Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu đăng ký các khóa học phun xăm vì nghề phun xăm ngày càng phát triển tại nước ta. Do đó, rất nhiều người thắc mắc các khóa học phun xăm bao nhiêu tiền và nên lưu ý điều gì khi tham khảo giá khóa học phun xăm. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin này một cách chi tiết nhất.

Các nhóm ngành phun xăm thẩm mỹ

Trước khi tìm hiểu về vấn đề khóa học phun xăm bao nhiêu tiền, các bạn cần xác định nhóm ngành phun xăm thẩm mỹ mà mình sẽ theo học. Hiện nay, nhóm ngành này được chia thành phun xăm chân mày, phun xăm môi và phun xăm mí mắt.

 • Phun xăm chân mày: Phun xăm chân mày giúp chị em khắc phục triệt để những khuyết điểm của chân mày và tạo dáng chân mày sắc nét, đều màu nhanh chóng. Phun xăm chân mày có rất nhiều dịch vụ như chạm hạt, phun, xăm, điêu khắc, thêu,…
 • Phun xăm môi: Phun xăm môi giúp khắc phục tình trạng môi bong tróc, môi thâm xỉn bẩm sinh, môi thâm do sử dụng son có chì quá nhiều và góp phần giúp môi tươi tắn hơn.
 • Phun xăm mí mắt: Phun xăm mí mắt là một dịch vụ khá mới ở Việt Nam, giúp chị em tiết kiệm thời gian trang điểm và góp phần giúp đôi mắt to tròn, thu hút hơn.
Các khóa học phun xăm mí mắt ngày càng được nhiều người theo học

Các khóa học phun xăm mí mắt ngày càng được nhiều người theo học

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá khóa học phun xăm

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề khóa học phun xăm bao nhiêu tiền như chất lượng cơ sở đào tạo, chi phí đi lại – ăn ở, dụng cụ học tập hay thuê mẫu để thực hành phun xăm.

 • Chất lượng cơ sở đào tạo: Những cơ sở đào tạo phun xăm có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, cung cấp giáo án chuyên sâu và có hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến thường có mức học phí khá cao, dao động từ 20-40 triệu đồng.
 • Chi phí đi lại – ăn ở: Hầu hết những cơ sở đào tạo phun xăm đều ở các thành phố lớn nên những bạn sống ở các tỉnh lẻ cần chi trả thêm chi phí đi lại và ăn ở khi đi học nghề. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn những trường có ký túc xá để tiết kiệm một phần chi phí đi lại.
 • Dụng cụ học tập: Khi học phun xăm, các bạn cần phải trang bị một bộ dụng cụ gồm da giả, máy phun xăm, mực phun xăm,… để tự thực hành thêm ở nhà. Nếu thực hành nhiều thì các bạn sẽ tốn khoảng 3,5 triệu đồng/tháng.
 • Thuê mẫu để thực hành: Sau một thời gian đã thuần thục với việc phun xăm trên da giả, các bạn nên thuê người mẫu để thực hành nhằm nâng cao tay nghề và tự tin hơn.
Chi phí thuê mẫu thực hành dao động từ 500.000-1 triệu đồng

Chi phí thuê mẫu thực hành dao động từ 500.000-1 triệu đồng

Chi phí khóa học phun xăm bao nhiêu?

Với những người có ý định học phun xăm thì có thể chuẩn bị một khoản chi phí như bảng dưới đây:

Khoản chi Chi phí Số lần chi Tổng tiền
Học phí 40 triệu đồng 1 40 triệu đồng
Ăn, ở 4,5 triệu đồng 3 (tháng) 13,5 triệu đồng
Dụng cụ 3,5 triệu đồng 1 3,5 triệu đồng
Thuê mẫu 1 triệu đồng 1 (tháng cuối khóa học) 1 triệu đồng
Sinh hoạt khác 1 triệu đồng 3 (tháng) 3 triệu đồng

Như vậy, để học phun xăm thẩm mỹ, các bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí khoảng 61 triệu đồng.

Những lưu ý khi tham khảo giá khóa học phun xăm

Sau khi tìm hiểu về chi phí khóa học phun xăm bao nhiêu tiền, các bạn cũng nên lưu ý những vấn đề quan trọng sau đây để có thể lựa chọn được một khóa học có mức giá phù hợp với khả năng tài chính của bản thân:

 • Xem các bài review về khóa học phun xăm uy tín trên các diễn đàn, hội nhóm.
 • Cần tìm hiểu kỹ về chất lượng của cơ sở đào tạo phun xăm, đội ngũ giảng viên và giáo trình mà cơ sở cung cấp.
 • Cần so sánh mức học phí giữa nhiều cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ để có thể lựa chọn được nơi có mức giá tốt nhất.
 • Tìm hiểu thật kỹ mức học phí được đăng tải là đã áp dụng ưu đãi hay chưa.
 • Tìm hiểu mức giá học phí đã bao gồm chi phí lưu trú tại ký túc xá hay chi phí mua dụng cụ thực hành hay chưa.
 • Cần xem mức học phí và thời gian học có hợp lý không.
 • Trong trường hợp sau khi kết thúc khóa học mà học viên vẫn còn non yếu về tay nghề thì có được học tiếp không và có cần trả thêm chi phí nào hay không.
 • Cần tìm hiểu mức giá tham khảo thuộc khóa học chuyên nghiệp hay khóa học riêng lẻ.
Nên lựa chọn những cơ sở đào tạo phun xăm uy tín

Nên lựa chọn những cơ sở đào tạo phun xăm uy tín

Bài viết  phun xăm chuyên nghiệp trên đây đã giúp các bạn giải đáp vấn đề khóa học phun xăm bao nhiêu tiền một cách chi tiết nhất. Để trở thành một kỹ thuật viên phun xăm chuyên nghiệp, các bạn cần lựa chọn những cơ sở uy tín nhất, có cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn.