Những điều bạn cần biết kiến thức cơ bản về phun xăm từ A – Z

Phun xăm là ngành nghề đang được săn đón trong hơn 5 năm trở lại đây. Chính vì sức nóng của nó nên phun xăm thẩm mỹ vẫn đang dẫn đầu là ngành thu hút được sự chú ý của nhiều học sinh, sinh viên nhất. Để hiểu được ngành nghề phun xăm chi tiết hơn thì bạn hãy tham khảo ngay các kiến thức cơ bản về phun xăm qua bài viết dưới đây.

Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp như thế nào?

Để hiểu được các kiến thức cơ bản về phun xăm thì trước tiên bạn cần nắm được định nghĩa phun xăm là gì. Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp sử dụng các đầu kim chuyên sâu để đưa các chất tạo màu vào da. Phương pháp này có thể tạo nên các khung chân mày, làm đầy các viền mí mắt hay cải thiện các sắc tố môi,..

          Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp nổi bật nhất hiện nay
Phun xăm thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp nổi bật nhất hiện nay

Đồng thời, sau khi thực hiện phương pháp này thì các vấn đề như lông mày bị nhạt, các đường chân mày thưa, đuôi mắt ngắn hay môi thâm sẽ được phục hồi một cách nhanh chóng. Các chị em cũng không mất thời gian để tô son, vẽ mày hay kẻ mắt. Do vậy, phun xăm thẩm mỹ chắc hẳn là một phương pháp làm đẹp mà tất cả các phái nữ đều mong muốn tận hưởng.

Sau khi bạn đã biết được định nghĩa phun xăm thẩm mỹ thì đến đây bạn hãy tham khảo ngay kiến thức cơ bản về phun xăm dưới đây.

Các kiến thức cơ bản về phun xăm

Một số loại hình phun xăm hiện nay

Điều đầu tiên khi bạn đang tìm hiểu kiến thức cơ bản về phun xăm thì các bạn cần biết được phun xăm gồm có các loại hình nào. Hiện nay phương pháp phun xăm được áp dụng phổ biến cho môi, lông mày, mí mắt.

Phun xăm thẩm mỹ môi: Đây là công nghệ có sử dụng máy phun gắn với đầu kim 0.02mm nhằm đưa màu mực vào môi để tươi tắn, tự nhiên hơn. Thông thường khi phun xăm môi thì bạn chỉ mất khoảng 30 – 40 phút.

Phun xăm lông mày: Một trong những loại hình phổ biến đối với công nghệ phun xăm đó chính là lông mày. Phương pháp này có thể kết hợp giữa thêu lông mày cùng với việc sử dụng bột tán nhằm đưa cặp lông mày theo các đường nét mà khách hàng mong muốn. Công nghệ phun xăm lông mày sẽ sử dụng các bột có chiết xuất từ thiên nhiên. Chính vì vậy, nó không hề để lại tình trạng kích ứng da. Từ đó, màu lông sẽ tự nhiên và hài hòa hơn.

                    Phun xăm lông mày là cách đang được chị em yêu thích
Phun xăm lông mày là cách đang được chị em yêu thích

Phun mí mắt mở tròng: Phương pháp này cũng thường được sử dụng vô cùng phổ biến hiện nay. Công nghệ này có thể khắc phục được các khuyết điểm về tình trạng mắt mí lót, mắt không rõ mí,..Cách phun mí mắt này có thể khiến cho viền mí trở nên được sắc sảo và tự nhiên hơn.

Ngoài các phương pháp cơ bản trên thì hiện nay ngành phun xăm thẩm mỹ cũng có rất nhiều công nghệ làm đẹp khác nhau. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều dịch vụ, công nghệ phun xăm chất lượng.

Để nắm rõ được các kiến thức cơ bản về phun xăm thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua quy trình phun xăm chuyên nghiệp.

Học các quy trình phun xăm thẩm mỹ cơ bản

Một trong những kiến thức mà các học viên không được bỏ qua đó chính là những kỹ thuật trong quá trình phun xăm. Bạn sẽ được học một số nội dung dưới đây như:

Học các kỹ thuật định hình, tạo khối: Khi học phun xăm thẩm mỹ thì các học viên sẽ được tìm hiểu các cách định hình và tạo khối bao gồm như vẽ chân mày trên giấy, cách xác định tỷ lệ cho từng dáng chân mày. Cùng với đó, bạn sẽ được học cách tạo bóng,..

                              Định hình, tạo khối để phun xăm chân mày
Định hình, tạo khối để phun xăm chân mày

Sử dụng thiết bị phun xăm: Các giáo viên sẽ dạy bạn cách sử dụng máy phun thêu, điêu khắc, bông gòn hay kim thêu,.. Ngoài ra, các bạn cũng sẽ được học quy trình khử trùng dụng cụ cụ phun xăm nhằm đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng.

          Sử dụng thiết bị phun xăm chuyên nghiệp là kiến thức bạn cần phải nắm được
Sử dụng thiết bị phun xăm chuyên nghiệp là kiến thức bạn cần phải nắm được

Phương pháp ủ tê: Khi học kiến thức cơ bản về phun xăm thì bạn cũng nên lưu ý về phương pháp ủ tê. Bạn có thể lựa chọn các cách ủ tê thông thường như tê bôi, tê xịt, tê ủ,.. Có thể nói bước ủ tê là bước vô cùng quan trọng để giảm tính đau rát cho các khách hàng. Do đó, bạn nên chú ý kiến thức này khi học phun xăm thẩm mỹ.

Ngoài ra, trong quá trình học tập thì bạn nên có thái độ chuyên tâm, kiên trì, cố gắng học hỏi thường xuyên để đạt được một kết quả tốt nhất. Đồng thời, bạn có thể xem xét học các kiến thức nâng cao để phát triển được tay nghề của mình.

Hi vọng rằng, với những kiến thức ở trên, bạn đã biết được các kiến thức cơ bản về phun xăm. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu một địa chỉ dạy học phun xăm uy tín. chất lượng để có thể nắm vững được kiến thức về ngành nghề này nhé! Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận