Cách tỉa chân mày bằng chỉ đúng cách, không tổn thương da

Phương pháp làm đẹp, tạo khuôn chân mày bằng những cách nhổ, tỉa lông mày hiệu quả không đạt tối đa. Ngoài ra, còn có thể để lại hậu quả ngoài mong muốn như trầy xước da, nhiễm trùng da khi sử dụng dụng cụ cạo, tỉa lông mày chưa tiệt trùng cần thận. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách tỉa chân mày bằng chỉ đảm bảo an toàn ngay tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách tỉa chân mày bằng sợi chỉ đơn giản ngay tại nhà
Cách tỉa chân mày bằng sợi chỉ đơn giản ngay tại nhà

Giới thiệu về cách tỉa chân mày bằng chỉ

Cách tỉa lông mày bằng chỉ được nhiều người biết đến rộng rãi hiện nay. Phương pháp này thực hiện bằng cách se lông mày bằng chỉ khâu thường dùng trong may vá, giúp tỉa sạch hoàn toàn những sợi lông mày khó nhổ nhất. Lông mày nằm len lỏi bên trong những vị trí khó nhổ, sợi lông chân mày xấu hoặc thừa, không dễ dàng để nhổ bằng cách cạo, tẩy lông mày thông thường.

Tỉa lông mày dần trở nên đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với một sợi chỉ dễ dàng tìm kiếm, thế nhưng hiệu quả của nó mang lại vượt xa mong đợi. Chân mày đẹp, đúng kiểu dáng khuôn mày như mong muốn, những người không biết cách tạo khuôn chân mày cùng có thể học nhanh cách này.

Dùng chỉ khâu để tỉa lông mày
Dùng chỉ khâu để tỉa lông mày

Làn da nhạy cảm, da mỏng, da dễ dị ứng khá khó khăn khi cạo, nhổ chân mày, khi áp dụng cách tỉa chân mày bằng chỉ sẽ không phải lo những vấn đề xấu ảnh hưởng tới da, giảm thiểu tổn thương và tạo nếp nhăn vùng da xung quan mắt khi thực hiện wax, tẩy lông có tác động giật lông mạnh.

Hướng dẫn cách tỉa chân mày bằng chỉ hiệu quả ngay tại nhà

Cách tia chân mày bằng chỉ thực hiện theo các công đoạn chi tiết như sau:

Chuẩn bị dụng cụ tỉa chân mày

Chuẩn bị dụng cụ tỉa lông mày gồm có chỉ may vá sợi cotton, cọ kẻ mày, cọ chải lông mày, kéo cắt tỉa lông mày.

  • Lựa chọn sợi chỉ may vá cọ đồ bền chắc chắn, kích thước sợi chỉ không quá dày. Khi se lông sẽ dễ dàng hơn.
  • Cọ kẻ mày giúp định hình kiểu chân mày dự định tỉa, tạo khuôn sẵn để dễ dàng định vị đường se lông mày đúng cách, hạn chế rủi ro loại bỏ những sợi lông mày không đúng vị trí.
  • Cọ chải lông mày: Chải sợi lông mày gọn gàng, xác định độ ngắn dài của lông mày, tiện lợi để tìm kiếm sợi lông mày dư thừa.
  • Kéo cắt tỉa: Trước khi se lông mày cần cắt tỉa lông mày trước.
Kẻ khuôn chân mày theo nhu cầu
Kẻ khuôn chân mày theo nhu cầu

Cắt tỉa bớt lông mày trước khi se lông

  • Kẻ khuôn mày trực tiếp theo mong muốn bằng cọ kẻ mày, xác định kiểu chân mày cần chú ý các yếu tố như tỷ lệ khuôn mặt, độ dài của chân mày, sở thích…Nên vẽ đậm viền ngoài chân mày, nhất là phần đuôi lông mày.
  • Tiếp theo là chải từng sợi lông mày bằng cọ, chải từ dưới lên trên để tạo đường nếp lông mày ngay ngắn và thẳng hàng. Dùng kéo để cắt ngắn từng sợi lông mày dài hơn so với những sợi khác.
Chải và cắt tỉa lông mày gọn gàng
Chải và cắt tỉa lông mày gọn gàng

Tiến hành se lông mày

Dùng 2 sợi chỉ bắt chéo thành hình số 8, quấn các sợi chỉ với nhau thành nhiều vòng liên tiếp để tạo độ chắc chắn, và cùng là vị trí dùng để se lông mày.

Tiến hành lông mày, áp sát sợi chỉ vào lông mày, dùng ngón tay  kéo căng sợi dây. Mở khéo các ngón tay có tác dụng để phần nút xoắn chuyển động qua lại giúp lấy đi những sợi lông thừa nhanh chóng và toàn vẹn.

Se lông mày nhiều lần đến khi các sợi lông mày muốn biến mất được  làm sạch hoàn toàn, chân mày tạo ra nếp y như khuôn vẽ mẫu là được.

Lưu ý khi thực hiện cách tỉa chân mày bằng chỉ

Tìm hiểu cẩn thận cách tỉa lông mày bằng chỉ, nếu chưa chắc chắn bản thân có thể thực hiện tại nhà thì có thể tới các cơ sở làm đẹp để tỉa lông mày bằng chỉ.

Khi tỉa chân mày bằng chỉ tại nhà, cần chăm sóc và làm sạch lông mày, dưỡng ẩm lông mày, để lỗ chân lông thông thoáng, khi se lông sẽ đơn giản hơn và hạn chế được cảm giác đau lông mày, gây ửng đỏ.

Để chân mày tỉa đúng cấu trúc khuôn mày sẵn thì nên se lông từ ngoài vào trong, làm sạch những sợi lông thừa nằm viền ngoài sau đó se từ từ ở giữa.

Sau nhiều lần sử dụng sợi chỉ se lông mày sẽ quen với cảm giác đau nhẹ, hơi đỏ ứng vùng da lông mày, dùng quen thì cảm giác se lông mày bằng phương pháp này khá kích thích và dễ chịu.

Se lông mày đúng cách theo hướng dẫn
Se lông mày đúng cách theo hướng dẫn

Phun Xăm Chuyên Nghiệp hi vọng với những thông tin hữu ích về cách tỉa lông mày bằng chỉ ở bài viết trên sẽ giúp các chị em học thêm được một bí kíp tỉa lông mày đẹp, nhanh gọn ngay tại nhà. Bất kỳ ai cũng có thể học cách làm đẹp lông mày này, dễ làm nếu học hỏi sau vài lần, cách này giúp hạn chế tổn thương làn da khi sử dụng dao cạo, nhổ…

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận