Dụng cụ phun xăm gồm những gì và bao nhiêu tiền?

Các bạn khi mới bắt đầu bước vào quá trình học nghề phun xăm thẩm mỹ, thường bâng khuâng cũng như không biết phải mua những dụng cụ phun xăm gì. Thì bài viết này sẽ bật mí cho bạn biệt dụng cụ phun xăm gồm những gì và có mức giá dao động là bao nhiêu.

Bộ dụng cụ phun xăm gồm những gì?

Để biết được bộ dụng cụ phun xăm gồm những gì? là điều đầu tiên mà những bạn mới bắt đầu học phun xăm cần biết.

Máy xăm cùng với kim xăm

Máy phun xăm và kim xăm là dụng cụ phun xăm quan trọng nhất mà bạn cần có, và nó là dụng cụ quyết định đến hiệu quả cũng như kết quả phun xăm thẩm mỹ.

Máy xăm -kim xăm
Máy xăm -kim xăm

Tuy nhiên, do đây là dụng cụ quan trọng trong phun xăm nên nó được bày bán tràn lan trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. Do đó mà bạn khó có thể nhận định được đâu là loại máy và kim xăm chất lượng, uy tín. Vì dụng cụ chất lượng, uy tín thì mới có thể đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả phun xăm.

Những loại máy phun cùng kim xăm phổ biến được sử dụng, là những loại máy có đầu kim có kích thước dẹt và tròn. Là những loại có nhiều tần số và có tốc độ chạy kim, nhờ đó hạn chế được cảm giác đau đớn khi thực hiện. Từ đó, giúp cho màu mực được đều hơn và cho ra được kết quả hài lòng nhất.

Cụ thể có các dòng kim xăm – máy xăm được sử dụng phổ biến như:

 • Máy xăm phổ thông thường dành cho người mới.
 • Máy xăm thuộc dòng cao cấp dành cho các chuyên viên spa chuyên nghiệp.
 • Các loại kim xăm với những đầu kim: ngòi 1, 3, 5, 7 thuốc phổ thông. Với đầu kim 1, 3, 5, 7 là đầu tròn và đầu kim 5, 7 dẹt.

Ngòi dùng trong phun xăm

Các ngòi kim
Các ngòi kim

Mỗi một thiết bị dùng trong quá trình phun xăm để sử dụng những bộ kim ngòi chuyên dụng riêng. Những loại máy phun – kim xăm thuộc dạng phổ thông thì có thể sử dụng các kim ngòi chung. Còn lại những bộ máy phun khác thì buộc phải sử dụng bộ kim ngòi riêng biệt thuộc của nó.

Với cấu tạo kim ngòi kích thước siêu mảnh và có đầu nhọn, với công dụng đưa đầu mực vào bên trong da một cách dễ dàng, giúp mực lâu bào mòn.

Thuốc gây mê

Dụng cụ tiếp theo được nhắc đến trong bộ dụng cụ phun xăm gồm những gì là thuốc gây mê. Chỉ cần nói đến tên là các bạn cũng có thể đoán được công dụng của nó, giúp giảm đau trong quá trình phun xăm.

Vì trong quá trình phun xăm, các thiết bị sẽ tác động trực tiếp lên trên da và lớp thượng bì của da, giúp các sắc tố dưới da lên màu đẹp hơn. Do đó, các sản phẩm thuốc gây mê được xem là giải pháp giúp khách hàng giữ được tâm trạng thoải mái cũng như thư giãn khi thực hiện phun xăm mà không bị đau, rát, khó chịu.

Thuốc tê
Thuốc tê

Một số loại thuốc gây tê thông dụng hiện nay như:

 • Thuốc tê TKTX hồng, vàng, xanh.
 • Thuốc tê Bọ cạp.
 • Thuốc tê Lăn kim.
 • Thuốc tê Hàn Quốc tag.

Mực phun xăm

Mực phun xăm là nguyên liệu cơ bản không thể thiếu trong dụng cụ phun xăm gồm những gì? Là yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như hiệu quả phun xăm. Để có được đôi môi có màu đẹp, lên màu chuẩn, duy trì lâu dài và không gây nên hiện tượng kích ứng. Bạn nên chọn những loại mực phun xăm chất lượng, hữu cơ tại các cửa hàng uy tín.

Cách lựa chọn loại mực phun xăm chất lượng, là chọn những loại mực có độ đậm đặc vừa phải không đặc quá cũng như không loãng quá. Màu mực bám lâu, không bị thấm nước.

Mực phun xăm
Mực phun xăm

Đặc biệt, bạn nên tham khảo các cách pha mực với tỷ lệ đúng chuẩn, để mực lên màu đẹp, chuẩn và cho ra kết quả phun xăm tuyệt vời. Ưu tiên lựa chọn những màu mực hữu cơ, nhằm đảm bảo an toàn cho da.

Chì định hình phun xăm

Dụng cụ phun xăm gồm những gì được nhắc tiếp theo là chì định hình. Việc định hình kiểu cũng như dạng môi, lông mày trước khi phun xăm là điều mà các chuyên viên, bác sĩ luôn thực hiện. Chúng giúp đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, giúp cho quá trình phun xăm diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và cho ra kết quả như ý khách hàng.

Công cụ khác

Tất cả các dụng cụ được sử dụng trong phun xăm khác như: kim, mực, xuyên kim, băng gạc, thuốc tê, bông gòn, dao lam cũng như các thiết bị máy móc.

Cùng với đó là bộ đồ bảo hộ, giúp đảm bảo 100% quá trình diễn ra không bị nhiễm trùng, giúp khách hàng an tâm hơn.

Tất cả cần được thực hiện khử trùng, khử khuẩn trước khi thực hiện phun xăm. Lựa chọn các dung dịch vệ sinh chất lượng, vì nó ảnh hưởng đến sự an toàn của cả quá trình.

Bảo hộ giúp đảm bảo an toàn
Bảo hộ giúp đảm bảo an toàn

Bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu?

Từ các dụng cụ cần thiết cho quá trình phun xăm, thì nhiều bạn thắc mắc về giá tiền của bộ cụ dụng này là bao nhiêu.

Với từ dụng cụ sẽ có mức giá khác nhau như:

 • Máy phun xăm – kim xăm: 760.000 – 1.350.000 VNĐ.
 • Ngòi kim: 29.000 – 110.000 VNĐ.
 • Thuốc tê: 100.000 – 200.000 VNĐ.
 • Mực phun xăm: 50.000 – 200.000 VNĐ dung tích từ 10ml – 15ml/ chai.

Có thể nói trung bình bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu, dao động từ 1.000.000 – 3.000.000 VNĐ.

Qua các thông tin trên, bạn đã biết được dụng cụ phun xăm gồm những gì? Cũng như biết được bộ dụng cụ phun xăm giá bao nhiêu. Từ đó, lựa chọn được dụng cụ phù hợp với kinh tế cũng như chất lượng, an toàn cho cơ thể.

Bài viết liên quan:

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận