việc phân biệt được hai biện pháp làm đẹp cho đôi môi mà hiện nay còn nhiều người nhầm lẫn. Phun xăm chuyên nghiệp chúc các bạn luôn khỏe đẹp và sở hữu được phương pháp phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận