Phân biệt phun môi và xăm môi khác nhau thế nào?

Khi nói đến phương pháp làm đẹp cho môi thì làm sao không nhắc đến phun môi và xăm môi. Có nhiều người lầm phun và xăm là cùng 1 biện pháp. Nhưng thật sự đó là 2 biện pháp làm đẹp khác nhau. Như thế, phun môi và xăm môi khác nhau thế nào? Cùng tham khảo bài này để có được câu trả lời thôi nào.

Bật mí phun môi và xăm môi khác nhau thế nào?

Trước khi đi đến sự khác biệt giữa hai phương pháp phun và xăm môi thì đầu tiên, chúng ta cần biết được khái niệm từng biện pháp.

Nhiều chị em băn khoăn phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào
Nhiều chị em băn khoăn phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào

Tìm hiểu về xăm môi

Xăm môi là biện pháp làm đẹp truyền thống, có mặt cách đây khoảng 20 năm cùng với phương pháp xăm chân mày. Sau khi đã có được khuôn viền môi thích hợp, thì chuyên viên sẽ sử dụng thiết bị chuyên dụng cùng với mũi kim siêu nhỏ để nhúng mực đưa trực tiếp lên da môi. Hay còn cách khác là dùng mực thoa lên da sau khi đã đi kim đều trên đôi môi.

Tuy nhiên, dù đã được ủ tê tại chỗ nhưng xăm môi vẫn có nhiều hạn chế như: dễ gây đau rát, kiêng cữ sau khi xăm xong. Đồng thời, xăm môi còn có ít màu sắc để khách hàng lựa chọn và thời gian giữ màu khá ngắn.

Tìm hiểu về phun môi

Phun môi là phương pháp làm đẹp cho môi hiện đại, dựa vào nền tảng của xăm môi truyền thống. Kỹ thuật phun môi thì chuyên viên sử dụng máy phun điện tử có gắn mũi kim siêu nhỏ, nhẹ nhàng đưa mực vào lớp thượng bì có độ sâu khoảng 0,2mm.

Với kỹ thuật này thì có ưu điểm chỉ lướt nhẹ trên da, không xâm lấn hay tổn thương nhiều cho môi. Đồng thời, môi sẽ lên màu đều và đẹp tự nhiên hơn. Kỹ thuật cải tiến mới này đã khắc phục được nhược điểm của xăm môi như sau:

  • Mang lại ít tổn thương và đau đớn.
  • Có màu sắc phong phú và cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn như: hồng cam, hồng đỏ,….
  • Tạo cho môi có nhiều dáng đẹp, thời thượng. Khắc phục được khuyết điểm trên khuôn mặt.
  • Độ bền kéo dài khoảng 3-4 năm, tùy thuộc vào cơ địa, chế độ chăm sóc và sinh hoạt của từng người.
  • Như vậy, phun môi và xăm môi khác nhau như thế nào?
Có người nhầm lẫn phun và xăm môi là cùng 1 phương pháp làm đẹp
Có người nhầm lẫn phun và xăm môi là cùng 1 phương pháp làm đẹp

Phun hay xăm môi giống nhau đều sử dụng đầu kim siêu nhỏ để đưa vào môi. Theo đó, chuyên viên đi kim đến đâu thì mực sẽ phun đều cho đến đó.

Sau khi chúng tôi đề cập đến hai khái niệm của phun môi và xăm môi thì các bạn có thể biết được về sự khác biệt giữa hai phương pháp này. Điểm khác biệt cơ bản giữa hai biện pháp này chính là xăm môi kim sẽ đi sâu gần đến lớp trung bì của da môi, còn phun môi chỉ đi nhẹ trên bề mặt của da môi khoảng 0,2mm. Vì thế, cảm giác đau và hiệu quả giữa xăm và phun môi cũng khác nhau.

Dù đều có mục đích là cải thiện môi nhưng những năm gần đây khách hàng có xu hướng phun môi nhiều hơn vì ít gây đau rát. Màu xăm tuy phai nhanh tuy nhiên dễ xóa, dễ thay đổi để giúp cho chị em cập nhật xu hướng cũng như màu môi yêu thích.

Vậy nên phun môi hay xăm môi

Sau khi đã biết được phun môi và xăm môi khác nhau thế nào và biết được sự khác biệt giữa hai biện pháp này, thì nhiều chị em quan tâm đến vấn đề nên phun môi hay xăm môi.

Với những ưu điểm vượt trội về làm đẹp mà chúng tôi đề cập đến ở trên, cũng như lành tính, phun môi hiện nay được nhiều chị em ưa chuộng. Còn xăm môi tác động sâu đến lớp biểu bì da nên có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh mỏng trên môi hay khiến môi sưng tấy, nhăn nhúm, co rúm, dễ bị di chứng về sau.

Tuy nhiên, xăm môi vẫn chưa mai một mà luôn có sự biến đổi về công nghệ cũng như màu sắc để thích hợp hơn với thị hiếu của khách hàng.

Phun môi có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng vì màu môi phong phú
Phun môi có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng vì màu môi phong phú

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chủ quan thực hiện phun môi hay xăm môi ở bất kỳ nơi nào. Nếu như bạn đang có ý định phun xăm môi thì phải có sự quyết định cẩn thận, nên chọn cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng, có thiết bị hiện đại và chuyên viên chuyên nghiệp để đảm bảo hơn về sự an toàn cũng như chất lượng cho bản thân nhé!

Vậy khách hàng nên phun môi hay xăm môi
Vậy khách hàng nên phun môi hay xăm môi

Trên đây, là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho mọi người về chủ đề phun môi và xăm môi khác nhau thế nào. Hy vọng, với những thông tin này có thể giúp ích một phần nào đó cho các bạn trong việc phân biệt được hai biện pháp làm đẹp cho đôi môi mà hiện nay còn nhiều người nhầm lẫn. Chúc các bạn luôn khỏe đẹp và sở hữu được phương pháp phù hợp nhất.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận