Cách vẽ chân mày cho người mới học đơn giản tại nhà

Thực hiện vẽ chân mày được xem là một trong những bước trang điểm vô cùng quan trọng, giúp bạn sở hữu đôi mày thanh tú và cuốn hút, phù hợp với gương mặt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có năng khiếu và biết cách vẽ chân mày, đặc biệt là những bạn mới học trang điểm. Cùng xem qua bài viết dưới đây để biết được, cách vẽ chân mày cho người mới học trang điểm vừa đơn giản vừa hiệu quả ngay tại nhà.

Lựa chọn kiểu dáng lông mày

Trước khi biết được cách vẽ chân mày cho người mới học, bạn cần biết và định hình được kiểu dáng khuôn mày phù hợp với gương mặt của bạn, giúp tăng hiệu quả vẽ chân mày và có được đôi mày như ý.

Lựa chọn khuôn và dáng mày phù hợp với gương mặt
Lựa chọn khuôn và dáng mày phù hợp với gương mặt

Khuôn mặt dài

Đối với những bạn sở hữu khuôn mặt dài, thường sở hữu chiều dài lớn hơn chiều ngang và chiều dài tại gò má, trán, hàm tương tự nhau. Chính vì vậy, để giúp khuôn mặt dài trở nên cân đối và hài hoàn, bạn nên lựa chọn dáng chân mày ngang. Dáng mày này giúp khuôn mặt bạn trở nên hài hòa và cuốn hút hơn.

Khuôn mặt tròn

Đối với khuôn mặt tròn thì dáng mày được đánh giá cao và phù hợp nhất, chính là chân mày dáng cánh cung. Với đường nét chân mày có độ công như lá liễu, với phần đuôi chân mày mỏng cong vút giúp khuôn mặt của bạn trở nên thon gọn, sắc nét và quyến rũ hơn.

Nếu bạn không thích độ cong của mày cánh cung, thì bạn có thể lựa chọn thay thế bằng lông mày lá liễu.

Khuôn mặt vuông

Trong tất cả các khuôn mặt thường gặp, thì khuôn mặt vuông được đánh giá khuôn mặt thiếu nét nữ tính, thanh lịch và khiến nhiều bạn nữ trở nên tự tin. Do đó, để giúp khuôn mặt trông hài hoà và thanh thoát cũng như dịu dàng hơn, bạn nên áp dụng vẽ chân mày theo kiểu cánh cung hay lá liễu.

Khuôn mặt Oval và trái xoan

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt kiểu Oval và mặt trái xoan, thì thường sở hữu những đường nét xinh xắn với đường nét mềm mại, cằm nhỏ và phần trán cùng xương gò má cân đối. Đây được xem là khuôn mặt phù hợp với nhiều dáng mày khác nhau, như mày ngang, mày mảnh, mày cánh cung, mày cong,…

Dáng mày cánh cung là sự lựa chọn hoàn hảo cho khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt kim cương

Khuôn mặt kim cương là khuôn mặt cuối cùng được nhắc đến, cũng là khuôn mặt khó chọn kiểu chân mày nhất. Vì khuôn mặt này có độ góc cạnh khá cao, khiến xương gò má bị nhô ra và vùng trán, cằm thu hẹp khiến khuôn mặt bạn trở nên thô, không mềm mại.

Do đó, kiểu dáng mày phù hợp nhất cho khuôn mặt này chính là dáng chân mày ngược, với phần giữa nhô cao kết hợp với phần đuôi mày ngăn và phần đầu rộng. Dáng mày này giúp khuôn mặt của bạn trở nên cân đối, thon và thu hút ánh hình hơn.

Cách vẽ chân mày cho người mới học

Có thể nói, việc vẽ chân mày là bước trang điểm vô cùng khó khăn cho những bạn mới học trang điểm, nếu không biết cách vẽ sẽ khiến đôi mày vẽ ra không được đẹp và không đều màu. Chính vì vậy, để có thể giúp quá trình vẽ môi thuận lợi và cho ra hàng chân mày cuốn hút, bạn nên áp dụng các bước vẽ chân mày cho người mới học như sau:

Bước 1: Thực hiện tỉa lông mày

Dùng dao chuyên dụng để tỉ và làm gọn chân mày

Trước khi tiến vào cách vẽ chân mày cho người mới học, bạn cần thực hiện làm gọn chân mày bằng cách tỉ chúng. Từ đó, giúp hàng lông mày thấy rõ đường nét và khuôn mày, giúp quá trình vẽ chân mày diễn ra thuận lợi.

Để thực hiện việc tỉ gọn chân mày, bạn có thể sử dụng dao cạo chuyên dụng hoặc nhíp, nhằm loại bỏ các sợi lông thừa thải xung quanh chân mày.

Bước 2: Xác định điểm trên lông mày

Sau khi bạn đã xác định được kiểu dáng lông mày, bạn sẽ tiến hành bước xác định 3 điểm quan trọng tại: đầu, đuôi và đỉnh của chân mày.

Bước 3: Tạo khuôn mày

Bước tiếp theo sau bước xác định điểm, thì bạn sẽ tiến hành bước tạo khuôn mày, bằng cách nối các điểm lại với nhau và tạo thành khuôn mày. Khi nối các điểm, bạn nên sử dụng bút chì để kẻ ngang có đầu chì mảnh. Tiếp đến, bạn cần xác định độ rộng của hàng chân mày và thực hiện kẻ đường dưới.

Dùng bút chì kẻ mày để tạo khuôn lông mày

Bước 4: Tô màu lông mày

Khi bạn đã tạo được khuôn mày cũng như kiểu dáng mày, bạn cần bắt đầu thực hiện bước tô màu cho chân mày một cách nhẹ nhàng và tô đều. Để lông mày có thể tự nhiên nhất có thế, bạn nên tô hàng chân mày thật đều và tránh việc chỗ đạm, chỗ nhạt.

Nếu bút chì tô màu không thể giúp hàng lông mày của bạn đều màu, thì bạn có thể sử dụng bột phấn và cọ chải chân mày. Đây được xem là những dụng cụ quan trọng, cần có trong cách vẽ chân mày cho người mới học. Bạn dùng bột tán mày tô đều lên chân mày và dùng cây chải lông mày, giúp các sợi lông trở nên thẳng hàng và đều màu hơn.

Lưu ý, không nên dùng tay để tán bột phấn chân mày thay cho cây chải lông mày, vì như vậy sẽ khiến màu lông mày bị đậm khiến bạn trông già và dữ dằn hơn.

Bước 5: Chỉnh sửa mày

Cuối cùng là bước chỉnh sửa hàng chân mày, giúp các đường nét và phần màu tô bị lem được loại bỏ bằng việc sử dụng tăm bông, kem che khuyết điểm hoặc phấn phủ.

Giúp bạn sở hữu hàng chân mày thanh tú và cuốn hút

Các cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ chân mày

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ dưới đây để có thể sở hữu một dáng chân mày tự nhiên và xinh đẹp nhất:

Tỉa chân mày: Bạn có thể dùng dao cạo, kéo, nhíp hoặc sáp wax,… Tất cả các dụng cụ này đều có khả năng giúp tỉa gọn phần chân mày của bạn trở nên vào form và tự nhiên hơn.

Dụng cụ tỉa chân mày mà bạn tuyệt đối không nên thiếu
Dụng cụ tỉa chân mày mà bạn tuyệt đối không nên thiếu

Chì kẻ mày: Đối với người bắt đầu học, chì kẻ mày được sử dụng vô cùng phổ biến với ưu điểm thực hiện nhanh chóng, dễ dàng và cực kỳ đơn giản.

Bút dạ: Ngoài chì kẻ mày, bút dạ cũng là lựa chọn tốt dành cho bạn. Sản phẩm này có khả năng chống nước cao, có thể kẻ chân mày vô cùng tự nhiên và đơn giản.

Bột tán chân mày: Hầu như tất cả các khách hàng hiện nay đều yêu thích sử dụng bột tán chân mày bởi lẽ nó sẽ mang đến cho lông mày của bạn trở nên sắc sảo, quyến rũ và tự nhiên hơn.

Gel vẽ chân mày: Với gel chân mày, bạn có thể định hình lông mày đơn giản và nhanh chóng. Đối với các bạn trang điểm cầu kỳ thì kiểu chân mày này vô cùng phù hợp.

Gel kẻ chân mày cực kỳ đơn giản và có chất lượng tốt
Gel kẻ chân mày cực kỳ đơn giản và có chất lượng tốt

Bước 2: Tỉa lông mày

Việc tỉa lông mày trước khi kẻ cũng là điều vô cùng quan trọng. Kỹ thuật này phù hợp với các bạn có phần chân mày quá rậm rạp, lông mày to và dày. Bạn nên thực hiện việc tỉa lông mày qua các bước như sau:

 • Đầu tiên, bạn hãy sử dụng lược để chải lông mày có cùng hướng với nhau.
 • Tiếp theo đó, đối với các phần lông mày thừa, bạn hãy dùng kéo cắt tỉa gọn gàng.
 • Bạn hãy chải lông mày và cắt tiếp những phần lông mày còn nhô ra.

Bước 3: Định hình lông mày

Định hình lông mày là bước vô cùng quan trọng trong cách vẽ chân mày cho người mới học. Việc định hình lông mày sẽ được thực hiện thông qua đuôi mày, đỉnh màu và đầu mày như sau:

 • Bạn hãy xác định 1 đường thẳng vuông góc với mũi.
 • Sau đó, bạn hãy xác định đuôi chân mày và đỉnh chân mày lần lượt là đường thẳng từ cánh mũi qua đuôi mắt.
 • Bạn chỉ cần sử dụng cọ để nối các điểm này lại với nhau và tán nhẹ nhàng màu lông mày để được tự nhiên nhất.
Bạn nên định hình chân mày chính xác trước khi vẽ
Bạn nên định hình chân mày chính xác trước khi vẽ

Bước 4: Vẽ chân mày

Mặc dù tùy vào kiểu dáng chân mày khác nhau sẽ có những cách vẽ đặc trưng. Tuy nhiên, tất cả các kỹ thuật vẽ chân mày đều có những điểm chung như sau:

 • Bạn hãy tỉa lông mày như cách ở trên.
 • Bước tiếp theo, đừng bỏ qua phần định hình dáng chân mày với 3 điểm đầu – đỉnh và phần đuôi.
 • Ngoài ra, bạn hãy căn chỉnh để chân mày được cân đối hơn.
 • Tiếp theo, bạn hãy vẽ và tô chân mày theo hướng lên trên, sử dụng mascara để chân mày được tự nhiên hơn, sắc sảo và hoàn hảo hơn.

Trên đây là cách vẽ chân mày cho người mới học, bạn có thể tham khảo và áp dụng thực hiện ngay tại nhà. Phun Xăm Chuyên Nghiệp chúc bạn sớm ngày vẽ được đôi mày quyến rũ, cuốn hút với những đường nét chuẩn đẹp.

Xem thêm

 • Vẽ Henna và những thông tin thú vị mà bạn không nên bỏ qua

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận