Khắc phục điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ thế nào?

Điêu khắc lông mày hiện là một phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công, vẫn còn một số trường hợp gặp phải tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ. Vậy nên khắc phục nó thế nào? Cùng Phunxamchuyennghiep tìm hiểu nhé!

Lý do khiến cho điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Mỗi khách hàng thường có tình trạng lông mày cơ bản khác biệt, chính vì thế mà sau khi thực hiện điêu khắc lông mày thì khả năng lên màu chuẩn đẹp ở mỗi người cũng sẽ không giống nhau, có thể đạt từ mức 70 cho tới 100 % về độ chuẩn màu. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp thực hiện điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ nhạt hoặc lên nhưng không được sắc nét như ý muốn.

Tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ
Tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Thực tế, có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ có thể kể tới như:

Mỗi khách hàng sẽ có cơ địa khác nhau

Yếu tố đầu tiên gây nên tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ đến từ cơ địa của bạn. Trên thực tế, tình trạng lông mày cơ bản và cơ địa của khách hàng thường có sự khác biệt nhất định, vì thế mà độ đậm nhạt của mực điêu khắc lông mày cũng không giống nhau. Thông thường điêu khắc chân mày sẽ đóng vảy và bong sau 10 – 15 ngày và bắt đầu lên màu chuẩn đẹp.

Tuy nhiên, đối với những khách hàng có làn da dầu hoặc thường xuyên phải hoạt động ngoài trời thì mực xăm sẽ khó bám và lên màu chuẩn hơn, có thể sẽ bị nhạt màu hơn ngay sau khi bong. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ mà bạn cần lưu ý.

Chất lượng mực xăm kém

Chất liệu mực xăm cũng sẽ là một yếu tố quan trọng quyết định điêu khắc lông mày có lên màu chuẩn đẹp và bền màu hay không. Khi bạn thực hiện làm đẹp với những loại mực xăm có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn thì khả năng lên màu sẽ chuẩn đẹp sẽ gần như là chắc chắn.

Mực xăm chất lượng kém sẽ khiến lông mày bị mờ sau khi điêu khắc
Mực xăm chất lượng kém sẽ khiến lông mày bị mờ sau khi điêu khắc

Ngược lại thì những loại mực xăm chất lượng kém, mực xăm pha loãng bằng các loại hóa chất khác nhau sẽ có độ bám kém, không đúng màu, thậm chí là bị mờ hơn rất nhiều sau khi lớp vảy bị bong ra.

Kỹ thuật viên điêu khắc tay nghề kém

Trình độ kỹ thuật của chuyên viên thẩm mỹ có vai trò rất lớn đối với kết quả điêu khắc chân mày. Quá trình thực hiện nếu chuyên viên đưa lượng mực vào da không đủ, vết cắt quá nông thì khi bong, nhiều mực sẽ bị đẩy lên trên bề mặt da và mất đi cùng với lớp da chết. Do đó mà kết quả của lần làm đẹp đầu tiên này sẽ không mang lại hiệu quả cao, chân mày gần như không lên màu.

Sai lầm trong quá trình chăm sóc

Việc chăm sóc lông mày sau điêu khắc đúng cách tại nhà là vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến độ lên màu chuẩn đẹp. Không chỉ vậy, việc chăm sóc lông mày không hợp lý còn có thể gây ra những hậu quả ngoài ý muốn như lâu hồi phục, mực không lên đúng màu, mực bị đẩy lên da quá nhiều dẫn đến lớp vảy bong thì màu xăm sẽ bị mờ…

Quy trình khắc phục điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ

Với những chị em không may gặp phải tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ thì cũng không cần quá lo lắng nhé! Tình trạng này có thể khắc phục được bằng cách đến cơ sở thẩm mỹ dặm lại một lần nữa. Đây cũng là lý do mà bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín trên thị trường hiện nay như Seoul Spa.

Thăm khám, xác định rõ nguyên nhân và tình trạng lông mày

Khi đến với Seoul Spa để khắc phục vấn đề điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ, bạn sẽ được các bác sĩ thẩm mỹ kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng đang gặp phải.

Bác sĩ thẩm mỹ sẽ xác định tình trạng của khách hàng
Bác sĩ thẩm mỹ sẽ xác định tình trạng của khách hàng

Có thể là do kỹ thuật điêu khắc kém khiến mực xăm không bám được đủ, mực xăm chất lượng kém không lên màu, hoặc cũng có thể là cơ địa không phù hợp với phương pháp điêu khắc đã thực hiện

Đưa ra biện pháp khắc phục cho từng đối tượng khách hàng

Từ đó các bác sĩ thẩm mỹ của thẩm mỹ viện Seoul Spa sẽ đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp dành riêng cho từng khách hàng khác nhau. Ví dụ như xác định lại khung điêu khắc lông mày mới, dặm lại màu cũ để bổ sung độ đậm nhạt hoặc loại bỏ mực xăm cũ, để dặm lại màu mực điêu khắc lông mày mới.

Bạn sẽ trải qua một quy trình để có được hàng lông mày điêu khắc chuẩn màu hơn
Bạn sẽ trải qua một quy trình để có được hàng lông mày điêu khắc chuẩn màu hơn

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể lựa chọn màu mực xăm đậm hơn hoặc sử dụng loại mực xăm chất lượng tốt hơn và thực hiện quy trình kỹ lưỡng hơn. Nhờ đó sẽ khắc phục hoàn toàn.

Lưu ý khi muốn khắc phục lông mày bị mờ sau khi điêu khắc

Khắc phục điêu khắc lông màu sau khi bong bị mờ là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thực hiện ngay lập tức, thường thì khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện lại điêu khắc lông mày là sau 1 tháng, để đảm bảo lông mày đã phục hồi hoàn toàn mới thực hiện lại được.

Cách phòng tránh tình trạng điêu khắc lông mày bị mờ

Có thể khẳng định rằng, điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ không phải là tình trạng biến chứng nghiêm trọng, hoàn toàn có thể khắc phục được. Tuy nhiên, sẽ thật tốn kém nếu chúng ta cần thực hiện dặm lại chân mày nhiều lần sau, chưa kể điều này còn có thể gây nguy hiểm nếu chẳng may bị viêm sưng do thực hiện điêu khắc quá nhiều.

Chính vì thế, để có được kết quả làm đẹp tốt nhất, tránh được tình trạng điêu khắc lông màu sau khi bong bị mờ, ngay từ đầu chị em hãy lựa chọn Seoul Spa làm địa chỉ thực hiện điêu khắc lông mày để không còn lo lắng về tình trạng bị mờ sau khi bong vảy.

Seoul Spa - Địa chỉ làm đẹp uy tín và chuyên nghiệp
Seoul Spa – Địa chỉ làm đẹp uy tín và chuyên nghiệp

Sở hữu hệ thống 45 chi nhánh trên khắp toàn quốc, thẩm mỹ viện Seoul spa sẽ đáp ứng đầy đủ các điều kiện từ cơ sở vật chất đạt chuẩn, đội ngũ bác sĩ giỏi và áp dụng công nghệ hiện đại. Tại đây, bạn sẽ nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng để lựa chọn chất liệu mực xăm và phương pháp điêu khắc lông mày tốt nhất.

Ngoài những yếu tố đã kể trên, khách hàng còn được hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà sau khi thực hiện điêu khắc lông mày vô cùng tận tình, giúp giữ dáng lông mày điêu khắc lên màu chuẩn đẹp, cân đối và duy trì hiệu quả lâu dài.

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ sẽ không còn là nỗi lo lắng lớn nếu bạn lựa chọn thẩm mỹ viện Seoul Luxury. Hy vọng với những chia sẻ về các nguyên nhân, cách khắc phục và phòng ngừa tình trạng này, bạn sẽ có thêm những kiến thức làm đẹp hữu ích, có thể tham khảo nếu mình gặp phải điều này.

Một số câu hỏi liên quan về điêu khắc lông mày

Điêu khắc lông mày là một lựa chọn hoàn hảo giúp xua tan nỗi mặc cảm về hàng lông mày thưa thớt, nhạt nhòa. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp xoay quanh phương pháp thẩm mỹ này:

Các trường hợp điêu khắc lông mày bị mờ

Lông mày bị mờ sau khi điêu khắc có thể xảy ra ở nhiều giai đoạn sau khi thực hiện thẩm mỹ. 3 giai đoạn biểu hiện thường thấy nhất của hiện tượng này là điêu khắc lông mày bị mờ sau khi bong, sau từ 3 – 6 tháng hoặc sau 1 năm.

Như đã nhắc đến trong phần trên, tình trạng điêu khắc lông mày bị mờ sau bong thường xuất phát từ tay nghề chuyên viên, cơ địa mỗi người, chất lượng mực và cách chăm sóc. Với những trường hợp lông mày nhạt dần sau 3 – 6 tháng, lý do xuất phát từ cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể hoặc lạm dụng mỹ phẩm có chứa thành phần tẩy tế bào chết hóa học như AHA, BHA,…

Ngòa ra, rất nhiều phái nữ gặp trường hợp lông mày nhạt màu sau hơn 1 năm thực hiện điêu khắc. Chị em đừng quá lo lắng vì đây là tình trạng bay màu tự nhiên đối với phương pháp thẩm mỹ điêu khắc lông mày.

Điêu khắc lông mày cần 7 - 14 ngày để phục hồi và bong vảy hoàn toàn
Điêu khắc lông mày cần 7 – 14 ngày để phục hồi và bong vảy hoàn toàn

Tại sao sau khi điêu khắc lông mày không lên màu

Ngoài tình trạng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ, một số chị em còn gặp tình trạng lông mày không lên màu sau một thời gian điêu khắc. Một số nguyên nhân phổ biến nhất của trường hợp này có thể kể đến như sau:

Do cơ địa của mỗi người. Với những làn da lành tính, quá trình bong vảy nhanh chóng và màu sẽ sớm lên đều như mong đợi. Ngược lại, các chị em cơ cơ địa dữ thì thời gian hồi phục sẽ lâu hơn rất nhiều.

Những loại mực được sử dụng trong quá trình điêu khắc thuộc dòng cao cấp, độ an toàn cao thì lên màu chuẩn đẹp. Ngược lại, loại mực không rõ nguồn gốc, kém chất lượng sẽ dễ làm ảnh hưởng đến kết quả thẩm mỹ.

Một số cơ sở làm đẹp không thực sự bài bản trong khâu tuyển dụng và đào tạo kỹ thuật viên. Do đó, sự hạn chế về kinh nghiệm, thiếu kỹ năng thực hành của nhiều chuyên viên sẽ dẫn tới tình trạng điêu khắc lông mày không lên màu.

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lông mày sau điêu khắc có lên màu hay không
Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến lông mày sau điêu khắc có lên màu hay không

Điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ là nỗi lo lắng của không ít chị em phụ nữ sau khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này. Tuy nhiên, đa số trường hợp đều không có ảnh hưởng nghiêm trọng và hoàn toàn có thể khắc phục. Hy vọng thông tin trong bài viết trên đã giúp các nàng hiểu thêm về những cách xử lý khi gặp tình trạng điêu khắc lông mày sau bong bị mờ.

Và đặc biệt, hãy đặt niềm tin vào chúng tôi, bởi Phun xăm chuyên nghiệp luôn cam kết hiệu quả thẩm mỹ, an toàn sức khỏe và quyền lợi của khách hàng một cách tuyệt đối.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận