Các dáng lông mày cơ bản nhất hiện nay – Cách tỉa tạo dáng

Trước khi bắt đầu tạo dáng cho lông mày của mình, trước hết bạn cần quyết định hình dáng lông mày mà bạn muốn. Mặc dù lông mày của mỗi người đều khác nhau, nhưng hầu hết đều thuộc một trong các dáng lông cơ bản dưới đây. Bạn có thể xét trên nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn kiểu chân mày phù hợp với gương mặt của mình.

Tổng hợp các dáng lông mày cơ bản hiện nay

Lông mày cánh cung

Lông mày hình cánh cung cũng giống như tên gọi của nó vậy, dáng lông mày này tương tự như hình một cánh cung với độ cong nhẹ từ đầu chân mày cho đến cuối chân mày.

Lông mày cánh cung một trong các dáng lông mày cơ bản
Lông mày cánh cung một trong các dáng lông mày cơ bản

Nhìn chung người sở hữu dáng lông mày hình cánh cung thường được đánh giá là người cực kỳ thông minh, có nghĩa khí, được mọi người nể trọng. Tính cách là một người hiền thục, biết cương biết nhu đúng lúc và dễ thích nghi với xã hội. Về lâu dài chắc chắn sẽ là người gặp nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Lông mày hình lưỡi mác

Lông mày hình lưỡi mác được xem là một trong các dáng lông mày cơ bản phổ biến ở nam giới, với đặc điểm phần đầu chân mày to và phần đuối có hình như lưỡi mác. Theo nhân tướng học thì đây được coi là một dáng lông mày hiếm thấy và thường mang đến nhiều tài lộc.

Người sở hữu lông mày lưỡi mác thường có nghĩa khí, tốt bụng và tính tình ngay thẳng bộc trực. Họ luôn là người dành nhiều tình cảm và sự tin tưởng của mọi người xung quanh.

Dáng lông mày chữ V

Dáng lông mày chữ V là một kiểu lông mày rất dễ nhận biết bởi giống như tên gọi của nó, lông mày chữ V thường có bề ngang to và chẻ ra thành hai nhánh tương tự như chữ V.

Đặc trưng dáng lông mày chữ V
Đặc trưng dáng lông mày chữ V

Những người sở hữu dáng lông mày này thường được nhận xét là người sống có mục tiêu và dành tất cả tâm sức của mình để theo đuổi mục tiêu của mình. Họ thường là người có tố chất lãnh đạo và đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Ngoài ra còn là người có thiên hướng về nghệ thuật tốt.

Dáng lông mày ngang

Lông mày ngang một trong các dáng lông mày cơ bản nhất hiện nay. Đặc điểm nhận dạng của dáng lông mày này thường có phần đầu và đuôi lông mày có độ cao bằng nhau và thẳng hàng.

Lông mày ngang hiện nay đang là một trào lưu yêu thích của giới trẻ. Bởi nét sang trọng, quý phái và đầy cá tính.

Lông mày lá liễu

Lông mày lá liễu theo quan điểm của phụ nữ xưa thì đây chính là chuẩn mực của cái đẹp. Dáng lông mày tương tự như một chiếc lá liễu dài thanh mảnh với phần đầu lông mày thuôn tròn và dáng nhỏ nhọn ở phần đuôi.

Lông mày lá liễu biểu tượng nét đẹp của phụ nữ
Lông mày lá liễu biểu tượng nét đẹp của phụ nữ

Với phụ nữ lông mày lá liễu không chỉ là biểu tượng cho cái đẹp mà còn biểu tượng cho sự dịu dàng, nết na và chung thủy của người phụ nữ.

Một số cách tỉa lông giúp bạn tạo dáng lông mày dễ dàng hơn

Sau khi đã chọn lựa cho mình một trong các dáng lông mày cơ bản trên, đây là lúc bạn nên tìm hiểu các cách tỉa lông để chuẩn bị tạo dáng lông mày mình mong muốn.

Waxing

Khi nói đến Waxing tạo dáng lông mày, từ lâu đã trở thành một kỹ thuật được ưa chuộng. Và đặc biệt lý tưởng cho những ai có lông mày dày tự nhiên và cần loại bỏ nhiều sợi lông.

Tuy nhiên, khi bạn muốn tẩy lông trên một khu vực nhỏ, rất có thể dễ dàng mắc phải sai lầm với sáp. Vì vậy, bạn có thể cân nhắc thực hiện một phương pháp tẩy lông khác trước khi thực sự thử phương pháp tẩy lông này.

Se chỉ

Mặc dù nhiều người thường cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến việc se chỉ để tỉa gọn lông mày trước khi tạo ra các dáng lông mày cơ bản, nhưng đây được xem là một cách đơn giản nhất để loại bỏ lông không mong muốn trên lông mày.

Cách tỉa gọn lông mày bằng phương pháp se chỉ
Cách tỉa gọn lông mày bằng phương pháp se chỉ

Phương pháp này sử dụng sợi chỉ xoắn nhỏ để bắt và kéo sợi lông ra theo một đường thẳng, cách này thường có độ chính xác cao hơn so với waxing và thường ít đau hơn. Nó cũng nhanh hơn cả tẩy lông và nhổ lông bằng nhíp và chi phí thấp hơn.

Tuy nhiên, nếu là lần đầu tiên bạn se chỉ tạo dáng lông mày, hãy nhớ làm mọi thứ chậm. Mặc dù quy trình này tương đối đơn giản, nhưng việc thực hiện đúng chuyển động tay và nhắm đúng sợi lông có thể mất nhiều thời gian để thành thạo.

Nhổ lông bằng nhíp

Mặc dù hầu hết mọi người đều đã có quá quen thuộc với nhíp, nhưng vẫn có thể cảm thấy khó khăn khi nhổ lông mày của mình bằng nhíp về hình dạng mong muốn. Thực tế, việc nhổ lông mày thành một đường cong đẹp mắt khó hơn rất nhiều so với việc chỉ nhổ những sợi lông lạc hướng.

Để thành thạo kỹ năng tạo dáng lông mày bằng nhíp, bạn cần thực hiện theo một quy trình nhất định. Đầu tiên, bạn cần tìm hình dáng lông mày lý tưởng của mình và kẻ lông mày để có đường viền rõ ràng. Sau đó, nhổ những sợi lông bên ngoài theo hình dáng mong muốn từ gốc để tránh gãy rụng.

Tuy nhiên, hãy nhớ nhổ từ từ và cẩn thận để không nhổ quá nhiều. Vì phương pháp này có thể tốn nhiều thời gian và không thoải mái, nên nó thường lý tưởng hơn cho những người chỉ cần loại bỏ ít lông và chính xác.

Sau khi đã thực hiện các biện pháp tỉa gọn chân mày nêu trên, lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số cách như dùng bút chì hoặc tán bột để tạo dáng chân mày mà bạn mong muốn một cách dễ dàng và chính xác.

Hy vọng, với các dáng lông mày cơ bản vừa được chia sẻ trên đây, bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu dáng phù hợp với mình nhất và chọn được phương pháp tạo dáng lông mày thích hợp. Để sở hữu một cặp lông mày hoàn hảo.

Bài viết liên quan:

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận