Những điều cần biết về kiến thức cơ bản về phun xăm từ A – Z

Phun xăm là ngành nghề đang được săn đón trong hơn 5 năm trở lại đây. Chính vì sức nóng của nó nên phun xăm thẩm mỹ vẫn đang dẫn đầu là ngành thu hút được sự chú ý của nhiều học sinh, sinh viên nhất. Để hiểu được ngành nghề phun xăm chi tiết hơn thì bạn hãy tham khảo ngay các kiến thức cơ bản về phun xăm qua bài viết dưới đây.

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp như thế nào?

Để hiểu được các kiến thức cơ bản về phun xăm thì trước tiên bạn cần nắm được định nghĩa phun xăm là gì. Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp sử dụng các đầu kim chuyên sâu để đưa các chất tạo màu vào da. Phương pháp này có thể tạo nên các khung chân mày, làm đầy các viền mí mắt hay cải thiện các sắc tố môi,..

          Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp nổi bật nhất hiện nay
Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp nổi bật nhất hiện nay

Đồng thời, sau khi thực hiện phương pháp này thì các vấn đề như lông mày bị nhạt, các đường chân mày thưa, đuôi mắt ngắn hay môi thâm sẽ được phục hồi một cách nhanh chóng. Các chị em cũng không mất thời gian để tô son, vẽ mày hay kẻ mắt. Do vậy, phun xăm thẩm mỹ chắc hẳn là một phương pháp làm đẹp mà tất cả các phái nữ đều mong muốn tận hưởng.

Sau khi bạn đã biết được định nghĩa phun xăm thẩm mỹ thì đến đây bạn hãy tham khảo ngay kiến thức cơ bản về phun xăm dưới đây.

Học phun xăm cần những gì?

Học phun xăm không khó nhưng đòi hỏi người học cần phải biết quan sát, có trách nhiệm với nghề và phải chọn được nơi đào tạo uy tín. Cụ thể như sau:

 • Quan sát: Tập trung quan sát các kỹ thuật phun xăm chân mày chuyên nghiệp từ giảng viên và những bạn kỹ thuật viên giỏi, từ đó đúc kết kinh nghiệm và nâng cao tay nghề cho bản thân.
 • Trách nhiệm với nghề: Để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chân lòng chuyên nghiệp, bạn cần phải yêu nghề và có trách nhiệm với nghề. Điều này sẽ tạo động lực trong quá trình học tập, giúp bạn tạo ra những tác phẩm đẹp nhất.
 • Lựa chọn địa điểm học nghề uy tín: Đây là yếu tố quan trọng bạn cần lưu ý. Việc chọn trung tâm học nghề uy tín giúp bạn đạt được kết quả học tập nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, bạn sẽ được đảm bảo về tay nghề và việc làm sau khi tốt nghiệp.
Học phun xăm lông mày không yêu cầu nhiều yếu tố nhưng đòi hỏi bạn phải có sự yêu thích và trách nhiệm
Học phun xăm lông mày không yêu cầu nhiều yếu tố nhưng đòi hỏi bạn phải có sự yêu thích và trách nhiệm

Học phun xăm lông mày có khó không?

Theo các đánh giá từ những học viên, học phun xăm lông mày không khó bởi những lý do sau đây:

 • Không yêu cầu khó: Hầu như bất kỳ đối tượng này cũng có thể học phun xăm lông mày mà không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần bạn trên 18 tuổi là có thể bắt đầu đăng ký học.
 • Không cần năng khiếu: Nếu có năng khiếu thì đây sẽ là một điểm cộng, tuy nhiên nếu không có, bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập để nâng cao tay nghề trong quá trình học tập.
 • Thời gian đào tạo ngắn: Thông thường các khóa học phun xăm lông mày chỉ dao động từ 3-6 tháng, tùy vào mức độ khóa học. Do đó bạn chỉ cần chăm chỉ học thì chắc chắn sau khi tốt nghiệp, tay nghề của bạn sẽ rất tốt.
 • Lộ trình học tập đơn giản: Hầu hết các khóa học phun xăm lông mày đều có lộ trình học đơn giản từ lý thuyết đến thực hành, do đó ai cũng có thể theo học một cách dễ dàng.
Học phun xăm lông mày hoàn toàn không khó
Học phun xăm lông mày hoàn toàn không khó

Dụng cụ phun xăm gồm những gì?

Một bộ dụng cụ phun xăm cơ bản sẽ bao gồm các dụng cụ như sau:

 • Máy xăm, kim xăm
 • Ngòi kim sử dụng cho máy xăm
 • Thuốc gây tê
 • Chì định hình
 • Mực phun xăm
 • Dụng cụ vệ sinh
 • Đồ bảo hộ

Bên cạnh đó, bộ dụng cụ phun xăm còn đi kèm các loại phụ kiện phun xăm khác như nhẫn đựng phun xăm, khay đựng dụng cụ phun xăm, nón trùm đầu, mũ y tế, đèn phun xăm, nước khử trùng,… Ngoài ra, một số sản phẩm dưỡng trước và sau phun xăm cũng cần được chuẩn bị để hoàn chỉnh một bộ dụng cụ phun xăm.

Bộ dụng cụ phun xăm lông mày cơ bản
Bộ dụng cụ phun xăm lông mày cơ bản

Các kiến thức cơ bản về phun xăm

Một số loại hình phun xăm hiện nay

Điều đầu tiên khi bạn đang tìm hiểu kiến thức cơ bản về phun xăm thì các bạn cần biết được phun xăm gồm có các loại hình nào. Hiện nay phương pháp phun xăm được áp dụng phổ biến cho môi, lông mày, mí mắt.

Phun xăm thẩm mỹ môi: Đây là công nghệ có sử dụng máy phun gắn với đầu kim 0.02mm nhằm đưa màu mực vào môi để tươi tắn, tự nhiên hơn. Thông thường khi phun xăm môi thì bạn chỉ mất khoảng 30 – 40 phút.

Phun xăm lông mày: Một trong những loại hình phổ biến đối với công nghệ phun xăm đó chính là lông mày. Phương pháp này có thể kết hợp giữa thêu lông mày cùng với việc sử dụng bột tán nhằm đưa cặp lông mày theo các đường nét mà khách hàng mong muốn. Công nghệ phun xăm mày sẽ sử dụng các bột có chiết xuất từ thiên nhiên. Chính vì vậy, nó không hề để lại tình trạng kích ứng da. Từ đó, màu lông sẽ tự nhiên và hài hòa hơn.

                    Phun xăm lông mày là cách đang được chị em yêu thích
Phun xăm lông mày là cách đang được chị em yêu thích

Phun mí mở tròng: Phương pháp này cũng thường được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Công nghệ này có thể khắc phục được các khuyết điểm về tình trạng mắt mí lót, mắt không rõ mí,..Cách phun mí mắt này có thể khiến cho viền mí trở nên được sắc sảo và tự nhiên hơn.

Ngoài các phương pháp cơ bản trên thì hiện nay ngành phun xăm thẩm mỹ cũng có rất nhiều công nghệ làm đẹp khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều dịch vụ, công nghệ phun xăm chất lượng.

Để nắm rõ được các kiến thức cơ bản về phun xăm thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua quy trình phun xăm chuyên nghiệp.

Học các quy trình phun xăm thẩm mỹ cơ bản

Một trong những kiến thức mà các học viên không được bỏ qua đó chính là những kỹ thuật trong quá trình phun xăm. Bạn sẽ được học một số nội dung dưới đây như:

Học các kỹ thuật định hình, tạo khối: Khi học phun xăm thẩm mỹ thì các học viên sẽ được tìm hiểu các cách định hình và tạo khối bao gồm như vẽ chân mày trên giấy, cách xác định tỷ lệ cho từng dáng chân mày. Cùng với đó, bạn sẽ được học cách tạo bóng,..

                              Định hình, tạo khối để phun xăm chân mày
Định hình, tạo khối để phun xăm chân mày

Sử dụng thiết bị phun xăm: Các giáo viên sẽ dạy bạn cách sử dụng máy phun thêu, điêu khắc, bông gòn hay kim thêu,.. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được học quy trình khử trùng dụng cụ cụ phun xăm nhằm đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng.

          Sử dụng thiết bị phun xăm chuyên nghiệp là kiến thức bạn cần phải nắm được
Sử dụng thiết bị phun xăm chuyên nghiệp là kiến thức bạn cần phải nắm được

Phương pháp ủ tê: Khi học kiến thức cơ bản về phun xăm thì bạn cũng nên lưu ý về phương pháp ủ tê. Bạn có thể lựa chọn các cách ủ tê thông thường như tê bôi, tê xịt, tê ủ,.. Có thể nói bước ủ tê là bước vô cùng quan trọng để giảm tính đau rát cho các khách hàng. Do đó, bạn nên chú ý kiến thức này khi học phun xăm thẩm mỹ.

Ngoài ra, trong quá trình học tập thì bạn nên có thái độ chuyên tâm, kiên trì, cố gắng học hỏi thường xuyên để đạt được một kết quả tốt nhất. Đồng thời, bạn có thể xem xét học các kiến thức nâng cao để phát triển được tay nghề của mình.

Học phun xăm cơ bản ở đâu?

Hiện nay có nhiều trung tâm dạy nghề đào tạo phun xăm cơ bản, nhưng Trường Đào Tạo Thẩm Mỹ Quốc Tế Seoul Academy vẫn là cái tên đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ. Nơi đây đã đào tạo ra hàng ngàn chuyên viên phun xăm có tiếng trong lĩnh vực.

Đặc biệt, Seoul Academy còn được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao bởi sở hữu những ưu điểm vượt trội sau đây:

Seoul Academy - Địa chỉ học nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín
Seoul Academy – Địa chỉ học nghề phun xăm thẩm mỹ uy tín
 • Sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học phun xăm thẩm mỹ được trang bị đầy đủ các dụng cụ phun xăm chuyên nghiệp, tạo điều kiện tối đa cho học viên được thực hành.
 • Các khóa học tại Seoul Academy đều có giáo trình riêng biệt, được nghiên cứu kỹ lưỡng và cân bằng giữa việc học lý thuyết và thực hành. Nhờ đó, mang đến chất lượng dạy và học hiệu quả hơn.
 • Các giảng viên tại đây đều là những chuyên gia trong ngành phun xăm thẩm mỹ, họ có trình độ cao, dày dặn kinh nghiệm và luôn tận tình chỉ dạy các học viên.
 • Đặc biệt, giảng viên luôn luôn cập nhật các xu hướng làm đẹp mới nhất, giúp các học viên bắt kịp thời đại và có thể sẵn sàng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.
Kết quả phun xăm lông mày của học viên tại Seoul Academy
Kết quả phun xăm lông mày của học viên tại Seoul Academy

Qua đó có thể thấy Seoul Academy là địa chỉ đào tạo nghề phun xăm thẩm mỹ lý tưởng, giúp bạn trở thành chuyên gia trong ngành. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học phun xăm tại đây, hãy liên hệ hotline 1800 0084 để được tư vấn chi tiết nhất.

Phun xăm chuyên nghiệp hi vọng rằng, với những kiến thức ở trên, bạn đã biết được các kiến thức cơ bản về phun xăm. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một địa chỉ dạy học phun xăm uy tín. chất lượng để có thể nắm vững được kiến thức về ngành nghề này nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận