Phun môi giữ màu được bao lâu, có đau không và yếu tố ảnh hưởng?

Hiện nay, phun môi là phương pháp thẩm mỹ nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Bởi phương pháp này sẽ mang đến cho đôi môi có màu sắc tươi sáng, tự nhiên và cuốn hút. Tuy nhiên phun môi giữ màu được bao lâu, có đau không và các yếu tố nào gây ảnh hưởng là những thắc mắc không nhỏ của mọi người. Chính vì thế bạn hãy cùng Phun Xăm Chuyên Nghiệp theo dõi bài viết ngay sau đây để đi tìm câu trả lời nhé!

Phun môi là gì và có gây đau không?

Phun môi là phương pháp thẩm mỹ sử dụng công nghệ hiện đại để đưa mực xăm vào bên trong lớp thượng bì của môi. Trước khi thực hiện, bạn sẽ được gây tê ở môi để không có cảm giác đau đớn trong quá trình kim phun xăm tác động. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ chỉ cảm thấy đau rát nhẹ quanh vùng môi và cảm giác này sẽ mất dần vào ngày hôm sau. Do đó, bạn hãy cứ yên tâm và mạnh dạn lựa chọn phương pháp làm đẹp này nhé. Vậy thời gian phun môi giữ màu được bao lâu? Đáp án sẽ có ngay thông tin bên dưới nhé.

Phun môi là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn sở hữu màu môi như ý (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Phun môi là phương pháp thẩm mỹ giúp bạn sở hữu màu môi như ý (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Phun môi giữ màu được bao lâu?

Thời gian phun môi giữ màu được bao lâu sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó là những yếu tố như: Chất lượng mực xăm, kỹ thuật, phương pháp phun, cách chăm sóc và cơ địa của mỗi người… Nếu tất cả những điều này được đảm bảo thì phun môi có thể giữ màu được 4 đến 5 năm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phun môi giữ màu được bao lâu

Như đã đề cập, thời gian duy trì màu môi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Sau đây là một số ảnh hưởng cụ thể của những yếu tố này.

Chất lượng mực phun

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thời gian phun môi giữ màu được bao lâu. Theo đó, nếu mực xăm không đảm bảo chất lượng thì màu môi sẽ nhanh chóng nhạt dần. Nghiêm trọng hơn, môi có thể bị kích ứng và sưng đỏ khi tiếp xúc với mực kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

phun môi giữ màu được bao lâu

Chất lượng mực phun ảnh hưởng đáng kể đến thời gian phun môi giữ màu được bao lâu (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Tay nghề của kỹ thuật viên

Trình độ và tay nghề thực hiện của kỹ thuật viên sẽ ảnh hưởng đáng kể đến thời gian giữ màu của môi. Cụ thể, nếu kỹ thuật viên có tay nghề kém sẽ làm màu phun không xâm nhập sâu vào lớp biểu bì của môi. Từ đó, môi sẽ nhanh chóng phai màu và trở nên nhợt nhạt.

Nếu kỹ thuật viên có trình độ và tay nghề cao, môi sẽ lên màu chuẩn đẹp và duy trì lâu dài (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Nếu kỹ thuật viên có trình độ và tay nghề cao, môi sẽ lên màu chuẩn đẹp và duy trì lâu dài (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Cơ địa

Với bờ môi thâm, thời gian bền màu của phương pháp phun xăm sẽ ngắn đi nếu không được xử lý kỹ càng trước khi thực hiện. Cụ thể, chỉ sau một thời gian ngắn, môi sẽ dần chuyển sang màu đen như cơ địa vốn có và trở nên phai màu, loang lổ dần. Tuy nhiên tình trạng này sẽ được khắc phục và ngăn chặn nếu kỹ thuật viên xử lý bờ môi thâm bằng tia laser trước khi tiến hành phun.

Chế độ chăm sóc

Sau khi phun xăm, nếu bạn có chế độ chăm sóc cẩn thận và nghiêm ngặt thì màu môi sẽ lên chuẩn đẹp, đều và giữ được lâu dài nhất có thể. Trong khoảng 1 đến 2 tháng đầu bạn phải có chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho môi. Cụ thể, bạn cần uống nhiều nước lọc và nước ép trái cây để môi được giữ ẩm và nhanh hồi phục. Đồng thời, bạn nên tránh để môi tiếp xúc với nước, bụi bẩn, ánh nắng, ô nhiễm… Bạn càng không nên sờ, gãy hay lột da môi bong tróc. Những điều này sẽ giúp đôi môi được lên màu tự nhiên, mềm mịn, chuẩn đẹp và giữ màu lâu dài.

Nếu kỹ thuật viên có trình độ và tay nghề cao, môi sẽ lên màu chuẩn đẹp và duy trì lâu dài (Ảnh: SeoulSpa.vn)

 

Ngoài mực phun chất lượng, kỹ thuật viên tay nghề cao, bạn cần có chế độ chăm sóc cẩn thận để màu môi duy trì dài lâu (Ảnh: SeoulSpa.vn)

Không chỉ thế, trong chế độ ăn uống, bạn cần kiêng những loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến khả năng hồi phục và lên màu của môi. Đó là những thực phẩm như: Hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, đồ cay nóng, cà phê, thuốc lá…

Bài viết trên đây đã giải đáp giúp bạn thắc mắc phun môi giữ màu được bao lâu cũng như những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bền màu của phương pháp này. Qua đó mới thấy, việc lựa chọn và thực hiện phun xăm tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp là cực kỳ quan trọng. Vì một cơ sở uy tín, chuyên nghiệp sẽ đảm bảo tốt nhất về chất lượng mực xăm, phương pháp, kỹ thuật thực hiện và trình độ tay nghề của kỹ thuật viên.

Trong đó, SeoulSpa.vn là cơ sở thẩm mỹ đạt được tất cả những điều này nhằm mang đến cho bạn sự hài lòng tốt nhất với kết quả thẩm mỹ duy trì lâu dài. Vậy nên bạn hãy liên hệ với SeoulSpa.vn qua hotline: 1900 6947 để được tư vấn rõ hơn về những dịch vụ phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp tại đây nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận