Sau khi lông mày bong bao lâu thì lên màu chuẩn đẹp?

Màu lông mày sau khi phun xăm cần trải qua quá trình bong lớp da bảo vệ và hồi phục mới đạt được màu sắc chuẩn tự nhiên. Phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động, thời gian lông mày bong và lên màu có thể diễn ra nhanh hoặc chậm. Trong chủ đề bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cùng giải đáp thắc mắc lông mày bong bao lâu thì lên màu? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Lông mày bong bao lâu thì lên màu chuẩn đẹp?

Từ sau phun xăm đến lúc kết thúc quá trình bong lông mày thường mất tối thiểu khoảng 1 – 2 tháng thì màu chân mày mới đạt chuẩn đẹp. Nhận thấy vào những ngày đầu, màu sắc lông mày rất đậm và bề mặt da sẽ xuất hiện lớp vảy trắng bám xung quanh, đó chính là lớp da bảo vệ lông mày trong quá trình lên màu ổn định.

Lớp vảy trắng này thường bắt đầu bong tróc tự nhiên trong khoảng 5 – 7 ngày sau. Khi bong vảy hết sạch, một phần lớp mực đậm sẽ nhạt dần, giúp để lộ ra dáng chân mày mềm mại và màu sắc tự nhiên nhất. Tuy nhiên, khả năng lên màu lông mày chuẩn hay không còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người và nhiều yếu tố khác.

Lông mày bong bao lâu thì lên màu?
Lông mày bong bao lâu thì lên màu?

Các yếu tố ảnh hưởng đến lông mày bong lên màu 

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến lông mày bong bao lâu thì lên màu, chẳng hạn như do cơ địa, công nghệ phun xăm, cách kiêng cữ… Cụ thể như sau đây.

Cơ địa mỗi người

Đối với những người có cơ địa dễ thích ứng với các thành phần của mực xăm sẽ giúp quá trình bong tróc và lên màu hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, loại da cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến khả năng lên màu chân mày. Thông thường, da dầu, da đổ nhiều mồ hôi thường có khó lên màu và giữ màu kém hơn da khô hoặc da thường.

Đó là lý do có những người sau khi phun xăm chân mày hồi phục rất nhanh, nhưng cũng có trường hợp ngược lại. Dù thực hiện chung một kỹ thuật, tại cùng một cơ sở thẩm mỹ thì kết quả màu sắc lông mày sau khi bong có thể khác nhau.

Do cơ địa ảnh hưởng đến chất lượng lên màu phun xăm
Do cơ địa ảnh hưởng đến chất lượng lên màu phun xăm

Cách chăm sóc, kiêng cữ

Việc không chăm sóc lông mày đúng cách, không sử dụng sản phẩm dưỡng mày phù hợp hoặc không tuân thủ các hướng dẫn kiêng cữ sẽ làm gián đoạn quá trình hồi phục và lên màu lông mày. Thậm chí gây ra nhiều biến chứng nguy hại như viêm nhiễm, sưng đau, lâu lành da, hình thành sẹo…

Một số điều kiêng cữ và chăm sóc cần lưu ý cẩn thận sau khi phun chân mày như: không tiếp xúc với nước, vệ sinh da đúng cách, không sờ, chạm hoặc cào da đang bong tróc, kiêng ăn một số thực phẩm có thể gây kích ứng da… Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến hiệu quả lông mày bong và lên màu.

Vệ sinh lông màu đúng cách để màu mực không bị loang
Vệ sinh lông màu đúng cách để màu mực không bị loang

Công nghệ phun xăm

Những công nghệ phun xăm hiện đại, đã cải tiến về cơ chế phun xăm tân tiến thường mang đến hiệu quả phun chân mày đẹp, dáng chuẩn xác, màu sắc đi đều và không gây xâm lấn mạnh lên da. Vì thế, chân mày tránh bị tổn thương, giúp thời gian hồi phục cũng nhanh hơn và màu sắc đạt chuẩn hơn.

Ngược lại, với công nghệ xăm lỗi thời, đầu kim vẫn còn khá to nên khó kiểm soát lượng mực đưa lên da và có thể làm tổn thương da. Do đó, màu chân mày thường rất đậm, không đều màu và tốc độ bong tróc da lâu.

Chất lượng mực xăm

Màu mực được sử dụng trong quá trình phun xăm quyết định trực tiếp đến màu sắc của lông mày. Nếu mực không chất lượng hoặc không phù hợp với da, màu sắc có thể không bền và bị phai nhanh chóng sau khi bong tróc. Hơn thế, việc dùng mực xăm rẻ tiền có thể gây viêm nhiễm và kích ứng da. Mực xăm cao cấp sẽ giúp ổn định màu tốt, vì có thể bám chắc chắn vào hạ bì da nên lâu phai theo thời gian.

Mực xăm tốt sẽ giúp màu sắc tự nhiên, bền màu
Mực xăm tốt sẽ giúp màu sắc tự nhiên, bền màu

Những điều cần lưu ý trong quá trình bong lông mày

Trong quá trình bong lông mày sau phun xăm, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo kết quả màu sắc lông mày lên đều và bền lâu. Dưới đây là những điều quan trọng mà bạn cần ghi chú lại.

  • Không chạm tay vào lông mày: Vi khuẩn từ tay có thể tấn công vào vết thương gây nhiễm trùng và còn ảnh hưởng đến màu sắc lông màu.
  • Tránh tiếp xúc với nước: Hạn chế tiếp xúc lông mày với nước khiến mất màu sắc và làm phai lông mày đang trong quá trình hồi phục và chưa ổn định hình dáng và màu sắc hoàn toàn.
  • Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng: Bảo vệ lông mày phun xăm khỏi ánh nắng bằng cách sử dụng mũ, kính râm hoặc kem chống nắng. Tác hại của ánh sáng mặt trời có thể làm tiêu biến màu lông mày.
  • Chăm sóc và bảo vệ da: Dùng bông gòn sạch và nước muối sinh lý để làm sạch nhẹ nhàng vùng xung quanh lông mày mỗi ngày. Lưu ý không chà sát mạnh tay và luôn giữ lông mày khô ráo sau khi vệ sinh.
  • Tăng cường bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất như vitamin, khoáng chất, chất sơ… Đặc biệt nên ăn nhiều rau củ, trái cây, hạt khô có lợi cho làn da.
Không tự ý bóc lớp vảy lông mày
Không tự ý bóc lớp vảy lông mày

Hy vọng với những chia sẻ và giải đáp của chúng tôi cho vấn đề lông mày bong bao lâu thì lên màu sẽ giúp bạn biết thêm những thông tin cần thiết. Để từ đó có thể biết cách chăm sóc và bảo vệ lông mày phun xăm đạt kết quả như mong muốn.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận