Phun môi bao lâu thì dặm lại và những thắc mắc liên quan

Việc thực hiện dặm lại màu cho môi sau một thời gian phun môi, là phương pháp làm đẹp môi được nhiều chị em thực hiện. Mang đến cho các bạn nữ đôi môi luôn sắc nét, chuẩn màu và quyến rũ. Cùng tìm hiểu phun môi bao lâu thì dặm lại và các thắc mắc xung quanh phương pháp này.

Dặm môi là gì?

Dặm lại môi phương pháp bổ sung, thêm màu cho môi sau khi phun môi. Nhằm giúp màu trên môi trở nên đều hơn, đúng chuẩn hơn. Dặm lại màu môi thường được chị em thực hiện trong nhiều trường hợp khác nhau và thực hiện trong các thời điểm, thời gian khác nhau. Vậy phun môi bao lâu thì dặm lại màu cho môi?

Phun môi bao lâu thì dặm lại?

Phun môi bao lâu thì dặm lại?
Phun môi bao lâu thì dặm lại?

Phun môi là phương pháp làm đẹp cho môi được nhiều chị em yêu thích và thực hiện. Phương pháp mụn môi giúp bạn khắc phục được các nhược điểm cũng như có trên môi như vấn đề môi nhạt màu, môi bị thâm, không được đều màu cũng như không viền môi. Giúp bạn sở hữu đôi môi đều màu, căng mọng cũng như quyến rũ hơn.

Thông thường, sau khi phun môi xong các bạn sẽ thực hiện phương pháp dặm lại môi, vừa phun môi bao lâu thì dặm lại?

Việc phun môi bao lâu thì dặm lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng của mỗi khách hàng. Như:

Trường hợp dặm khi mới phun xong

Sau khi phun môi xong từ 1 – 2 tháng, môi lên màu không đều, màu trên môi chỗ đậm chỗ nhạt, còn xuất hiện những đốm đen, bị thâm. Nếu trên môi xuất hiện những dấu hiệu này, bạn nên đi đến trung tâm thẩm mỹ vừa mới phun môi xong để thực hiện việc dặm lại môi. Vì hầu hết các trung tâm uy tín, chất lượng đều có chế độ bảo hành dịch vụ làm đẹp cho khách hàng của mình.

Môi bị thâm, không đều màu
Môi bị thâm, không đều màu

Trường hợp phun môi lâu

Còn trường hợp khác, là trường hợp phun môi thành công và tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Hiệu quả phun môi được duy trì lâu dài với màu môi chuẩn đẹp, và rạng tờ trong thời gian từ 1 – 3 năm. Sau thời gian này, bạn có thể đến bất kỳ trung tâm thẩm mỹ nào cũng như quay lại trung tâm phun môi trước đó để thực hiện dặm lại màu môi.
Do đó, có thể nói phun môi bao lâu thì dặm lại còn tùy thuộc vào tình trạng lên màu của môi, có thể sau 1 – 2 tháng hoặc sau 1 – 3 năm. Mà những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian lên màu của môi cụ thể như: mực phun môi, kỹ thuật phun, quá trình chăm sóc sau phun,…

Môi nhạt màu theo thời gian
Môi nhạt màu theo thời gian

Các yếu tố ảnh hưởng thời gian lên màu của môi

Màu của mực phun

Màu mực phun là nguyên liệu quan trọng nhất trong quá trình phun môi cũng như giúp môi lên màu được chuẩn. Màu môi có đều hay không, loang lổ, bền màu hay phai màu nhanh tất cả đều phụ thuộc vào chất lượng của màu mực phun môi.

Chất lượng của màu mực phun môi đúng chuẩn sẽ là màu mực có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tỷ lệ pha các màu mực lại với nhau đúng chuẩn và đã qua kiểm định chất lượng của Bộ Y Tế. Với màu mực chất lượng, khi lên môi sẽ duy trì màu trên môi lâu và cho ra màu môi chuẩn đẹp như mong đợi.

Chuyên viên thực hiện

Tay nghề của chuyên viên thực hiện phun môi, cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình lên màu và kết quả màu của môi có chuẩn hay không. Nếu bạn được thực hiện bởi chuyên viên, kỹ thuật viên kém kinh nghiệm, các đường nét phun môi không đều tay quá nhẹ hoặc quá mạnh.

Sẽ khiến cho màu mực được đưa vào môi không được đồng bộ, độ bám không đều, không tạo ra màu sắc như mong đợi. Cũng như khiến cho màu môi lên chỗ đậm chỗ nhạt, gây mất thẩm mỹ.

Tay nghề của người thực hiện
Tay nghề của người thực hiện

Chế độ chăm sóc sau phun

Việc chăm sóc môi đúng cách sau phun, gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cũng như hiệu quả lên màu của môi. Bởi vì sau khi phun môi, cần mất vài ngày đầu để lớp vảy trên môi được bong tróc tự nhiên và màu môi mới bắt đầu lên chuẩn đẹp.

Nếu không chăm sóc môi cẩn thận, hay tự ý dùng tay để cạy lớp vảy trên môi. Sẽ khiến cho màu lên môi không như ý, có thể gây tổn thương cho môi, môi bị thâm và loang lổ.

Những câu hỏi liên đến phương pháp dặm môi

Sau khi biết phun môi bao lâu thì dặm lại màu, thì các chị em còn có những thắc mắc cũng như câu hỏi khác nhau về quy trình dặm lại môi như:

Dặm lại có mất tiền không và bao nhiêu tiền?

Việc dặm lại môi thường khách hàng sẽ mất 1 khoảng tiền, giá tiền phụ thuộc vào tình trạng môi cũng như chế độ bảo hành dịch vụ của cơ sở đó đối với khách hàng.

Dặm lại môi thường tốn tiền
Dặm lại môi thường tốn tiền

Giá dặm lại môi trên thị trường thường dao động, với giá từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ.

Dặm môi có đau không?

Thông thường kỹ thuật dùng trong dặm môi, có tính chất tương tự như kỹ thuật phun môi. Do đó, việc thực hiện dặm môi sẽ không gây đau cũng như không gây xâm lấn và tổn thương cho môi. Nên bạn có thể an tâm, mà thực hiện dặm lại môi.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sau khi dặm môi bị khó chịu và đau nhẹ. Việc này còn tùy thuộc vào cơ địa của từ người.

Qua những thông tin được công cấp trên, đã cho bạn biết đáp án của câu hỏi “phun môi bao lâu thì dặm lại”. Từ đó, bạn có thể an tâm lựa chọn cơ sở thẩm mỹ cũng như thực hiện dặm lại màu môi.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận