Chi phí học nghề phun xăm là bao nhiêu tiền ?

Chi phí học nghề phun xăm là bao nhiêu tiền? Làm thế nào để lựa chọn trung tâm đào tạo chất lượng? Đây luôn là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực thẩm mỹ. Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào ngành này, hãy xem ngay bài viết để được giải đáp thắc mắc.

Hiểu rõ hơn về nghề phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp tinh xảo, đòi hỏi cao ở sự khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ từ người thợ. Người ta tìm đến phương pháp này như một giải pháp để tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc vẽ môi, vẽ mắt trang điểm mỗi ngày. Để làm được những điều này, người thợ phun xăm phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện, thực hành nhiều để có tay nghề cao. Từ đó không những có thể xăm vẽ dựa trên yêu cầu của khách hàng. Mà còn phải sáng tạo, điều chỉnh định hình dáng mắt, môi và tạo dáng, chọn màu sao cho đẹp nhất.

Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay là một trong những ngành nghề khan hiếm nguồn nhân lực nhất thị trường lao động. Bởi thu nhập cao, nhu cầu làm đẹp ngày càng nhiều, các trung tâm thẩm mỹ ngày càng mở rộng.

Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp tinh xảo, đòi hỏi cao ở sự khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ từ người thợ.
Phun xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp tinh xảo, đòi hỏi cao ở sự khéo léo, kiên nhẫn và tỉ mỉ từ người thợ.

Chi phí học nghề phun xăm

Nếu bạn có ý định chọn nghề phun xăm thẩm mỹ làm hướng đi cho mình. Thì ngoài việc tìm hiểu kỹ về nghề, bạn cũng cần phải biết được được các chi phí học nghề phun xăm. Để có thể có những sự chuẩn bị về mặt tài chính, thời gian và công sức một cách đầy đủ và tốt nhất.

Học phí

Học phí chính là chi phí học nghề phun xăm đầu tiên mà bạn cần phải tìm hiểu và có sự chuẩn bị từ trước. Khoản học phí này tại các trung tâm đào tạo thẩm mỹ sẽ dao động từ 7 đến 30 triệu đồng, thậm chí cao hơn. Mức học phí sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giáo trình đào tạo quốc tế, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề hay không? Trang thiết bị, công nghệ có được ứng dụng giảng dạy tại trung tâm hiện đại, cao cấp?

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những khóa học online với giá rẻ. Cùng với những lời mời gọi vừa học vừa làm với mức lương hấp dẫn.

Tuy nhiên, nếu thực sự nghiêm túc và muốn theo đuổi nghề lâu dài. Bạn hãy lựa chọn cho mình một trung tâm đào tạo có uy tín, chất lượng. Và trước hết hãy chuẩn bị trước cho mình các khoản học phí, chi phí để trang trải trong quá trình học.

Lựa chọn trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín, chất lượng cũng là một cách để tiết kiệm chi phí học nghề phun xăm.
Lựa chọn trung tâm đào tạo thẩm mỹ uy tín, chất lượng cũng là một cách để tiết kiệm chi phí học nghề phun xăm.

Dụng cụ học tập

Đây là những khoản chi phí học nghề phun xăm không thể thiếu. Một bộ dụng cụ phun xăm mới là hết sức cần thiết cho nghề nghiệp sắp tới của bạn. Chi phí của bộ dụng cụ này sẽ phụ thuộc vào từng loại máy, dòng mực và các dụng cụ hỗ trợ khác nhau. Một bộ dụng cụ cơ bản bao gồm máy phun xăm và mực xăm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần trang bị thêm một số dụng cụ hỗ trợ nữa đó là giấy vẽ, da giả, thước tỉ lệ vàng, kem ủ tê, găng tay, tăm bông, bông tẩy trang và nước tẩy trang,… Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng khi có quá nhiều các dụng cụ hỗ trợ cần bạn chuẩn bị. Các dụng cụ này thường sẽ được trung tâm đào tạo thẩm mỹ của bạn cung cấp và hướng dẫn các bạn cách mua chúng làm sao đạt chất lượng và an toàn.

Chi phí học nghề phun xăm cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào khoản đầu tư này đấy.
Chi phí học nghề phun xăm cũng sẽ phụ thuộc phần lớn vào khoản đầu tư này đấy.

Chi phí mua máy phun xăm

Máy phun xăm là dụng cụ cực kỳ quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ người thợ phun xăm nào. Vì vậy, yêu cầu cho một chiếc máy phun xăm tốt đó là chạy êm, đằm tay và phun mực đều.

Một chiếc máy phun có thể dao động từ 500 nghìn đến 3 triệu đồng, thậm chí là 10 triệu đồng. Tùy thuộc vào chất lượng, thương hiệu và độ bền. Bên cạnh đó, kim và ngòi phun phù hợp với máy cũng rất cần thiết. Kim phun xăm hay điêu khắc thường được bán sỉ 100 cây mỗi gói. Thế nên bạn hãy sử dụng mỗi kim cho mỗi khách hàng khác nhau để đạt được mức độ an toàn cao nhất.

Mực phun xăm

Mực xăm chất lượng quyết định đến kết quả lên màu có đẹp, chuẩn hay không. Hãy kiểm tra kỹ chất lượng và thành phần để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe tuyệt đối. Sau này mực cũng không bị trổ màu xanh, đỏ và không có di chứng về sau.

Bạn cũng cần phải lưu ý là mực phun xăm cho môi, mày, mí là đều khác nhau. Mỗi lọ có giá từ 500 – 800 nghìn đồng. Một số loại mực nhập khẩu có thể có giá cao hơn.

Thuê mẫu

Việc thuê mẫu để thực hành thường xuyên chính là cách nhanh nhất để bạn thạo nghề. Thế nhưng kết quả phun xăm là có thật, nó cũng sẽ lưu lại trên da của mẫu ít nhất 1 đến 2 năm. Vì vậy, tiền thuê mẫu cũng được xem là các khoản đền bù thiệt hại, hỗ trợ di chuyển,…

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về việc mình sẽ khó tìm được ai làm mẫu thật. Vì bạn sẽ được trung tâm đào tạo thẩm mỹ hỗ trợ tuyển mẫu liên tục. Bên cạnh đó, trước khi thực hành trên mẫu thật, bạn sẽ được hướng dẫn làm trên mẫu da giả cho đến khi thuần thạo.

Việc thuê mẫu để thực hành thường xuyên chính là cách nhanh nhất để bạn thạo nghề.
Việc thuê mẫu để thực hành thường xuyên chính là cách nhanh nhất để bạn thạo nghề.

Chi phí ăn ở, đi lại trong quá trình học

Thêm một loại chi phí học nghề phun xăm vô hình nữa mà có thể có nhiều người đã bỏ qua khi lên kế hoạch học nghề. Hầu hết các trung tâm đào tạo thẩm mỹ lớn tại Việt Nam đều đặt tại Tp. HCM và Hà Nội. Vì vậy, chi phí ăn ở, đi lại cho học viên ở xa luôn là vấn đề cần phải lưu tâm.

Một số trung tâm đào tạo nghề đã có hỗ trợ ký túc xá cho học viên. Nếu bạn ở xa, hãy cân nhắc trung tâm nào có hỗ trợ những vấn đề này để có được quá trình học tập tốt nhất.

Chi phí học nghề phun xăm là vô cùng đa dạng, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố đã được đề cập trong bài viết. Nghề phun xăm thẩm mỹ hiện nay cũng được xem là một nghề “hái ra tiền”. Vì vậy, nếu có ý định theo đuổi nghề này trong tương lai, bạn hãy trang bị cho mình những yếu tố về tài chính, thời gian cần thiết ngay từ bây giờ.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận