Lông mày sư tử đối với nam và nữ nói lên ý nghĩa gì?

Lông mày sư tử ở nam và nữ trong quan niệm nhân tướng học phương Đông luôn mang những ý nghĩa nhất định, có thể giúp dự báo về sự nghiệp, cuộc sống trong tương lai. Đừng bỏ qua bài viết sau để hiểu hơn về ý nghĩa của chân mày sư tử bạn nhé!

Đặc điểm nhận diện lông mày sư tử

Lông mày sư tử hay còn gọi là sư tử mi, ý chỉ dáng lông mày đậm, dày, có chiều dài bằng với mắt. Bề ngang của kiểu lông mày này thường khá lớn, ⅓ phần đuôi lông mày mọc theo chiều hướng hơi cong xuống. Đặc điểm này vô tình khiến dáng chân mày sư tử trông có phần hơi thô kệch, khiến đường nét gương mặt trông không được thanh tú, cân đối.

Tuy nhiên, trong nhân tướng học phương Đông, người sở hữu đôi lông mày có dáng sư tử thường rất thông minh, có vẻ ngoài uy nghiêm, lạnh lùng và rất được mọi người nể trọng.

Một số người có chân mày sư tử nằm ở vị trí quá gần sát với mắt thường bị cho là tướng xấu và có thể cảnh báo những điềm xấu trong tương lai. Ngược lại, những ai sở hữu đôi chân mày có khoảng cách xa với mắt thường được đánh giá cao hơn, dự báo nhiều điều thuận lợi hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Lông mày sư tử có đặc điểm dày, dài, toát lên sự mạnh mẽ, cương trực
Lông mày sư tử có đặc điểm dày, dài, toát lên sự mạnh mẽ, cương trực

Ý nghĩa lông mày sư tử đối với nam giới

Kiểu lông mày này thường xuất hiện ở nam giới hơn là nữ giới bởi nó thể hiện sắc thái cương trực, nghiêm nghị, mạnh mẽ và tăng thêm phần nam tính. Trong quan điểm nhân tướng học phương Đông, người ta vô cùng đề cao những người đàn ông sở hữu đôi chân mày sư tử, người này luôn được dự đoán về một tương lai giàu sang, phú quý.

Đặc biệt, những ai sở hữu được sự kết hợp giữa lông mày sư tử và đôi mắt rồng sẽ được xem là “đặc cách của tạo hóa”, giúp sự giàu sang, sung túc tăng thêm bội phần. Đôi mắt rồng có đặc điểm là mắt một mí, đuôi mắt dài, hẹp dần, bề ngang của mắt có chiều dài bằng với cung chân mày.

Sở dĩ người đàn ông sở hữu chân mày sư tử có được cuộc sống giàu sang, phú quý đó là nhờ sự thông minh, nhạy bén của họ trong mọi tình huống. Họ là người rất hoạt bát, linh hoạt, sẵn sàng đối đầu với mọi thử thách, đặc biệt, họ có tính tình cương trực, ngay thẳng nên rất được người đời kính nể.

Người nam giới sở hữu chân mày sư tử rất được người đời kính nể
Người nam giới sở hữu chân mày sư tử rất được người đời kính nể

Về con đường công danh, sự nghiệp

Người có đôi chân mày sư tử thường được dự báo là sẽ có đường công danh, sự nghiệp rộng mở. Tuy nhiên, điều đó không phải đến từ ai mà là chính bản thân họ cố gắng. Họ đã tận dụng triệt để những khả năng thiên phú như thông minh, sáng tạo, lòng kiên nhẫn và tính tình cương trực, ngay thẳng cho con đường đi đến thành công của mình.

Những người đàn ông sở hữu dáng chân mày sư tử luôn “vui vẻ” với những thử thách và họ luôn đối mặt, luôn kiên trì đến cùng dù có nhiều khó khăn.

Về cuộc sống hôn nhân

Đây cũng là mẫu người chồng vô cùng lý tưởng của chị em phụ nữ. Bởi nhờ sự thông minh, nhạy bén, họ có thể thấu hiểu và làm cho cuộc sống của hai người trở nên thú vị hơn. Bên cạnh đó, họ cũng là người rất ấm áp, hướng thiện, yêu thương vợ con. Tuy vậy, con đường hôn nhân của người đàn ông sở hữu chân mày sư tử thường đến khá muộn vì tuổi trẻ của họ đã dành hết cho sự nghiệp.

Cuộc sống hôn nhân luôn mỹ mãn vì họ là người rất ấm áp, thương vợ con
Cuộc sống hôn nhân luôn mỹ mãn vì họ là người rất ấm áp, thương vợ con

Ý nghĩa lông mày sư tử đối với nữ giới

Như đã đề cập, dáng lông mày sư tử thường thấy nhất là ở nam giới hơn, bởi ở nữ thường sẽ phổ biến với các kiểu lông mày trông thanh tú, hài hòa với gương mặt như lá liễu, cánh cung hay lông mày ngang. Tuy nhiên, những cô nàng sở hữu đôi chân mày sư tử cũng không phải hiếm gặp.

Trong quan điểm nhân tướng học, những cô nàng có đôi chân mày sư tử được dự báo là sẽ có cuộc sống hạnh phúc, giàu sang, phú quý, được người đời nể trọng.

Tương tự như nam giới, người phụ nữ có đôi chân mày sư tử thường rất thông minh, tính tình vui vẻ, hoạt bát và rất dễ gần. Trong bất kỳ môi trường nào họ cũng có thể trở thành tâm điểm bởi họ luôn nhận được sự quan tâm, yêu mến của đồng nghiệp vì tính cách hòa đồng, thân thiện của mình.

Nữ giới sở hữu chân mày sư tử có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng rất ấm áp, dễ gần
Nữ giới sở hữu chân mày sư tử có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng rất ấm áp, dễ gần

Về con đường công danh, sự nghiệp

Những chị em sở hữu đôi chân mày kiểu sư tử luôn biết cách vận dụng những khả năng “thiên phú” của mình vào mọi công việc, họ rất chăm chỉ, siêng năng và bền bỉ. Các công việc luôn được hoàn thành một cách xuất sắc, vì vậy rất dễ dàng gặt hái nhiều thành công, con đường công danh, sự nghiệp nhờ vậy mà luôn theo đà đi lên từng ngày.

Càng lớn tuổi, họ càng sắc sảo, nhạy bén và hiểu chuyện hơn, nhờ đó mà sự nghiệp càng tăng tiến hơn gấp nhiều lần.

Về cuộc sống hôn nhân

Nếu người nam có đôi lông mày sư tử luôn là mẫu người chồng lý tưởng thì phụ nữ sở hữu dáng lông mày này lại khá khó tìm được “ý trung nhân” phù hợp. Bởi tính cách của họ quá mạnh mẽ, trong hôn nhân, đôi khi họ luôn muốn “trên cơ” người bạn đời của mình, chủ động quyết định hết mọi việc lớn, nhỏ trong gia đình.

Đây cũng là điều mà khá nhiều cánh mày râu không đồng tình, vì họ cho rằng người phụ nữ đã “giành” hết mọi việc trong gia đình mà đáng ra họ phải là người quyết định.

Vì vậy, để có được hôn nhân, gia đình hạnh phúc, thuận lợi, chị em sở hữu đôi chân mày kiểu sư tử nên rèn luyện tính tình “mềm dẻo”, dịu dàng, ôn hòa và khéo léo trong việc sắp xếp các công việc trong gia đình. Người phụ nữ cũng cần nhiều không gian và thời gian riêng để chăm sóc bản thân, không nên quá cầu toàn mà ôm đồm quá nhiều việc.

Người phụ nữ có lông mày sư tử cần khéo léo hơn trong việc sắp xếp, phân chia công việc trong gia đình, tránh ôm đồm quá nhiều
Người phụ nữ có lông mày sư tử cần khéo léo hơn trong việc sắp xếp, phân chia công việc trong gia đình, tránh ôm đồm quá nhiều

Có thể thấy, những ai sở hữu dáng lông mày sư tử luôn nhận được những lời khen “có cánh” về con đường công danh, sự nghiệp và cả hôn nhân, gia đình. Mặc dù vẻ mặt của những người có lông mày sư tử có đôi phần nghiêm nghị, mạnh mẽ và lạnh lùng, tuy nhiên, họ là người có trái tim ấm áp, giàu tình cảm, luôn đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người xung quanh, đặc biệt là gia đình.

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận