Tổng hợp lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ chi tiết nhất

Có thể khẳng định rằng, ngành phun xăm thẩm mỹ hiện nay đang được các bạn trẻ cực kỳ săn đón sau khi tốt nghiệp. Với rất nhiều lợi ích như cơ hội việc làm lớn, thu nhập khá hay thời gian học nhanh chóng thì ngành nghề này vẫn luôn chiếm được sự chú ý của các bạn trẻ. Tuy nhiên, để xác định được chính xác về ngành học của mình chắc chắn hơn thì bạn hãy tìm hiểu ngay lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ dưới đây.

Các ưu điểm khi học ngành phun xăm thẩm mỹ

Trước khi đi vào tìm hiểu lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần nắm rõ được các ưu điểm của ngành nghề này. Phun xăm thẩm mỹ được đánh giá là ngành cần rất nhiều nhân lực bởi lẽ hiện nay có rất nhiều spa, thẩm mỹ viện xuất hiện mỗi năm. Một số ưu điểm tuyệt vời khi bạn học phun xăm phải kể đến như:

Tăng cơ hội nghề nghiệp: Một trong những ưu điểm khi học ngành phun xăm thẩm mỹ đó chính là khả năng phát triển và tăng cơ hội nghề nghiệp. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 3 – 6 tháng để học hết các kiến thức lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ. Đặc biệt hơn, các học viên khi hoàn thành khóa học sẽ có cơ hội học việc làm kỳ lớn. Hầu như tất cả các trung tâm đào tạo ngành thẩm mỹ hiện nay đều cam kết 100% việc làm cho học viên.

          Cơ hội thăng tiến trong công việc khi học phun xăm thẩm mỹ
Cơ hội thăng tiến trong công việc khi học phun xăm thẩm mỹ

Thu nhập khá ổn định: Theo như các số liệu thống kê trong thời gian vừa qua thì các học viên sau khi ra trường sẽ có mức thu nhập trung bình là 10 triệu/ tháng. Ngoài ra, nếu như bạn biết cố gắng học tập và có tay nghề cao thì thu nhập của bạn sẽ lớn hơn so với con số ở trên.

Phát triển bản thân: Có thể nói, nhu cầu làm đẹp của các chị em hiện nay cực kỳ cao. Phun xăm là phương pháp làm đẹp vô cùng an toàn và có hiệu quả lâu dài. Vì vậy, khi bạn quyết định học ngành nghề này thì bạn hoàn toàn có được không gian để phát triển như mở các cơ sở kinh doanh hoặc đào tạo các học viên mới.

Với những ưu điểm tuyệt vời như trên thì bạn hãy tham khảo ngay lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ dưới đây.

Các lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ

Mặc dù mỗi trường đào tạo ngành phun xăm thẩm mỹ sẽ có các giáo trình hay nội dung dạy học khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững được một số kiến thức lý thuyết cơ bản về ngành này như:

Trước khi phun xăm

Bước này là bước vô cùng quan trọng giúp bạn biết được mong muốn cũng như tình trạng da của từng khách hàng để lựa chọn dịch vụ và phương pháp một cách chính xác nhất. Khâu này bạn cần học các công tác tư vấn, kiểm tra tình trạng sức khỏe, chia sẻ một số lưu ý trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ.

          Các học viên cần tư vấn màu phun xăm kỹ lưỡng cho khách hàng          Các học viên cần tư vấn màu phun xăm kỹ lưỡng cho khách hàng
Các học viên cần tư vấn màu phun xăm kỹ lưỡng cho khách hàng

Không dừng lại ở đó, các học viên cần định dáng chân mày, tư vấn loại màu sắc phù hợp màu da, màu mắt của khách hàng. Đồng thời, quan tâm tới mong muốn và sở thích của khách hàng để chọn lọc màu một cách chính xác nhất.

Tiến hành phun xăm

Khi học lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua được công đoạn này. Sau khi khách hàng đã lựa chọn được màu phun chân mày, môi thì bạn nên cho khách hàng nằm giường riêng biệt và tiến hành các bước định hình dáng môi, hay lông mày để tiến hành phun xăm.

                    Định hình dáng môi và tiến hành phun xăm cho khách hàng
Định hình dáng môi và tiến hành phun xăm cho khách hàng

Một điều bạn phải cần học được đó chính là việc ủ tê cho khách hàng, chuẩn bị dụng cụ phun xăm đầy đủ, sạch sẽ. Pha màu mực đã được sự đồng ý của khách hàng và tiến hành phun xăm.

Sau khi phun xăm

Đây cũng là nội dung không thể thiếu khi học lý thuyết phun xăm thẩm mỹ. Bạn cần mời khách ngồi dậy, kiểm tra tình trạng hình dáng, màu mực đã được ổn định hay chưa. Sau đó, bạn cũng không thể quên việc gợi ý, hướng dẫn khách hàng chăm sóc da kỹ càng về mày, môi sau khi đã thực hiện phương pháp phun xăm.

Tư vấn cách chăm sóc da sau khi phun xăm thẩm mỹ       
Tư vấn cách chăm sóc da sau khi phun xăm thẩm mỹ

Ngoài ra, bạn cũng có thể đưa ra các lời khuyên về việc sử dụng kem bôi phù hợp với làn da của khách hàng. Đồng thời, bạn cũng nên dặn dò khách hàng nếu có trường hợp da bị kích ứng hay nổi mẩn đỏ thì hãy đến nhanh tại cơ sở để được khám một cách kỹ lưỡng hơn.

Trên đây là tất cả các thông tin về các lý thuyết về phun xăm thẩm mỹ cơ bản nhất. Phun xăm chuyên nghiệp hi vọng rằng, với các nội dung vô cùng ý nghĩa ở trên, bạn đã biết được các kiến thức bổ ích về ngành phun xăm thẩm mỹ trước khi quyết định theo đuổi nó. Hãy tham khảo thật kỹ và cân nhắc để theo đuổi ước mơ của bạn nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận