Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu? Bí quyết rút ngắn thời gian

Học phun xăm thẩm mỹ là một trong những khóa học hot nhất hiện nay. Với lượng thời gian ngắn, kiến thức không quá phức tạp do đó nhiều học viên đã lựa chọn theo đuổi ngành nghề này. Vậy thực hư học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu? Hãy đọc câu trả lời qua nội dung sau!

Học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?

Theo các chuyên viên, học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu tùy thuộc vào thời gian, lực học của mỗi người khác nhau. Dao động khoảng 3 – 6 tháng là bạn đã có thể hoàn thành một khóa học. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của học viên, một số trường lớp dạy khóa học chỉ rơi vào 1 – 1,5 tháng.

Dẫu vậy khi thời gian học càng được rút ngắn thì lượng kiến thức sẽ nặng và khó tiếp thu. Do đó, thời gian 3 – 6 tháng vẫn là thời điểm vàng để bạn có thể dung nạp tất cả các kiến thức liên quan đến ngành phun xăm thẩm mỹ.

Học phun xăm thẩm mỹ mất khoảng 3 - 6 tháng
Học phun xăm thẩm mỹ mất khoảng 3 – 6 tháng

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian học phun xăm?

Mặt dù quy định từ 3 – 6 tháng bạn sẽ hoàn thành khóa học tuy nhiên tùy vào một số yếu tố dưới đây, mỗi người sẽ kết thúc sớm hay muộn.

Khả năng tiếp thu của mỗi học viên

Điều này còn đồng nghĩa với việc bạn đặt bao nhiêu nhiệt huyết, sự kiên trì cho môn học này. Cũng giống như các ngành học khác, nếu bạn kiên trì, chăm chỉ, luôn cố gắng tìm tòi và học hỏi thì thời gian kết thúc khóa học sẽ sớm hơn.

Ngược lại, đối với các bạn có thái độ lười nhác, trì trệ và không chịu tiếp thu hay tìm hiểu thì khóa học phun xăm sẽ kéo dài hơn. Đặc biệt sau khi học hết lượng kiến thức của các giáo viên, bạn sẽ phải tham gia bài kiểm tra chất lượng đầu ra. Nếu bạn thực sự không chuyên tâm học hành, bài thi này có thể sẽ trở thành “rào cản” khiến bạn khó hoàn thành đúng thời hạn học phun xăm.

Tùy thuộc vào chương trình đào tạo

Mỗi cơ sở sẽ có những chương trình đào tạo khác nhau. Do vậy, tùy vào lộ trình bạn lựa chọn, học viên có thể kết thúc việc học sớm hay muộn. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo lộ trình học chi tiết, kỹ càng. Vì điều này sẽ đảm bảo được lượng kiến thức bạn tiếp thu và áp dụng thực hành tốt hơn.

Tùy vào chương trình học, thời gian sẽ chênh lệch
Tùy vào chương trình học, thời gian sẽ chênh lệch

Phụ thuộc chất lượng giảng viên

Một trong những yếu tố tác động không nhỏ tới vấn đề học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu là chất lượng giáo viên. Ngoài sự tận tâm, nhiệt tình đối với học trò thì trình độ, kiến thức truyền tải và kỹ năng của giảng viên cũng khiến cho học sinh tiếp thu nhanh hay chậm.

Nếu bạn được dạy học phun xăm bởi giáo viên giỏi, đã có nhiều năm kinh nghiệm, kỹ năng thực hành cao thì khả năng tiếp thu kiến thức sẽ tốt. Ngược lại, nếu giáo viên chưa có kinh nghiệm, không có chương trình đào tạo, học viên sẽ cảm thấy khó tiếp thu, khó hiểu.

Tùy thuộc vào khóa học

Như đã đề cập ở trên, hiện nay có một số khóa học cấp tốc chỉ bằng một nửa thời gian bình thường. Khi lựa chọn những khóa học này bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, học nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ bởi lẽ không phải khóa học nào cũng đào tạo được bài bản kỹ năng phun xăm thẩm mỹ.

Mỗi khóa học, thời gian sẽ khác nhau

Học phun xăm thẩm mỹ sẽ trải qua những giai đoạn nào?

Sau khi bạn đã nắm được câu trả lời học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu, đến đây hãy tham khảo thêm những giai đoạn học tập.

Giai đoạn 1: kiến thức cơ bản

Việc đầu tiên khi bước vào học phun xăm, bạn sẽ được các chuyên viên giảng dạy những kiến thức cơ bản bao gồm các vấn đề mực xăm, bút, sản phẩm, dụng cụ hay kỹ thuật. Thông thường giai đoạn này sẽ kéo dài trong khoảng 60 ngày.

Giai đoạn này bạn dường như chỉ mới bắt đầu làm quen với các kiến thức liên quan đến ngành nghề này. Do vậy, bạn chưa thể xác định được rõ đâu là kiểu dáng hay kỹ thuật phun xăm phù hợp với từng người, từng khuôn mặt.

Giai đoạn 2: Kiến thức nâng cao

Bạn sẽ được các giảng viên cung cấp các kiến thức chuyên sâu về ngành phun xăm, sẽ được hiểu tường tận quy trình phun xăm thẩm mỹ. Đặc biệt hơn, tại thời điểm này bạn sẽ nắm được các kỹ thuật làm đẹp như phun môi collagen, huyết thanh tự thân, phun mày Ombre, điêu khắc chân mày, phun mày 3, 6D,…

Bạn sẽ được thực hành phun xăm thẩm mỹ
Bạn sẽ được thực hành phun xăm thẩm mỹ

Mặt khác, bạn còn được thực hành trên mẫu giả và mẫu thật để giúp bạn nắm vững được kiến thức hơn. Quá trình này cũng kéo dài khoảng 2 tháng.

Giai đoạn 3: Kiến thức bổ trợ

Nếu bạn muốn nâng cao tay nghề của mình, hiểu rõ được ngành phun xăm thẩm mỹ. Bạn có thể đào sâu vào những kiến thức bổ trợ như màu mực, cách phối màu đa dạng, kỹ thuật khử thâm môi, xóa xăm,…

Bí quyết giảm thời gian học phun xăm?

Nếu bạn đang lo lắng học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu? Học phun xăm mất quá nhiều thời gian thì hãy thử một số mẹo dưới đây để khiến khóa học của bạn trở nên đơn giản hơn.

  • Bạn hãy luôn cầu thị, chăm chỉ luôn học hỏi nhiệt tình và trao đổi thường xuyên với giáo viên.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể cập nhật những xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay.
  • Thường xuyên luyện tập tay nghề khéo léo cũng giúp bạn đạt đến trình độ thành thạo và chuyên sâu trong lĩnh vực này.
Thường xuyên luyện tập sẽ giúp tay nghề bạn được nâng cao
Thường xuyên luyện tập sẽ giúp tay nghề bạn được nâng cao
  • Mặt khác, bạn nên lựa chọn một địa chỉ học phun xăm uy tín, có giáo trình bài bản, chất lượng.

Trên đây là các kiến thức về câu hỏi “học phun xăm thẩm mỹ mất bao lâu?”. Hy vọng rằng, bạn đã biết được bí quyết giúp tiếp thu được kiến thức nhanh và phát triển hơn trong ngành nghề này nhé!

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận