Phun môi bong ra màu nhạt | Nguyên nhân và Cách khắc phục

Công nghệ phun môi làm đẹp nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phái đẹp trong khoảng thời gian gần đây. Mặc dù công nghệ này được đánh giá là đạt hiệu quả cao nhưng đôi khi vẫn xuất hiện tình trạng phun môi bong ra màu nhạt. Vậy liệu rằng nguyên nhân và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân xuất hiện tình trạng bong màu nhạt sau phun

Trên thực tế, có rất nhiều các nguyên nhân làm xuất hiện tình trạng phun môi bong ra màu nhạt. Những nguyên nhân này bao gồm từ bên trong lẫn bên ngoài. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến làm màu môi sau phun nhạt hơn so với màu mong muốn:

Cơ địa của mỗi người

Cơ địa ở mỗi người là khác nhau, do đó hiệu quả lên màu sau khi phun xăm cũng khác nhau. Có những người sở hữu cơ địa mau lành, lên màu tốt, có những người lại sở hữu cơ địa không tốt nên ảnh hưởng đến khả năng lên màu. Vì vậy, cả hai người đều áp dụng biện pháp phun xăm nhưng người lại lên màu tốt, người phun môi bong ra màu nhạt là điều có thể hiểu được.

Cơ địa là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả lên màu sau phun mà ít ai biết đến
Cơ địa là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả lên màu sau phun mà ít ai biết đến

Chưa kể đến tùy người mà tình trạng môi trước khi phun khác nhau, thâm lâu ngày, khó ăn màu xăm nên khó đạt được kết quả một cách đồng đều.

Cơ sở thực hiện không uy tín

Nếu cơ địa là nguyên nhân từ bên trong làm xuất hiện tình trạng phun môi bong ra màu nhạt thì cơ sở thực hiện và tay nghề kỹ thuật viên thì ngược lại. Đây chính là yếu tố từ bên ngoài có ảnh hưởng lớn nhất làm xuất hiện tình trạng phun môi bong ra màu nhạt.

Nếu không may chọn phải cơ sở không chất lượng, sử dụng màu mực không rõ nguồn gốc thì không những màu phun lên không chuẩn mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ viêm nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phun môi tại cơ sở kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp
Phun môi tại cơ sở kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm đẹp

Chế độ chăm sóc môi sau phun chưa đúng cách

Cuối cùng, một nguyên nhân phổ biến khác làm phun môi bong ra màu nhạt mà rất nhiều người mắc phải là do quá trình chăm sóc môi sau phun chưa đúng cách. Cùng với đó là thói quen ăn uống, chăm sóc và vệ sinh môi sau phun sai cách ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lên màu.

Cần chú ý chế độ ăn uống để tối ưu hiệu quả sau khi phun môi
Cần chú ý chế độ ăn uống để tối ưu hiệu quả sau khi phun môi

3 nguyên nhân từ cơ địa, cơ sở thực hiện và chế độ chăm sóc là 3 yếu tố phổ biến ảnh hưởng đến việc phun môi bong ra màu nhạt. Để tìm được cách khắc phục đúng nhất, bạn cần xác định nguyên nhân bản thân đang gặp phải là gì, từ đó mới chọn được hướng khắc phục phù hợp.

Cách chăm sóc đúng cách hạn chế sai màu sau khi phun xăm
Cách chăm sóc đúng cách hạn chế sai màu sau khi phun xăm

Những cách khắc phục môi ra màu nhạt sau khi bong

Có thể thấy, có nhiều nguyên nhân khiến phun môi bong ra màu nhạt. Do đó, muốn khắc phục tình trạng này, bạn cần hiểu được nguyên nhân mà bản thân đang gặp phải là gì và chọn cách xử lý.

Sau khi môi đã bong tróc nhưng màu lên bị nhạt

Khi gặp phải tình trạng sau khi vừa phun môi và cũng đã bong tróc xong nhưng môi chỉ lên màu nhẹ thì nên giải quyết như thế nào? Thông thường môi sẽ cần khoảng 2 tháng để có thể lên màu dần ổn định và đều hơn. Các chị em có thể kiên nhẫn chờ thêm 2 tháng, nếu mọi thứ bình thường thì môi sẽ lên màu 1-2 tông so với màu môi sau khi bong tróc.

Nếu vẫn còn lo lắng về phun môi bong ra màu nhạt thì mọi người có thể bổ sung những chất sau: vitamin C, vitamin E và bổ sung nước cho cơ thể. Các dưỡng chất này sẽ giúp cho môi lên màu đều, chuẩn và mịn màng hơn.

Sau 2 tháng màu vẫn bị nhạt

Sau khi đã qua khoảng thời gian 2 tháng và uống đầy đủ vitamin nhưng môi vẫn chưa lên màu nhiều. Thì nguyên nhân có thể là do việc thực hiện quá trình phun tại một cơ sở kém chất lượng như đã phân tích ở phần trên.

Chính vì tay nghề kém nên khi thực hiện, mực xăm có thể đã không xâm nhập vào trong lớp biểu bì môi được. Từ đó làm cho màu môi bị nhạt, không lên chuẩn như kỳ vọng ban đầu.

Lúc này, điều bạn cần làm chính là nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ, đồng thời thực hiện dặm lại môi tại một cơ sở thẩm mỹ uy tín khác.

Môi bị nhiễm trùng và nổi mụn nước khiến màu bị nhạt

Khi môi gặp phải tình trạng nặng như nhiễm trùng hay nổi mụn nước thì chỉ có một cách khắc phục duy nhất đó chính là tìm đến các bác sĩ để được hỗ trợ điều trị. Các chị em nên lưu ý, nên nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ ngay khi vừa phát hiện. Vì nếu để tình trạng này kéo dài hơn 2 tháng sẽ rất khó chữa trị và có thể gây ra những hậu quả không đáng có cho môi.

Gặp tình trạng môi bị nhiễm trùng nên đến gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời
Gặp tình trạng môi bị nhiễm trùng nên đến gặp bác sĩ để được chữa trị kịp thời

Cách ngăn ngừa màu nhạt sau phun môi

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa chỉ làm đẹp và phun môi khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả phun môi đạt tốt nhất và hạn chế tình trạng phun môi bong ra màu nhạt, bạn cần tìm được cơ sở uy tín với chất lượng làm đẹp tốt nhất. Để làm được điều này, hãy tham khảo danh sách những địa chỉ phun môi uy tín trên các diễn đàn, hội nhóm và các bài đăng trên website.

Ngoài ra, tìm hiểu kỹ về cơ sở làm đẹp, tham khảo đánh giá của khách hàng cho dịch vụ làm đẹp cũng trước khi quyết định phun xăm đóng vai trò khá quan trọng.

Tìm hiểu và chọn địa chỉ phun môi uy tín
Tìm hiểu và chọn địa chỉ phun môi uy tín

Đặc biệt, sau khi kết thúc quá trình phun môi tại các thẩm mỹ viện hoặc spa, kỹ thuật viên sẽ dặn dò cách chăm sóc cho mỗi giai đoạn khác nhau. Vì vậy, bạn cần tuân thủ theo những gì bác sĩ đề ra, nếu muốn sử dụng thêm bất kỳ sản phẩm nào khác nên tham khảo qua ý kiến bác sĩ để đảm bảo không ảnh hưởng đến hiệu quả phun môi.

Bài viết trên của Phun Xăm Chuyên Nghiệp vừa cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về tình trạng phun môi bong ra màu nhạt. Bằng những kiến thức này, bạn có thể nhận biết được nguyên nhân do đâu để có thể khắc phục tình trạng này một cách triệt để nhất. Hy vọng kiến thức trong bài sẽ giúp ích cho quá trình làm đẹp của bạn, đừng quên theo dõi thêm những thông tin ở các bài viết tiếp theo nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận